.

โปรโมชั่นสินเชื่อรถยนต์ งาน Motor Expo 2018 ธนชาต ให้ลุ้นบินร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2019


ธนชาต มุ่งเน้นการทำสินเชื่อรถยนต์ผ่านช่องทางดิจิทัล จัดโปรโมชั่นคึกคักในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ลุ้นบินลัดฟ้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2019 รวมมูลค่า 3 ล้านบาท พร้อมรับแก๊ดเจ็ตสุดคูล

โปรโมชั่นธนชาต, Motor Expo 2018

ธนาคารธนชาต รุกเติบโตด้านสินเชื่อรถยนต์ผ่านช่องทางดิจิตอล ชูสินเชื่อรถแลกเงิน พร้อมจัดโปรโมชั่นหนักออกรถกับธนชาตภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 รับสิทธิ์ลุ้นบินลัดฟ้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2019 ที่ยิ่งใหญ่พร้อมมอบแพ็คเกจทัวร์ รางวัลละ 2 ที่นั่ง จัดเต็ม 10 รางวัล รวมมูลค่า 3 ล้านบาท และเลือกรับแก๊ดเจ็ตสุดคูล มูลค่าสูงสุด 2,200 บาท พบกันได้ที่บูธธนชาต อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี วันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2561

นายธีรชาติ จิรจรัสพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ปีนี้คาดว่าจะคึกคักกว่าทุกปี ด้วยภาพรวมตลาดรถยนต์เติบโตมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 2 และ 3 จึงคาดการณ์ว่าภายในสิ้นปี ตลาดจะมียอดขายที่ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคัน หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% เมื่อเทียบกับปี 2560 ซึ่งยอดปล่อยสินเชื่อรถใหม่ของธนาคารธนชาตเติบโตอยู่ในระดับเดียวกัน แต่ยังสามารถควบคุมคุณภาพหนี้ (NPL) ให้อยู่ในระดับที่ดี โดยตัวเลขหนี้ของธนาคารธนชาต 3 ไตรมาสที่ผ่านมาต่ำกว่า 1% ขณะที่ตลาดเช่าซื้ออยู่ที่ประมาณ 1.5-2% ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของยอดคงค้างของสินเชื่อรถใหม่กับรถยนต์ใช้แล้วของแต่ละสถาบันการเงิน

ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ธนชาตเตรียมจัดสิทธิพิเศษไว้มอบให้กับลูกค้ามากมาย “โดยครั้งนี้เราจะจัดกิจกรรมในบู๊ธ ให้บริการผลิตภัณฑ์ และของพรีเมียมด้วย Digital Theme มุ่งเน้นการตอบสนองลูกค้าที่สนใจจองรถและสมัครสินเชื่อภายในงาน เริ่มตั้งแต่การบริการซึ่งเจ้าหน้าที่สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ทุกคนจะมี Tablet ให้บริการรับสมัครพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ (Pre-approved) ให้กับลูกค้าที่จองรถในงานให้ทราบผลเบื้องต้น และเมื่อลูกค้าดาวโหลด Thanachart Connect โมบายแอพ สามารถกดรับสิทธิพิเศษ เลือกรับแก๊ดเจ็ตรถยนต์สุดคูลได้ 1 ชิ้นทันที อาทิ เครื่องฟอกอากาศในรถ, หูฟังไร้สาย (บลูทูธ) หรือกล้องหน้ารถ มูลค่า 1,500 – 2,200 บาท Thanachart Connect ยังสามารถให้ลูกค้าติดตามสถานะการขอสินเชื่อได้ตลอดทุกขั้นตอนจนเสร็จสิ้นกระบวนการอนุมัติ อีกทั้ง Thanachart Connect ยังจะเป็นช่องทางที่มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ลูกค้าผ่าน Loyalty Program ได้อย่างตรงใจ รวมถึงการให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์อื่นๆ ได้อย่างครบวงจรอีกด้วย”

ภายในงาน ธนชาตยังจัดเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลลูกค้าประจำอยู่ทุกจุดทั้งที่บูทของธนชาตและบูทของค่ายรถยนต์ที่เป็นพันธมิตร อาทิ มาสด้า เชฟโรเล็ต วอลโว่ มิตซูบิชิ และ MG เป็นต้น สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้มางานก็สามารถสมัครสินเชื่อผ่านช่องทาง Online โดยเชื่อมโยงไปสู่การบริการของเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนชาตได้ในรูปแบบ O2O และต่อด้วยบริการผ่าน Thanachart Connect ได้เช่นเดียวกัน และยังสามารถได้รับสิทธิ์ลุ้นบินลัดฟ้าไปร่วมงาน Geneva International Motor Show 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงรถยนต์ระดับโลกที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมแพ็คเกจทัวร์ รางวัลละ 2 ท่าน มูลค่า 300,000 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 3 ล้านบาท ลูกค้ามีโอกาสลุ้นรางวัลเพิ่มอีก 10 เท่า เมื่อสมัครบริการหักบัญชีอัตโนมัติและสมัคร Thanachart Connect โมบายแอพพร้อมกัน เพียงสมัครสินเชื่อรถยนต์ธนชาตในช่วงเวลาเดียวกันนี้ (เกิดสัญญาภายใน 28 ก.พ. 2562) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดยุคดิจิทัลที่จะผสานบริการด้านออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดและนำไปสู่การใช้ธนชาตให้เป็นธนาคารหลัก (main bank) ต่อไป

“ขณะที่ยอดการปล่อยสินเชื่อรถใหม่เติบโตไปพร้อมกับตลาดรถใหม่ ในส่วนด้านสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ของธนชาตในปี 2561 ก็สามารถทำสถิติยอดปล่อยสินเชื่อใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยคาดว่าสิ้นปีนี้จะมียอดปล่อยสินเชื่อรถแลกเงินมากกว่า 20,000 ล้านบาท และเติบโตมากกว่า 25%จากปีที่ผ่านมา ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากหลายปัจจัย เริ่มจากการพัฒนากระบวนการพิจารณาสินเชื่อให้ทราบผลรวดเร็วขึ้นที่เรียกว่า “good speed” โดยลูกค้าเก่าประวัติดีที่เข้าเกณฑ์ เพียงใช้บัตรประชาชนเพียงก็จะได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็ว รวมถึงได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่คือ “สินเชื่อรถแลกเงิน Top Up” ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และอีกประเด็นที่สำคัญคือ การพัฒนาช่องทางออนไลน์และแอปพลิเคชั่นในการขยายฐานลูกค้าธนชาตดำเนินกลยุทธ์การตลาดผ่านช่องทาง O2O ซึ่งเริ่มตั้งแต่ Online Marketing และ Online Market Place จับมือกับพันธมิตรสำคัญหลายราย รวมถึงเว็บไซต์ One2Car จึงทำให้ลูกค้าตลาดรถมือสองเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้สินเชื่อ “รถแลกเงิน” ประสบความสำเร็จคือความมุ่งมั่นขยันขันแข็งของพนักงานสาขาของธนาคารธนชาต ที่ทุ่มเทให้บริการกับลูกค้าโดยเริ่มมีการนำเครื่องมือดิจิทัลมาให้บริการ เพื่อลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ยอดการปล่อยสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์” นายธีรชาติกล่าวสรุป

ผู้สนใจสมัครสินเชื่อรถยนต์ กับธนชาตในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 พบกันได้ที่บูทธนชาต อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2561

Like & Share This :

Comments


  1. By บดินทร์

    ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *