.

ยูโอบี เปิดตัวแอพ “UOB Mighty” กิน – จ่าย – โอน ครบจบไว้ที่เดียว ด้วยบัตรเครดิต และบัตรเดบิต


ยูโอบี เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ “UOB Mighty” แอพแรกของธนาคารที่ตอบโจทย์ ทั้งเรื่องธนาคารและไลฟ์สไตล์รวม กิน – จ่าย – โอน ครบจบไว้ในหนึ่งเดียว ครั้งแรกในประเทศไทยที่สามารถทำ Contactless Payment ด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

UOB Mighty

ธนาคารยูโอบี เปิดตัว “UOB Mighty” (ยูโอบี ไมท์ตี้) ครั้งแรกของแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือจากธนาคาร ที่รวมเอาฟังก์ชั่นด้านการธนาคารและไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกัน ทั้งกิน-จ่าย-โอน ครบจบในแอพเดียว พร้อมเพิ่มทางเลือกในการใช้จ่ายให้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ทุกยี่ห้อ สามารถแตะเพื่อจ่าย (Contactless Payment) ได้ด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต สอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล ที่สนับสนุนการใช้บัตรเดบิตชำระเงินแทนเงินสด

ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่มีเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) ทุกยี่ห้อ สามารถแตะเพื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต บนระบบความปลอดภัย “Tokenisation” ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงสุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลการใช้จ่ายของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลด และเปิดใช้งาน UOB Mighty เลือกฟังก์ชั่น ‘จ่าย’ ใส่รหัสผ่าน และแตะที่จุดชำระเงินที่รองรับระบบ NFC ทั้ง MasterCard Contactless และ VISA Paywave ประมาณ 20,000 จุดทั่วประเทศ

ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ชี้ให้เห็นตัวเลขการใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในระยะเวลาเพียง 5 ปีจาก ร้อยละ 8 ในปี 2554 เป็น ร้อยละ 50.5 ในปี 2559 ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยตัวเลขของ คนไทยที่ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งในแง่ของจำนวนครั้งและมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นในช่วงระหว่างปี 2555 และ ปี 2559 โดยคิดเป็นร้อยละ 74.3 และ ร้อยละ 64.88 ตามลำดับ

แอพพลิเคชั่น UOB Mighty มีหน้าจอสัมผัสที่ง่ายต่อการใช้งาน สะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งจ่ายบิลและโอนเงิน นอกจากนี้ ในส่วนของฟังก์ชั่น ‘กิน’ ลูกค้าสามารถค้นหา จอง พร้อมรีวิวร้านอาหารจำนวนกว่า 1,000 ร้านค้า ในประเทศไทย โดยรองรับทั้งแพลตฟอร์มไอโอเอสและแอนดรอยด์รวมถึงรองรับ Touch ID ด้วย

นายยุทธชัย เตยะราชกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน ลูกค้ามีพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก จนกลายเป็นอุปกรณ์ไลฟ์สไตล์ที่ติดตัวขาดไม่ได้ ธนาคารฯ ยังพบว่าตัวเลขการใช้สมาร์ทโฟนในประเทศก็สูงเพิ่มขึ้น ซึ่งเอื้อให้ผู้บริโภคสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน การธนาคาร และกิจกรรมที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์อื่นๆได้จากบนโทรศัพท์มือถือ”

ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น UOB Mighty ได้แล้วที่กูเกิ้ลเพลสโตร์ และแอปเปิ้ลสโตร์ ลูกค้าโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ ตั้งแต่เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นสามารถใช้งาน UOB Mighty ได้ทั้งฟังก์ชั่น กิน จ่ายและโอน และสำหรับลูกค้าไอโฟน เวอร์ชั่น 8 ขึ้นไป สามารถใช้งานฟังก์ชั่นกินและโอนได้แล้ววันนี้

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *