.

[มีคลิป] Triumph Speed Twin ราคา ตารางผ่อน Speed Twin


หล่อจัด! Triumph Speed Twin “สปีด ทวิน” รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์สวยงาม มาพร้อมเครื่องยนต์สูบคู่บอนเนวิลล์ ขนาด 1200 ซีซี. พร้อมสร้างบรรทัดฐานใหม่ ของรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกโรดสเตอร์ ผู้สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

Speed Twin, 2019, ตารางผ่อน, ราคาผ่อน, ราคา, สปีด ทวิน

เปิดจองและรับรถ : โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Triumph

ราคาเปิดตัว Triumph Speed Twin :
• Speed Twin ราคา 576,000 บาท

ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ที่ผ่านมา บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์สวยงามอย่าง “สปีด ทวิน” (Speed Twin) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1200 ซีซี. โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่กลับมาสร้างชื่อ อันเป็นตำนานให้กับไทรอัมพ์อีกครั้ง พร้อมสร้างบรรทัดฐานใหม่ ของรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกโรดสเตอร์ ทั้งในด้านการขับขี่และความรู้สึก ด้วยสมรรถนะสุดเร้าใจ และการควบคุมการขับขี่ระดับชั้นนำ

Triumph Speed Twin 2019

Speed Twin คือการรวบรวมสไตล์โมเดิร์นคัสตอมแบบ Street Twin ของ Triumph เข้ากับการตกแต่งรายละเอียดที่โดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น พร้อมความสะดวกสบายและ DNA ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาของ Bonneville T120 เสริมด้วยการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่เน้นการควบคุมรถให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งกำลังและแรงบิดแบบ Thruxton R ภายใต้โครงสร้างที่ทันสมัยและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น Speed Twin สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านการควบคุมระดับชั้นนำ รวมทั้งเป็นมาตรฐานใหม่ของรถจักรยานยนต์ Roadster Custom ทั้งในด้านการขี่และสัมผัสที่ได้รับ

Triumph Speed Twin 2019

รูปลักษณ์ของ Speed Twin มีสไตล์เฉพาะตัวร่วมสมัยที่มีความสวยงาม ด้วย DNA ของไทรอัมพ์ ที่ก้าวข้ามกาลเวลาผสานเข้ากับลักษณะเฉพาะตัวที่ทันสมัย แข็งแกร่ง และออกแบบมาอย่างพรีเมี่ยม ทำให้รถรุ่น สปีด ทวิน เป็นรถที่ยังคงความเป็นบอนเนวิลล์ไว้ได้อย่างร่วมสมัยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ถังน้ำมันขนาด 14.5 ลิตร รูปทรงเอกลักษณ์ เบาะนั่งสไตล์เฉพาะตัว ติดตั้งบังโคลนหน้าและหลังสไตล์มินิมอล พร้อมไฟท้ายเล็ก ๆ แผงด้านข้างตัวรถรูปทรงสวยงาม พร้อมแผงตราสัญลักษณ์อะลูมิเนียม ท่อไอเสียคู่ทรงสปอร์ต ตลอดจนกระจกมองหลังติดปลายแฮนด์ อีกทั้งมาพร้อมกับชุดตกแต่งและรายละเอียดระดับพรีเมี่ยม ซึ่งรวมไปถึงชุดอุปกรณ์อะลูมิเนียมปัดเงา บังโคลน ฝาครอบเรือนปีกผีเสื้อ ตราสัญลักษณ์บนแผงด้านข้างรถ และการ์ดข้อเท้า แป้นยึดไฟหน้าทำจากอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูปชุบอะโนไดซ์ ฝาถังน้ำมันล็อกได้สไตล์ Monza ล้ออะลูมิเนียม 7 ก้าน สวิงอาร์มทำจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ ที่ครอบไฟหน้าทำสี ตุ๊กตาแฮนด์ปั้มสัญลักษณ์สปีดทวิน

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

โดดเด่นด้วยชุดโคมไฟหน้าทรงกลมขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ (DRL) แบบ LED ส่องสว่างในเวลากลางวัน ทำงานร่วมกันกับไฟหน้าอัจฉริยะ ไฟท้ายและไฟเลี้ยว LED ติดตั้งมากับส่วนท้ายรถได้อย่างคลาสสิกและเรียบง่าย

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

Speed Twin ได้รับการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการขับขี่ หลังตั้งตรงขึ้นและสบายขึ้น แฮนด์บาร์ทรงเรียวเล็ก พร้อมก้ามปูและตุ๊กตาแฮนด์ดีไซน์ใหม่ เบาะนั่งยาวแบบใหม่ ความสูงของเบาะเพียง 80.70 ซม. นั่งได้อย่างสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย อีกทั้งรถรุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นทรักซ์ตันถึง 10 กิโลกรัม ซึ่งช่วยให้ควบคุมได้ง่าย พร้อมส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สุดแสนเร้าใจ

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

เร้าใจทุกเส้นทางที่ขับขี่ไปกับ Triumph Speed Twin ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ลูกสูบคู่ บอนเนวิลล์ไฮพาวเวอร์ ขนาด 1200 ซีซี. ที่อัพเดทใหม่ พร้อมการจูนแบบทรักซ์ตัน ระบบวาล์วแบบ SOHC 4 วาล์วต่อลูกสูบ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ระบายความร้อนด้วยของเหลว เกียร์ 6 สปีด ทำงานผสานกับคลัตช์ที่สามารถช่วยผ่อนแรง พร้อมคันเร่งไฟฟ้า Ride by wire ส่งพละกำลังสูงสุดได้ถึง 97 แรงม้า ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 112 นิวตันเมตร ที่ 4,950 รอบต่อนาที ให้เสียงของเครื่องยนต์สูบคู่สัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริง ผ่านท่อไอเสียคู่สีดำทรงสปอร์ต

Triumph Speed Twin 2019

Speed Twin มาพร้อมเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นเพื่อการสนับสนุนผู้ขับขี่อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อส่งมอบความปลอดภัย และการควบคุมการขับขี่ขั้นสูงประกอบด้วย โหมดการขับขี่ 3 แบบเชื่อมโยงกับระบบคันเร่งไฟฟ้า โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 โหมด ได้แก่ สปอร์ต (Sport) ถนน (Road) และฝนตก (Rain), ระบบเบรก ABS เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยที่ร่วมสมัย, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction control) ควบคุมการส่งกำลังของสปีดทวินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้สูญเสียการยึดเกาะ, คันเร่งไฟฟ้า Ride-by-wire เพื่อการตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้อที่ดีขึ้น พร้อมความปลอดภัย สัมผัส และประหยัดเชื้อเพลิง, คลัตช์ผ่อนแรง (Torque Assist Clutch) ช่วยให้สัมผัสคลัตช์ที่เบาขึ้น จึงรู้สึกขับขี่ได้ง่ายขึ้นและยาวนานยิ่งขึ้น สวิตช์ที่ติดตั้งไว้ที่โคนแฮนด์ทั้งสองข้าง สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

ไทรอัมพ์ สปีด ทวิน มาพร้อมหน้าปัดทรงกลมคู่มัลติฟังก์ชั่น LCD โดยมาตรวัดความเร็ว และรอบเครื่องยนต์ แสดงผลแบบอนาล็อก พร้อมระบบเมนูดิจิตอล และสามารถควบคุมได้ด้วยปุ่มเลื่อนที่ติดตั้งไว้บนแฮนด์รถ คุณลักษณะที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ระยะทาง ตั้งค่าทริปได้ 2 ค่า ตำแหน่งเกียร์ นาฬิกา เกจ์ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง ระยะที่เดินทางได้ก่อนน้ำมันหมด อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยและค่าปัจจุบัน ไฟแจ้งเตือนเวลาเข้ารับบริการ รวมถึงแสดงสถานะระบบควบคุมการยึดเกาะถนน นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อม กุญแจที่มีระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobiliser) ตามมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด และช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ใต้เบาะที่นั่ง ตลอดจนสามารถติดตั้งระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS – Tyre Pressure Monitoring System) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อประสบการณ์และความมั่นใจในการขับขี่จริงที่ดีกว่าเดิม เป็นต้น

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

โครงรถของ Speed Twin ได้รับการพัฒนามาจากรถรุ่น ทรักซ์ตัน อาร์ (Thruxton R) ที่ส่งมอบความสะดวกสบาย ผสานกับท่วงท่าตามหลักสรีรศาสตร์แบบโรดสเตอร์ รวมทั้งโช้คหน้า KYB แบบคาร์ทริดจ์ประสิทธิภาพสูง ขนาด ø 41 มม. ระยะยุบตัว 120 มม. และโช้คหลังคู่ KYB มาพร้อมตัวปรับพรีโหลด ระยะยุบตัว 120 มม. ดูดซับน้ำหนักและการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดการขับขี่ที่โดดเด่น อย่างไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนอย่างแท้จริง

Triumph Speed Twin 2019

ผู้ขับขี่ Speed Twin มั่นใจได้กับระบบเบรค ABS ที่ให้มาทั้งในล้อหน้าและล้อหลัง ในล้อหน้ามาพร้อมดิสก์เบรคคู่ขนาด 310 มม. คาลิปเปอร์เบรคแบบ Axial 4 ลูกสูบสเปคสูงของ Brembo และในล้อหลังเป็นดิสก์เบรคขนาด 220 มม. คาลิปเปอร์เบรคแบบลอยตัว 2 ลูกสูบของ Nissin ทำให้มีพละกำลังในการหยุดรถได้อย่างยอดเยี่ยม ล้ออะลูมิเนียมแบบ 7 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบารัดมาด้วยยาง Pirelli Rosso Corsa III ซึ่งมีขนาด 120/70 ZR17 ในล้อหน้า และ 160/60 ZR17 ในล้อหลัง ยึดเกาะถนนได้ดี ช่วยให้ควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย และมีความทนทานเป็นเลิศ

Triumph Speed Twin 2019

สี Speed Twin : ผู้สนใจสามารถเลือกเป็นเจ้าของ Triumph Speed Twin ได้ใน 3 เฉดสีสุดพรีเมี่ยม ได้แก่ สีเงิน-เทา Silver Ice / Storm Grey ลงลายเส้นหลักแกรไฟต์ด้วยมือ พร้อมคาดลายขวางสีขาว, สีแดง Korosi Red / Storm Grey ลงลายเส้นหลักแกรไฟต์ด้วยมือ พร้อมคาดลายขวางสีขาว และสี Jet Black ดังภาพต่อไปนี้

Triumph Speed Twin 2019 สีเงิน2019 Triumph Speed Twin สีเงิน-เทา

Triumph Speed Twin 2019 สีแดง2019 Triumph Speed Twin สีแดง

Triumph Speed Twin 2019 สีดำ 2019 Triumph Speed Twin สีดำ

มิติและขนาดตัวรถของ Speed Twin มีความกว้าง 76.00 ซม., ความยาว — ไม่มีข้อมูล —, ความสูง (ไม่รวมกระจกมองหลัง) 111.00 ซม., เบาะสูงจากพื้น 80.70 ซม., ระยะห่างของฐานล้อ 143.00 ซม. น้ำหนักตัวรถ (Dry Weight) 196 กิโลกรัม

Triumph Speed Twin 2019

Triumph Speed Twin 2019

สเปคของ Triumph Speed Twin
• เครื่องยนต์ : 2 ลูกสูบคู่ขนาน (Parallel Twin)
• ระบบวาล์ว : SOHC, 8 วาล์ว (4 วาล์ว/ลูกสูบ)
• ระบายความร้อน : ระบายความร้อนด้วยของเหลว
• ปริมาตรกระบอกสูบ : 1,200 ซีซี.
• ระบบจ่ายน้ำมัน : ระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ แบบ Multipoint Sequential
• ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก : 97.6 x 80.0 มม.
• อัตราส่วนการอัด : 11.0 : 1
• ระบบสตาร์ท : สตาร์ทไฟฟ้า
• ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง : 14.50 ลิตร
• คลัทช์ : คลัตช์แบบเปียกชนิดหลายแผ่น พร้อมระบบช่วยผ่อนแรง
• ระบบเกียร์ : 6 สปีด
• โช้คอัพหน้า : โช้คอัพ KYB ขนาด 41 มม. พร้อม Damping Cartridge, ระยะยุบตัว 120 มม.
• โช้คอัพหลัง : โช้คอัพสปริงคู่ KYB ปรับระดับได้, ระยะยุบตัว 120 มม.
• ระบบห้ามล้อ หน้า : ดิสก์เบรคคู่ ขนาด 305 มม. คาลิปเปอร์ Brembo 4 ลูกสูบ + ABS
• ระบบห้ามล้อ หลัง : ดิสก์เบรค ขนาด 220 มม. คาลิปเปอร์ Nissin 2 ลูกสูบ + ABS
• ล้อหน้า : ล้อแม็ก อลูมิเนียม ขนาด 3.50 x 17 นิ้ว
• ล้อหลัง : ล้อแม็ก อลูมิเนียม ขนาด 5.00 x 17 นิ้ว
• ขนาดยาง ล้อหน้า : 120/70 ZR17
• ขนาดยาง ล้อหลัง : 160/60 ZR17

พาชม Triumph Speed Twin 2019 สีแดง

พาชม Triumph Speed Twin 2019 สีเงิน-เทา

โปรโมชั่น Speed Twin : เป็นเจ้าของ Triumph Speed Twin ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ!
• เงินดาวน์ : เริ่มต้นที่ 10% – 15%*
• อัตราดอกเบี้ย : ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.29% – 3.49% ต่อปี*
• ระยะเวลาผ่อน : ระยะเวลาผ่อน 18 – 60 เดือน*
• ของแถม ส่วนลด อื่นๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละโชว์รูมจะจัดให้ลูกค้า
*เป็นไปตามเงื่อนไข ที่สถาบันการเงินที่ร่วมรายการกำหนด*

ตารางผ่อน Speed Twin ราคา เงินดาวน์ ค่างวด ราคาผ่อน Triumph Speed Twin
Speed Twin 2019 ตารางผ่อน, Speed Twin ตารางผ่อน*ค่างวดเปลี่ยนแปลงได้ตามราคา เงินดาวน์ อัตราดอกเบี้ย ที่แต่ละ Dealer และสถาบันการเงินกำหนด*

ผู้สนใจที่อยากเป็นเจ้าของ Triumph Speed Twin รถมอเตอร์ไซค์สไตล์โรดสเตอร์สุดคลาสสิก สามารถสอบถามรายละเอียด ลองสัมผัส จองซื้อ Speed Twin ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ทั่วประเทศ

ขอบคุณข้อมูล ภาพประกอบ คลิป จาก : Triumph, OLA Automotive

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *