.

มือถือเปียกน้ำ ต้องทำแบบนี้!!! 5 วิธีช่วยชีวิตเมื่อ Gadget เปียกน้ำในวันสงกรานต์


สงกรานต์นี้ ไปเที่ยวไหนกันดี ? เชื่อว่าหลายท่าน คงมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทย ที่กำลังจะถึงนี้ สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัว ออกไปเล่นน้ำกับชาวแก๊งค์ คงไม่พลาดที่จะหยิบ Gadget ชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ตออกไปเก็บภาพความประทับใจ แต่จะแย่แค่ไหนหาก Gadget ตกน้ำ โดนน้ำสาด หรือ ซองกันน้ำไม่สามารถป้องกันน้ำได้วันนี้ Advice มี 5 กลเม็ดเด็ด ที่จะช่วยชีวิตมือถือ ของคุณให้ฟื้นคืนชีพ เพียงแค่ปฏิบัติตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

มือถือเปียกน้ำ, โทรศัพท์เปียกน้ำ

1. เมื่ออุปกรณ์เปียกน้ำ ควรเช็ดภายนอกให้แห้งแล้วปล่อยทิ้งไว้ อย่าเพิ่งเปิดเครื่องเพราะอาจทำให้เกิดการลัดวงจรได้

2. อุปกรณ์ Gadget บางชนิดสามารถถอดส่วนประกอบต่างๆ ได้ เช่น แบตเตอรี่, การ์ดเมมโมรี่ นำมาเช็ดทีละส่วน เพื่อลดอัตราการเปียกชื้นให้น้อยลง

3. ห้ามนำไดร์เป่าผม เป่าใส่อุปกรณ์ที่เปียกน้ำ เนื่องจากความร้อนจากไดร์เป่าผม จะทำให้แผงวงจรเกิดการเสียหายได้

4. นำอุปกรณ์ที่เปียกน้ำใส่ไว้ในถังข้าวสารที่มีฝาปิดทิ้งไว้ซักระยะหนึ่ง เพื่อให้ข้าวสารช่วยดูดความชื้นออก

5. หากทำตามขั้นตอนขั้นต้นทั้ง 4 ขั้นตอนแล้วยังไม่สามารถเปิดอุปกรณ์ใช้งานได้ แนะนำให้ส่งศูนย์ซ่อมโดยทันที เพื่อให้ช่างผู้ชำนาญตรวจสอบ

ง่ายมากเลยใช่ไหมกับเทคนิคดีๆ ที่ Advice นำเสนอ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถออกไปสนุกแบบไม่ต้องกลัวเปียกกันได้เลย

ลูกค้า และแฟนคลับแอดไวซ์ สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นดีๆจากแอดไวซ์ ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจที่ www.facebook.com/AdviceClub หรือที่เว็บไซต์ www.advice.co.th

เกี่ยวกับ แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป (AVH)
บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ปจำกัด (AVH) ผู้นำธุรกิจแหล่งรวมไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ มีสาขาครอบคลุมทั่วไทย ที่เกิดจากการรวมตัวของร้านค้าไอทีทั่วประเทศ โดยมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ของแอดไวซ์ ดิสทริบิวชั่น ด้วยกิจการค้าปลีก-ส่ง สินค้าอุปกรณ์ไอทีและสมาร์โฟนกว่า 6,000 รายการ และมีการควบคุมการทำงานในทุกขั้นตอนโดยใช้ระบบสารสนเทศที่ทรงประสิทธิภาพและบริหารงานโดยเจ้าของกิจการเอง ในลักษณะเครือข่ายเชื่อมโยงกันทั้งหมดเพื่อทำให้เกิดประสิทธิผล ความสะดวก ความประหยัด กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างถูกต้องแม่นยำและรวดเร็ว ปัจจุบัน แอดไวซ์ มีเครือข่ายอยู่กว่า 350 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 75 จังหวัดทั่วไทย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอดไวซ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.advice.co.th หรือติดตามเราผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คที่ www.facebook.com/AdviceClub

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *