.

ธ.ธนชาต เปิดตัว สินเชื่อธนชาต เล่มแลกเงิน โปะได้ ปิดได้ ไม่ต้องโอนเล่ม


ธนาคารธนชาต เปิดตัวสินเชื่อธนชาต “เล่มแลกเงิน” (Cash Your Book) สำหรับลูกค้าผู้ต้องการเงินด่วน ไม่ต้องโอนเล่ม โปะค่างวดได้ ผ่อนสบายสูงสุด 60 เดือน ปิดบัญชีก่อนกำหนดก็ได้ ไม่มีค่าปรับ

ธนชาต เล่มแลกเงิน

นายธีรชาติ จิรจรัสพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดสินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เผยว่าธนาคารออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อธนชาต “เล่มแลกเงิน” (Cash Your Book) เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ออกมาตอบโจทย์ ให้แก่ลูกค้ากลุ่มนี้ที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง มีความจำเป็นต้องใช้เงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่องระยะสั้น โดยไม่อยากเสียดอกเบี้ยมาก และไม่อยากเป็นหนี้ระยะยาว ที่สำคัญคือมีอิสระในการโปะ หรือปิดชำระหนี้ได้โดยไม่มีค่าปรับ หรือดอกเบี้ยคงเหลือ

สินเชื่อธนชาต “เล่มแลกเงิน” มีความพิเศษกว่าสินเชื่อรถยนต์แบบเช่าซื้อ ตรงที่ โปะค่างวดได้ แบบลดต้น ลดดอก ลูกค้าใช้เพียงเล่มทะเบียนรถยนต์เป็นหลักประกัน และไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน โดยยังคงเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์และใช้รถยนต์ได้ตามปกติ ผ่อนสบายๆ ได้นานสูงสุด 60 เดือน และเนื่องจากเป็นการกู้สินเชื่อไม่ใช่สัญญาเช่าซื้อจึงไม่มีภาษีมูลค่าเพิ่มของค่างวด ช่วยให้ภาระการผ่อนของลูกค้าน้อยและเหมาะกับคนที่ต้องการผ่อนระยะสั้น และคาดหวังจะปิดบัญชีล่วงหน้าได้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเริ่มต้นที่ 12% ซึ่งต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลทั่วไป และไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินหรือค่าปิดสัญญาก่อนกำหนดใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องที่ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนก็จะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้ลูกค้าด้วย ซึ่งจะเน้นกลุ่มเป้าหมาย คือ ลูกค้าเดิมของสินเชื่อรถยนต์ธนชาต รวมถึงกลุ่มลูกค้ารถคันแรกที่ปลอดภาระแล้วที่มีประมาณ 30-40% ของกลุ่มลูกค้ารถคันแรกทั้งหมด

สินเชื่อเล่มแลกเงิน

“ในช่วงต้นนี้ ธนชาตตั้งเป้าสินเชื่อ “เล่มแลกเงิน” ไว้ที่กว่า 3,000 คันภายในปีนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มลูกค้ากลุ่มสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ให้อีกประมาณ 5-8% ของเป้าหมายปีนี้ ในส่วนของพอร์ตสินเชื่อรถแลกเงินปี 2560 มีการเติบโตราว 13% โดยมียอดสินเชื่อคงค้างมากกว่า 30,000 ล้านบาท หรือคิดประมาณ 10% ของพอร์ตเช่าซื้อทั้งหมดของธนชาต”

ในด้านการสื่อสารการตลาด ธนาคารได้ทำ คลิป “โปะเพลิน!…ปิดไว ไม่มีค่าปรับกับสินเชื่อ ธนชาตเล่มแลกเงิน” ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ทั้ง Facebook, YouTube, Google, Website, IG, etc. โดยที่ในตัวสื่อโฆษณาของธนชาต ลูกค้าสามารถคลิกเพื่อมาที่หน้าเว็บไซด์ขอใช้บริการได้ทันที ซึ่งปีนี้ธนชาตจะมุ่งทำตลาดออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยธนาคารมีโครงการพัฒนาการให้บริการบนออนไลน์และโมบายแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันที่ต้องการความคล่องตัว สะดวก รวดเร็ว

โดยในส่วนของสินเชื่อรถยนต์ เริ่มเดินแผน Digital Marketing ทำตลาดผ่านทาง Social Media ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อรถใหม่ รถมือสอง รถแลกเงิน หรือเล่มแลกเงินผ่านช่องทางออนไลน์ และทราบประมาณการวงเงินของรถยนต์ของตนเอง รวมถึงค่างวดที่ต้องผ่อนชำระได้ทันที และรายการที่ลูกค้าสมัครจะถูกส่งต่อมายังสาขาธนาคารเพื่อให้บริการต่อทันที เป็นการผสานกระบวนการธุรกิจจาก Online ไปสู่ Offline หรือที่เราเรียกว่า O2O ลูกค้าจะได้ทั้งความสะดวกรวดเร็วและต่อด้วยการบริการโดยเจ้าหน้าที่เพื่อการซื้อหารถยนต์ที่ถูกใจหรือนำรถยนต์ของลูกค้ามาของสินเชื่อรถแลกเงินด้วยวงเงินที่สูงจนพอใจ

สำหรับไฮไลท์สำคัญนอกจากการสมัครทาง Online แล้ว ยังมีจุดเด่นอีกเรื่องคือลูกค้าจะสามารถทราบผลสถานะการสมัครสินเชื่อรถยนต์ผ่าน Thanachart Connect รวมถึงได้รับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์แบบเปิดเผยและโปร่งใส ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นธรรม ตามหลักเกณฑ์ Market Conduct ของธนาคารแห่งประเทศไทยอีกด้วย หลังจากนั้นลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ของธนชาตยังสามารถผ่อนค่างวดกับธนชาตได้สะดวกสบาย ผ่านทาง Thanachart Connect รวมถึงรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ธนาคารพร้อมที่จะมอบให้ลูกค้าในอนาคต

สอบถามเพิ่มเติมที่ธนาคารธนชาต โทร.1770 หรือ www.thanachartbank.co.th และ https://www.facebook.com/ThanachartAuto/ และสามารถชม คลิป “โปะเพลิน!…ปิดไว ไม่มีค่าปรับกับสินเชื่อธนชาตเล่มแลกเงิน” ได้ที่ https://youtu.be/c3ogBAeIhVU

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *