.

เหรียญ XLM ดีไหม ? | โอนเหรียญ XLM ดีไหม | ข้อมูลเหรียญ Stellar หรือ XLM |


อยากโอนเหรียญไปมาระหว่าง Exchange เช่น โอนเหรียญจาก Bitkub ไป Binance หรือโอนเหรียญจาก Bitkub ไป Kucoin หรือโอนเหรียญจาก Binance ไป Kucoin จะเลือกโอนเหรียญไหนดี สะดวก รวดเร็ว ค่าธรรมเนียมต่ำ ?

จากประสบการณ์ของแอดมิน ชอบโอนเหรียญ XLM หรือเหรียญ Stellar ครับ เคยลองโอนเหรียญ XLM จาก Binance ไป Bitkub และโอนเหรียญ XLM จาก Bitkub ไป Kucoin สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว รอเพียง 3-5 นาที ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการโอน เพียง 0.02 XLM เท่านั้น วันนี้จึงอยากจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเหรียญ XLM หรือ Stellar ให้มากขึ้นครับ

เหรียญ XLM ดีไหม , โอนเหรียญ XLM ดีไหม ,เหรียญ Stellar ,XLM Coin, โอนเหรียญไป Binance, โอนเหรียญไป Kucoin

เหรียญ XLM เป็นตัวย่อของ Stellar Lumen ซึ่งเป็นคริปโทเคอเรนซีในเครือข่าย Blockchain ที่ชื่อว่า Stellar ในทำนองเดียวกับที่ ETH เป็นคริปโทเคอเรนซีของบล็อกเชน Ethereum

XLM นับเป็นเหรียญอรรถประโยชน์ (Utility Token) ที่ใช้ในระบบของ Stellar ซึ่งเป็นบล็อกเชนแบบ Open Source ที่ออกแบบมาให้รองรับธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่รองรับทุกๆ สกุลเงินโดยไม่แสวงหากำไร เหรียญ XLM ถูกพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี 2014 โดย Jed McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้งสกุลเงิน Ripple และ Cryptocurrency Exchange: Mt.Gox

เหรียญ XLM คือสกุลเงินดิจิทัลบนเครือข่ายของ Stellar โดยถูกออกแบบมาให้รองรับธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่รองรับทุกสกุลเงิน ซึ่งเครือข่ายการชำระเงินเป็นแบบ Peer to Peer เนื่องจากเครือข่ายมีการเชื่อมกับสถาบันการเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสให้กลุ่มคนที่ไม่สามารถเข้าถึงการเงินธนาคาร ให้สามารถทำธุรกรรมการเงินได้ โดยมีหน่วยเงินกลางที่เรียกว่า Lumens (XLM) ใช้เป็นค่าเงินกลางในการแลกเปลี่ยนเงินสกุลอื่นๆ ที่มีในระบบอีกที นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Smart Contract อีกด้วย

เหรียญ XLM ไม่มีการขุดหรือเปิดขายแบบ ICO เหมือนเหรียญสกุลอื่น ๆ นอกจากซื้อขายเหรียญผ่าน Exchange แล้วยังสามารถรับ XLM จากวิธีอื่น เช่น แจกให้กับผู้เข้าร่วมงานอีเวนต์, แจกให้กับองค์กรต่าง ๆ และแจกให้กับผู้ที่ถือเหรียญ เป็นต้น

จุดเด่นของ Stellar (XLM) :
● Stellar ออกแบบมาให้สามารถสร้างสกุลเงินภายในระบบได้ โดยเรียกมันว่า Assets โดยเราสามารถใช้อ้างอิงกับสิ่งของอื่นๆ หรือสกุลเงินต่างๆนอกระบบได้ ซึ่งช่วยให้เราสร้างหน่วยอะไรก็ได้ขึ้นมาในระบบ Stellar
● การโอนเงินในระบบ Stellar ทำได้ทั้งโอนเงินแบบปกติ (Payment) คือการโอนเงินให้ Account อื่นด้วยสกุลเงินเดียวกัน
● โอนเงินต่างสกุล (Path Payment) คือการโอนเงินผ่านสกุลเงินต่างๆออกไปให้ผู้รับเป็นอีกสกุลหนึ่ง เช่นส่ง 10 XLM ไป แต่ผู้รับจะได้รับเป็นสกุล BTC แทน โดยคำนวนผ่านอัตราแลกเปลี่ยนในระบบ
● เสนอขายสกุลเงิน (Manage Offer) ฟีเจอร์นี้ช่วยเราสามารถเสนอขายสกุลเงินที่เรามีอยู่ ให้คนอื่นเข้ามาซื้อได้

อัพเดทข้อมูลจาก coinmarketcap.com เหรียญ XLM (Stellar) มีอุปทานหมุนเวียนเท่ากับ 24,354 ล้าน XLM และ อุปทานสูงสุด 50,002 ล้าน XLM

ซื้อเหรีญ Stellar (XLM) ได้จากที่ไหน :
เหรีญ Stellar หรือ XLM มีให้ซื้อขายบนแพลทฟอร์มตัวกลางการแลกเปลี่ยนชั้นนำมากมาย อาทิ Bitkub, Zipmex, Satang Pro รวมถึง Binance, Kucoin, Coinbase, Kraken, Bittrex, Bitfinex, Upbit, Huobi เป็นต้น

#############################
มาดูกราฟราคาของ เหรีญ Stellar (XLM) กันครับ
อัพเดท ณ 3/12/2564 ในรอบปี ก็ถือว่ามีความผันผวนอยู่พอสมควรเลยครับ

XLM ราคา, ราคา XLM, XLM Coin, XLM ดีไหม

คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะของสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งเงื่อนไขผลตอบแทน,ความเสี่ยงของสินทรัพย์ ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

Source : ที่มา
https://www.stellar.org/
https://www.bitkub.com/market/XLM
https://coinmarketcap.com/th/currencies/stellar/
https://web.facebook.com/satangcorp/posts/640948013042865
https://web.facebook.com/photo?fbid=10159703786363308&set=a.10150596906528308

############################
เปิดบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโต ฯ กับ Bitkub กันนะครับ
ทำไมควรเลือก Bitkub :
• บริษัทสัญชาติไทย ทุนจดทะเบียน 290 ล้านบาท
• ได้รับใบอนุญาตฯ จาก ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง
• ซื้อขายได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
• ปลอดภัย รองรับทุกแพลตฟอร์ม
• มีการเพิ่มเหรียญใหม่ๆที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง
• ฝากเงิน สะดวก รวดเร็ว ด้วยระบบ QR Code พร้อมเทรดได้ทันที
• เงินน้อยก็เทรดได้ ฝากเงินขั้นต่ำเพียง 40 บาท
• ทุกเหรียญ ซื้อขายขั้นต่ำเพียง 10 บาท
เปิดบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโต ฯ >> เปิดบัญชี Bitkub ง่าย สะดวก รวดเร็ว << คลิ๊ก
############################

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *