.

TMB เปิดตัวสินเชื่อ SME 3 เท่า พลัส ช่วยเสริมสภาพคล่อง SME รับเงินไวใน 15 วันทำการ


ทีเอ็มบี ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 3 เท่าใหม่เป็น “ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่าพลัส” ตอบทุกโจทย์จบในครั้งเดียว ด้วยวงเงินสูงสุด 3 เท่า ให้วงเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตอีก 50% ทันที และให้วงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน รับเงินไวใน 15 วันทำการ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าใหม่ในวงเงินประมาณ 10,000 ล้านบาท

สินเชื่อ SME TMB

นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจที่มีการชลอตัวต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันได้เริ่มมีสัญญาณในทางบวก ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีบ้างแล้ว จากปัจจัยหลักต่างๆ ทั้งราคาน้ำมันที่ลดลง การท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว และการอ่อนค่าของเงินบาท ที่ส่งผลให้ภาคการส่งออกมีสัญญาณดีขึ้น นอกจากนี้การเบิกจ่ายงบประมาณลงทุนประจำปีของภาครัฐ ที่เริ่มมีให้เห็นมากขึ้น ก็สามารถช่วยให้เริ่มมีเงินหมุนกลับเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ซึ่งเห็นได้ว่าเศรษฐกิจเริ่มมีการฟื้นตัวอย่างช้าๆ อย่างไรก็ดี ปัญหาหลักของผู้ประกอบการ SME ในสภาวะเศรฐกิจและสถานการณ์ปัจจุบันก็ยังเป็นความยากลำบากในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน หรือบางครั้งได้รับมาแต่ไม่เพียงพอ และอาจไม่ทันเวลาที่ต้องการ บางรายได้รับเงินทุนเฉพาะในช่วงแรกของการเป็นลูกค้าเท่านั้น หลังจากนั้นเมื่อมีการขยายธุรกิจกลับไม่ได้วงเงินตามที่ขอเพิ่ม หรือได้ไม่ทันกำหนดการ รวมถึงธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อไม่มีการติดตามลูกค้าอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด ทำให้ผู้ประกอบการเกิดภาวะสะดุด ไม่สามารถทำธุรกิจได้อย่างราบรื่นทันเวลา จากปัจจัยดังกล่าว ทีเอ็มบีจึงมุ่งมั่นและพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ที่ยังคงมีศักยภาพให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ที่ทีเอ็มบีได้ ทำการพัฒนาขึ้น

ผลิตภัณฑ์ สินเชื่อทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส เป็นคำตอบของแนวคิดข้างต้น มุ่งตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่มียอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาทต่อปี โดยสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ คือ ได้รับวงเงินสูงสุดถึง 3 เท่าของหลักทรัพย์ค้ำประกัน ให้วงเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตอีก 50% ทันทีจากความต้องการเงินทุนหมุนเวียนปกติ และให้วงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน ลูกค้าจะได้รับการอนุมัติ และรับเงินได้ไวภายใน 15 วันทำการ เพื่อให้ทุกปัญหาที่ลูกค้าธุรกิจเคยประสบมาสามารถแก้ไขได้ด้วย สินเชื่อทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส แบบครั้งเดียวจบ และเพื่อตอบสนองลูกค้าเอสเอ็มอีด้านบริการอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

โดยทีเอ็มบีมีทีมผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Relationship Manager) กว่า 700 คน ที่คอยดูแลลูกค้า และยังมีทีมงานเฉพาะที่ให้คำปรึกษาด้านสภาพคล่องอีกกว่า 60 คนทั่วประเทศ

สำหรับเป้าหมายของผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส ในปีนี้ คือต้องการขยายฐานลูกค้าใหม่ 2,000 – 3,000 ราย ในวงเงินประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยมีแผนการตลาดให้เข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อหลัก อาทิ หนังโฆษณา เรื่อง “หายเข้ากลีบเมฆ” ที่จะออกอากาศทางโทรทัศน์พร้อมสื่ออื่นๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ทีเอ็มบีทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือ TMB Contact Center 1558 หรือ tmbbank.com

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น