.

ผู้ใช้บัตรสวัสดิการ และร้านธงฟ้า รับโชคเงินล้าน จากการใช้จ่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ แทนเงินสด


ใช้บัตรเดบิตลุ้นรับโชค

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีใน โครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต ครั้งที่ 9 โดยผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 มูลค่า 1 ล้านบาท ด้านผู้ใช้บัตรเดบิต คือ นางนี ลีหนองบัว ซึ่งเป็นผู้โชคดีจากการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจากจังหวัดร้อยเอ็ด และด้านร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ คือ ร้านบ้านท่าคำรวม ซึ่งเป็นร้านค้าธงฟ้าประชารัฐในจังหวัดบึงกาฬ โดยผู้โชคดีทั้งสองเป็นลูกค้าของธนาคารกรุงไทย โดยในโอกาสนี้มีนางสาวพิมลพรรณ ติยะประเสริฐกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดี

สำหรับการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิตประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นับเป็นเดือนที่ 3 ที่เปิดโอกาสขยายสิทธิ์ไปถึงผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐและร้านธงฟ้าประชารัฐให้สามารถร่วมลุ้นโชคได้ โดยการใช้จ่ายผ่านบัตร 1 ครั้ง เท่ากับ 1 สิทธิ์ สำหรับผู้ที่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบการเกษตร (ไม่รวมค่าใช้จ่ายในสวัสดิการเดินทางผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ) เพื่อเป็นการขยายโอกาสการเข้าถึงบริการทางการเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยและสร้างความคุ้นเคยกับการรับสวัสดิการและใช้จ่ายผ่านบัตรทดแทนเงินสด ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการบริหาร จัดการเงินสดและสนับสนุนการก้าวสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล

โครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต เป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e-Payment) เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนใช้บัตรเดบิตและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแทนเงินสด และส่งเสริมให้ร้านค้าติดตั้งเครื่อง EDC ซึ่งจะช่วยเพิ่มช่องทางรับชำระเงินด้วยบัตรเดบิต โดยตั้งแต่ดำเนินโครงการพบว่า มีผลตอบรับอย่างดี โดยปริมาณธุรกรรมบัตรเดบิตในปี 2560 ขยายตัวกว่าร้อยละ 32 เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยมีมูลค่าธุรกรรมเพิ่มขึ้นกว่า 17,000 ล้านบาท

โครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต จะมีขึ้นทั้งหมด 12 ครั้ง ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม 2561 (ข้อมูลธุรกรรมในเดือนเมษายน 2561) รวมเงินรางวัล 84 ล้านบาท ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนหันมาใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตแทนเงินสด และร้านค้าเร่งติดตั้งเครื่อง EDC เพื่อรับชำระเงินด้วยบัตรเดบิต ซึ่งจะได้ร่วมลุ้นโชคเงินล้านและรางวัลอื่นอีกกว่า 1,022 รางวัลต่อเดือน ในช่วง 3 ครั้งสุดท้ายของโครงการ โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.epayment.go.th

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *