.

กรมสรรพากร ร่วมกับ ทรูมันนี่ ให้บริการรับชำระภาษีผ่านมือถือ ตลอด 24 ชั่วโมง


กรมสรรพากร ร่วมมือกับ ทรูมันนี่ เปิดให้บริการชำระภาษี ในระบบอินเทอร์เน็ตผ่าน จุดรับชำระ และ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ทรูมันนี่ กว่า 6,000 แห่ง ทั่วประเทศ หรือ เลือกชำระภาษี ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ iOS และ Android ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้ผู้เสียภาษีได้รับความสะดวก ในการชำระภาษีมากยิ่งขึ้น

จ่ายภาษี ทรูมันนี่

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา นายรณวัตร สุวรรณาภิรมย์ รองอธิบดีกรมสรรพากร ได้ร่วมลงนามในบันทึกความตกลง การให้บริการรับชำระภาษีผ่านช่องทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ กับนายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด โดยมีผู้บริหารของทั้งสองหน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว ณ ห้องประชุมพระอุเทน 3 ชั้น 2 อาคารกรมสรรพากร ความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการมุ่งเน้นการให้บริการแบบเชิงรุก สร้างบริการที่ดี สะดวก รวดเร็ว โดยเพิ่มช่องทางการชำระภาษีผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และเพิ่มจุดบริการรับชำระภาษีในการยื่นแบบฯ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมากขึ้น เป็นการเสริมสร้างความสะดวกให้แก่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ได้ทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สอดคล้องกับวิถีชีวิตประชาชนในยุคดิจิตอล

นายรณวัตร สุวรรณาภิรมย์ รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมากรมสรรพากรได้ดำเนินการร่วมมือกับหน่วยรับชำระเงินภาษีหลายหน่วยงาน ทั้งธนาคาร ไปรษณีย์ ห้างสรรพสินค้า รวมจำนวน 28 หน่วยงานแล้ว และครั้งนี้บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด เป็นหน่วยงานลำดับที่ 29 ที่ให้ความร่วมมือกับกรมสรรพากร เพื่อให้บริการที่ดีแก่ผู้เสียภาษีที่ยื่นแบบแสดงรายการภาษีทางอินเทอร์เน็ตในทุกประเภทภาษี สามารถชำระภาษีผ่านช่องทางทรูมันนี่ในร้าน ซีพีเฟรชมาร์ท และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์จุดรับชำระทรูมันนี่ทั่วประเทศกว่า 6,000 แห่ง รวมทั้งยังสามารถชำระภาษีผ่านสมาร์ทโฟนใน แอพพลิเคชั่น วอลเล็ท บาย ทรูมันนี่ (Wallet by TrueMoney) ในทุกค่ายมือถือตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้ประหยัดเวลา ลดขั้นตอน และลดต้นทุนในการชำระภาษี ซึ่งเป็นความตั้งใจของกรมสรรพากรที่มุ่งมั่นมอบบริการที่ดี เพื่อให้ผู้เสียภาษีได้รับความพึงพอใจมากที่สุด”

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *