.

The 1 Card พลิกโฉมในชื่อใหม่ “The 1” ตอบโจทย์ช้อปปิ้งออฟไลน์-ออนไลน์


กลุ่มเซ็นทรัลเดินหน้าพลิกโฉม “The 1 Card” สู่มิติใหม่ภายใต้ชื่อ “The 1” หวังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมาชิกยุคดิจิทัล สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออฟไลน์-ออนไลน์แบบไร้รอยต่อ (O2O) ชูกลยุทธ์เปิดตัวแพลตฟอร์ม “The 1 Application” ให้สมาชิกช้อปเพิ่มค่าทุกวันไม่รู้จบ พร้อมจัดเต็มโปรโมชั่นรับเปิดตัวแอปถึง 31 ส.ค.นี้

The 1 App

ดร.ธรรม์ จิราธิวัฒน์ President – The 1 Business เปิดเผยว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้ปรับแนวคิดและพัฒนา “The 1 Card” ซึ่งเป็นรอยัลตี้ โปรแกรม ที่ผูกพันกับสมาชิกมายาวนานกว่า 12 ปี สู่โฉมใหม่ภายใต้ชื่อ “The 1” แพลตฟอร์มที่เป็นมากกว่าการ์ด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสมาชิกยุคดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อระหว่างโลกออฟไลน์และออนไลน์ให้ทุกการช้อปปิ้งสามารถเพิ่มความสุขและเพิ่มคุณค่าให้การใช้ชีวิตของสมาชิกได้อย่างไม่สิ้นสุด

“กลุ่มเซ็นทรัลได้ทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่การเป็น นิวเซ็นทรัล นิวอีโคโนมี (NEW CENTRAL, NEW ECONOMY) เพื่อครองตำแหน่งผู้นำด้านดิจิ – ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์ม (Market Leader in Digi-Lifestyle Platform) แห่งแรกในประเทศไทย โดยล่าสุดได้เปิดตัว เดอะวัน แอปพลิเคชั่น (The 1 Application) สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับสมาชิก The 1 ภายใต้แนวคิดเพิ่มค่าทุกวันไม่รู้จบ ซึ่ง The 1 Application จะตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลได้ดียิ่งขึ้น (Loyalty & Personalized Experience) มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้สมาชิกได้” ดร.ธรรม์ กล่าว

สำหรับ The 1 Application เป็นแพลตฟอร์มแรกที่จะทำให้กลุ่มเซ็นทรัลสร้างปฏิสัมพันธ์กับสมาชิกได้แนบแน่นยิ่งขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีบริหารจัดการข้อมูล (Big Data) มาใช้รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสมาชิก พัฒนาการใช้ข้อมูลที่เรียกว่า “Single View of Customer (SVOC)” คือ การมองสมาชิกแต่ละคนที่มาใช้บริการแต่ละกลุ่มธุรกิจ (Business Unit) ในเครือเป็นหนึ่งเดียว ทำให้เห็นสมาชิกเป็นรายบุคคล เข้าใจความต้องการ ความชอบ ไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว (Customer as Individual) จนเข้าใจตัวตนของสมาชิกแต่ละคน (Customer DNA) โดยละเอียด เพื่อนำเสนอสิทธิประโยชน์และสื่อสารได้ถูกต้อง ตรงใจ

ฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น ของ The 1 Application ในช่วงเริ่มต้น ได้แก่ เช็กคะแนนง่ายไม่ต้องพกบัตรหรือบอกเบอร์ แลกคะแนนได้ทันทีที่ต้องการ คัดสรรข้อเสนอเด็ดโดนใจ ตรงกับไลฟ์สไตล์สมาชิก แต่ละคน มีระบบแจ้งเตือนให้ไม่พลาดสิ่งดี ๆ สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ พร้อมรวบรวมสิทธิพิเศษครบครัน เสมือนเป็นแคตตาล็อกออนไลน์ และในเร็วๆ นี้ จะมีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆ ที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง ขยายจากการใช้งานภายในเครือเซ็นทรัล (Close-loop Loyalty Program) สู่แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมทุกแง่มุมไลฟ์สไตล์ (New Lifestyle Customer Platform of Choice) ผ่านบริการประเภทต่าง ๆ ได้แก่ บริการด้านไลฟ์สไตล์ (On-demand Lifestyle Services) ที่เชื่อมต่อกับบริการอื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น บริการจองบัตรชมภาพยนตร์ บริการจัดส่งอาหาร รวมถึงบริการด้านบัญชีและการชำระเงิน (Mobile Wallet and Payment) โดยบริการเหล่านี้จะตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคล เข้าใจและรู้ใจผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น (Hyper-personalization)

ดร.ธรรม์ กล่าวว่า นอกเหนือจากการนำเสนอสิทธิประโยชน์จากทุกกลุ่มธุรกิจทั้งเครือเซ็นทรัลแล้ว แพลตฟอร์ม เดอะวัน แอปพลิเคชั่น ยังได้รวบรวมพันธมิตรชั้นนำเข้าร่วมมอบสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจสมาชิกด้วย อาทิ Air Asia BIG, Agoda, Caltex และ PTT Blue Card และในช่วงเปิดตัวแอปพลิเคชั่นนี้ ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษในเดอะวัน แอปพลิเคชั่นไว้รองรับมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดร้านอาหาร หรือใช้คะแนนแค่ครึ่งแลกเป็นส่วนลดในกลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 31 สิงหาคม ศกนี้

สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด “The 1 Application” เพื่อพบกับความพิเศษจาก “The 1” ได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.the1.co.th หรือ www.facebook.com/The1Community

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *