.

เปิดบัญชีซื้อกองทุนรวมกับธนาคารไหนดี มีกองทุนให้เลือกเยอะ จากหลาย บลจ.?


เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการฝากเงิน ออมเงิน กับธนาคารมีความเสี่ยงต่ำ แต่ผลตอบแทนก็ต่ำเช่นเดียวกันครับ ถ้าดูจากดอกเบี้ยของเงินฝากประจำรายเดือน ปลอดภาษี ดอกเบี้ยก็เพียง 2.xx % ต่อปีเท่านั้น หลายๆท่านอาจจะสามารถรับความเสี่ยงได้ เพื่อแลกกับโอกาสที่จะได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น กองทุนรวม ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ เริ่มต้นด้วยเงินหลักร้อย หลักพัน ก็ลงทุนได้แล้ว

สำหรับผู้ที่อยากจะลงทุนในกองทุนรวม มักจะมีคำถามตามมาครับว่า “แล้วจะเปิดบัญชีซื้อกองทุนกับธนาคารไหนดีหละ” เกือบทุกธนาคารจะมีกองทุนของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคารไว้ให้บริการเพียงบริษัทเดียวเท่านั้น

ซื้อกองทุนรวมกับทหารไทย, TMB Advisory

วันนี้ อนันต์มันนี่ จะมาแนะนำธนาคารที่มีกองทุนให้เลือกเยอะจากหลากหลาย บลจ. ให้เราเลือกช้อปได้อย่างสะดวกในที่เดียว  นั่นคือ ธนาคารทหารไทย  ครับ

ธนาคารทหารไทย หรือ ทีเอ็มบี ถือเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งแรก แห่งเดียวนะครับ ที่เปิดกว้างเสรีภาพการลงทุนตามความต้องการและเป้าหมายของลูกค้าทุกคน ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และยังเพิ่มทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลายให้กับลูกค้า ด้วยการทลายข้อจำกัดเรื่องการสังกัดค่ายของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซึ่งได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อให้ลูกค้าทุกคนบรรลุเป้าหมายการลงทุนอย่างมั่นใจ และมีประสิทธิภาพด้วย “TMB Advisory บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนสำหรับทุกคน”

TMB Advisory เกิดจากการที่ TMB มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบเฉพาะบุคคลได้อย่างเหมาะสม ให้คำปรึกษา ดูแล ตลอดเส้นทางการลงทุน เพราะลูกค้าแต่ละคนอาจมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการลงทุน ให้เหมาะสมกับเป้าหมายในแต่ละช่วงชีวิต หรือสถานการณ์ตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอย่างราบรื่น

บริการ TMB Advisory มีคอนเซ็ปต์ของบริการการลงทุนที่เปิดเสรีแบบ Open Architecture ซึ่งเป็นบริการดีๆที่คัดสรรกองทุนตัวท็อปจาก 8 บลจ.ชั้นนำ จากทุกประเภทสินทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ ลูกค้าไม่ต้องวุ่นวาย หรือเสียเวลาไปหลายที่ ไปที่ TMB ก็สามารถเลือกช้อปกองทุนได้ง่ายๆ ครบจบในที่เดียว สามารถช้อปกองทุนเด่นๆ จาก 8 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำของประเทศ ได้แก่
★ บลจ.ทหารไทย
★ บลจ.ยูโอบี(ประเทศไทย)
★ บลจ.ซีไอเอ็มบี พรินซิเพิล
★ บลจ.อเบอร์ดีน
★ บลจ.แมนูไลฟ์(ประเทศไทย)
★ บลจ.วรรณ
★ บลจ.ทิสโก้
★ บลจ.กสิกรไทย

TMB Open Architecture

ง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน TMB Advisory จะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลการรับความเสี่ยงในการลงทุนของลูกค้า พร้อมๆ กับความต้องการของลูกค้า แล้วให้คำปรึกษาการลงทุน เพื่อให้สามารถได้รับผลตอบแทนที่ต้องการในระยะยาว และไปถึงเป้าหมายการเงินที่วางไว้ ซึ่งการจะประสบความสำเร็จในการลงทุนจะประกอบด้วย 3 เรื่อง คือ
[1] การจัดสัดส่วนการลงทุน (Asset Allocation)
[2] การเลือกหลักทรัพย์ที่จะลงทุน (Security Selection)
[3] การจับจังหวะการลงทุน (Market Timing)

ผู้ใช้บริการ TMB Advisory จะมี Amundi พันธมิตรใหม่จากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุนรายใหญ่ของโลก และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการเป็นอันดับ 1 ในยุโรป มูลค่ากว่า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ มาช่วยออกแบบโมเดลพอร์ตการลงทุน 5 รูปแบบ เพื่อแนะนำการลงทุนให้กับลูกค้าตามความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้

พอร์ตการลงทุน 5 รูปแบบ จัดไว้สำหรับลูกค้าที่รับความเสี่ยงได้ต่ำ ไปจนถึงสามารถรับความเสี่ยงได้สูง มีดังนี้
● พอร์ต Risk Averse ไม่มีการลงทุนในหุ้น เน้นคุ้มครองเงินต้น โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ไทย และตราสารหนี้ต่างประเทศ
● พอร์ต Conservative ลงทุนในหุ้น 20% ที่เหลือลงทุนตราสารหนี้
● พอร์ต Balanced ลงทุนในหุ้น 50% และตราสารหนี้ 50%
● พอร์ต Advanced ลงทุนในหุ้น 70% และตราสารหนี้ 30%
● พอร์ต Aggressive ลงทุนในหุ้น 100% ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้สูง

TMB Advisory

ทั้งนี้พอร์ตทุกรูปแบบจะเน้นจัดสรรสัดส่วนการลงทุนระยะยาว กระจายการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยแต่ละพอร์ตจะคัดเลือกกองทุน และแนะนำสัดส่วนรายกองทุน ว่าควรจะลงทุนในกองทุนใดสัดส่วนเท่าไหร่ให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมีบริการเพิ่มเติม ดังนี้
✓ แนะนำปรับพอร์ตการลงทุนทุกเดือน เพื่อให้เหมาะสมกับภาวะตลาด
✓ ควบคุมความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนให้อยู่ในกรอบที่วางไว้
✓ บริการนี้จะไม่มีข้อผูกมัด
✓ บริการที่กล่าวมานี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม …ฟรี ครับ

ลูกค้ายังสามารถเลือกรับคำแนะนำ และปรึกษาได้ฟรี หลากหลายช่องทาง เช่น TMB Advisory Room ที่สาขา ซึ่งลูกค้าสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญผ่าน VDO Conference ได้แบบ Real Time, สามารถสอบถาม ซื้อขายกองทุนผ่าน TMB Contact Center 1558 กด #9, เลือกรับข่าวสารการลงทุนได้ฟรีจาก LINE @TMBadvisory และสามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ TMB Advisory” ครับ

เงินเพียงหลักพันก็เริ่มลงทุนได้ ถ้าสนใจอยากเปิดบัญชีซื้อกองทุนรวม มีกองทุนเด่นๆจากหลาย บลจ. ให้เลือกซื้อ มีบริการเสริมดีๆ ฟรีค่าใช้จ่ายแบบนี้  ก็ลองแวะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือเปิดบัญชีซื้อกองทุนได้ที่ ธนาคารทหารไทย นะครับ

# การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน #

ขอบคุณภาพสวยๆจาก freepik ครับ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *