.

บลจ.ทาลิส เปิดกองทุน LTF-RMF ใหม่ “TLDIVRMF และ TLDIVLTF-D” ลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่ง ปันผลสม่ำเสมอ ขายครั้งแรก 16-23 พ.ย.นี้


บลจ.ทาลิส คาด! SET ปี 61 พุ่งแรง มีลุ้นยืนเหนือ 1,800 จุด คลอด LTF-RMF 2 กองใหม่ ส่งท้ายปี ลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่ง ปันผลสม่ำเสมอ เปิดขายระหว่างวันที่ 16-23 พ.ย.นี้

TALIS, TLDIVRMF, TLDIVLTF-D

บลจ.ทาลิส คาดหุ้นไทยปี’61 มีลุ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ แตะ 1,800 จุด รับเศรษฐกิจฟื้น-รัฐเดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน-ส่งออกโตต่อเนื่อง เปิดตัวกองทุนประหยัดภาษีคู่แฝด LTF-RMF 2 กองใหม่ TLDIVRMF และ TLDIVLTF-D ลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่ง-ปันผลสม่ำเสมอ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนที่มองหาลู่ทางการลงทุนในช่วงปลายปี เตรียมเปิดขายระหว่างวันที่ 16-23 พ.ย.นี้

นายประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทาลิส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมเปิดขายกองทุนเปิดทาลิส DIVIDEND STOCK เพื่อการเลี้ยงชีพ (TLDIVRMF) และกองทุนเปิดทาลิส DIVIDEND STOCK หุ้นระยะยาวปันผล (TLDIVLTF-D) โดยเสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 16-23 พฤศจิกายน 2560 นี้โดยคัดสรรบริษัทที่มีผลการดำเนินงานที่ดี และมีแนวโน้มจ่ายปันผลสม่ำเสมอ

ทั้ง 2 กองทุนเป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ/หรือ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี รวมถึงมีแนวโน้มที่จ่ายเงินปันผล ตามหลักเกณฑ์คัดเลือกที่บริษัทจัดการกำหนด เช่น หุ้นที่มีประวัติการจ่ายเงินปันผลในระดับที่ดีและสม่ำเสมอ และ/หรือ หุ้นที่มีอัตราการเติบโตของอัตราการจ่ายเงินปันผลในระดับที่ดี เป็นต้น โดยเฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

สำหรับกองทุน TLDIVLTF-D จะมีการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนเมื่อกองทุนมีกำไรสะสม โดยพิจารณาจ่ายจากเงินปันผลหรือดอกเบี้ยรับที่ได้รับจากทรัพย์สินของกองทุน หรือพิจารณาจ่ายไม่เกินร้อยละ 30 ของกำไรสะสมดังกล่าว หรือกำไรสุทธิในรอบระยะเวลาบัญชีที่จะจ่ายเงินปันผลนั้น แล้วแต่จำนวนใดจะต่ำกว่า แต่ทั้งนี้การจ่ายเงินปันผลจะต้องไม่ทำให้กองทุนมีผลขาดทุนสะสมขึ้นในรอบระยะเวลาบัญชีที่มีการจ่ายเงินปันผลนั้น

“ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีถือเป็นช่วงที่ผู้ลงทุนให้ความสนใจในการลงทุนสำหรับการวางแผนเกษียณควบคู่กับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในรูปแบบของการลงทุนผ่านกองทุน LTF และ RMF เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ลงทุนสามารถกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย ซึ่ง กองทุน TLDIVRMF และ TLDIVLTF-D ที่เปิดขายในช่วงกลางเดือนพ.ย.นี้จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน เพราะคัดสรรหุ้นพื้นฐานที่ดีและมีแนวโน้มจ่ายปันผลสม่ำเสมอ” นายประภาสกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทาลิส จำกัด กล่าวอีกว่า แม้ตลาดหุ้นไทยจะมีการปรับฐาน แต่ด้วยแรงซื้อภายในประเทศ โดยเฉพาะจากกองทุน LTF และ RMF ในช่วงปลายปีที่มีมูลค่าประมาณ 3-4 หมื่นล้านบาท จะช่วยผลักดันดัชนีในช่วงไตรมาส 4 ปรับตัวขึ้นได้ต่อเนื่อง ส่วนแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยในปี 2561 คาดว่าจะแกว่งตัวในกรอบ 1,600-1,900 จุด โดยประเมินจากค่า P/E ที่ 15-18 เท่า ขณะที่ประเมินกำไรบริษัทจดทะเบียนเติบโตในอัตราร้อยละ 10 เนื่องจากปัจจัยบวกสนับสนุนทั้งแนวโน้มการเติบโตของเศรษฐกิจไทยที่ดีในอัตราร้อยละ 4 จากการสนับสนุนภาครัฐในการเดินหน้าการลงทุนขนาดใหญ่ และแนวโน้มการส่งออกฟื้นตัว

สำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนกองทุน LTF, RMF กองทุนตราสารทุน กองทุนส่วนบุคคล กับ บลจ.ทาลิส สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.ทาลิส โทร. 02-015-0222 หรือ www.talisam.co.th

ทั้งนี้ การลงทุนในกองทุนรวมตราสารแห่งทุนอาจมีความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจและศึกษาลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนในกองทุนรวมก่อนตัดสินใจลงทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *