.

📌 ดูหุ้น ดูข้อมูลหุ้น ที่ไหนดี? อนันต์มันนี่ สรุปให้เบื้องต้นตามนี้เลยครับ!

หาข้อมูลหุ้นที่ไหนดี?

อนันต์มันนี่ ขอแชร์แหล่งข้อมูลที่นักลงทุนควรรู้ ควรเข้าไปดูครับ


ข้อมูลหุ้น, ข้อมูลหุ้นรายตัว

สำหรับมือใหม่ อยากเล่นหุ้น อยากลงทุนหุ้น ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี ไม่รู้จะหาข้อมูลหุ้นรายตัวได้จากที่ไหน? รวมถึงคนที่ลงทุนในหุ้นอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ข้อมูลหุ้นเลย ไม่รู้แม้กระทั่งว่าหุ้นที่ถืออยู่ หรือหุ้นที่กำลังจะซื้อนั้นทำธุรกิจอะไร สินค้าและบริการคืออะไร งบดีหรือเปล่า อาศัยเล่นตามเพื่อนบอก ตามกลุ่มไลน์ ตามเพจ ตามเว็บข่าวเกี่ยวกับหุ้น แนะนำมา วันนี้อนันต์มันนี่ ขอแชร์แหล่งสำหรับดูและติดตามข้อมูลหุ้นมาให้เพื่อนๆนักลงทุนลองเข้าไปดูนะครับ

ตลาดหลักทรัพย์ไทย

📌 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
เว็บไซต์ www.Set.or.th

ที่นี่เป็นเว็บไซต์ที่ครบเครื่องที่สุดแล้วหละครับ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่ยังไม่ได้เริ่มลงทุน หรือที่ลงทุนอยู่แล้ว สามารถเข้ามาหาความรู้เกี่ยวกับการวางแผนทางการเงิน ไปจนถึงการลงทุน ได้ครับ ข้อมูลพื้นฐานต่างๆเกี่ยวกับหุ้นหาได้จากที่นี่ครับ ไม่ว่าจะเป็น
● เริ่มต้นวางแผนทางการเงิน
● เรียนรู้เรื่องการลงทุน
● ข้อมูลหุ้นรายบริษัท / รายงานประจำปี / งบการเงิน / แบบฟอร์ม 56-1 / ราคาย้อนหลัง / สัดส่วนผู้ถือหุ้น / ผู้บริหาร เป็นต้น
● ประกาศผลประกอบการรายไตรมาส รายปี
● ข่าวสิทธิประโยชน์ เช่น จ่ายเงินปันผล / แจกวอแรนต์ ให้ผู้ถือหุ้น เป็นต้น
● ข้อมูลการซื้อขายรายวัน และย้อนหลัง
● ข้อมูลหุ้นที่กำลังจะเปิดขาย IPO
เป็นต้น

ดูงบการเงิน

📌 วิธีเข้าดูงบการเงิน ผลประกอบการ หุ้นรายตัว เว็บตลาดหลักทรัพย์ฯ

opp day

📌 บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน : Opportunity Day
เว็บไซต์ Opportunity Day Webcast
บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน หรือ Opportunity Day เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยจะเป็นที่ๆบริษัทจดทะเบียน จัดกิจกรรมนักลงทุนสัมพันธ์ โดยชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัทฯ แก่นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักลงทุน และสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ กิจกรรมนี้มีขึ้นในช่วงหลังการประกาศงบการเงินทุกๆไตรมาส ครับ
● ดูกำหนดการบริษัทที่จะมาให้ข้อมูลที่ ปฏิทิน บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน
● รับชมผ่าน Opp day Live : http://setlive.thailivestream.com/#/oppday
● หรือ รับชมผ่านแอพ : SET App โหลดฟรีได้ทั้งระบบ iOS และ Andriod
● หรือ รับชมย้อนหลังผ่าน Youtube : ช่อง SET Group Official

0847009682

📌 เซ็ทเทรด ดอท คอม
เว็บไซต์ www.settrade.com
เว็บไซต์นี้มีเนื้อหาสาระคล้ายๆกับ เว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แต่จะมีข้อมูลที่หลากหลายกว่า เช่นมี ข่าวเศรษฐกิจ การลงทุน, บทความการเงินการลงทุน, บทวิเคราะห์หุ้นรายตัว, บทวิเคราะห์รายอุตสาหกรรม เป็นต้น ให้ผู้สนใจและนักลงทุนได้ติดตามอ่านอย่างจุใจเลยทีเดียว และยังสามารถติดตามข่าวสารอัพเดทต่างๆผ่านแอพลิเคชั่น “Settrade App” ก็ได้ครับ

สำหรับมือใหม่ ที่ setttrade.com ได้จัดเตรียมสาระความรู้ และแนะนำช่องทางในการเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นออนไลน์ พร้อมทั้งมีโปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์ ให้ใช้ ด้วยนะครับ

Settrade streaming

📌 กราฟหุ้น SiamChart
เว็บไซต์ www.siamchart.com
นอกจากเราจะต้องดูข้อมูล ข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นเป็นรายบริษัทแล้ว อนันต์มันนี่ คิดว่ายังไม่เพียงพอครับ การได้ดูกราฟราคาย้อนหลังของหุ้น ก็จะช่วยให้เราเห็นภาพการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นได้ชัดเจนขึ้นครับ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการตัดสินใจเข้าซื้อหุ้น หรือขายหุ้น เว็บไซต์นี้ให้บริการฟรีข้อมูลอาจจะไม่เรียลไทม์ แต่ก็ถือได้ว่าครบเครื่องพอสมควรครับ
● ดูกราฟกองทุนรวม
● เปรียบเทียบผลตอบแทน หรือเทียบ Performance ของกองทุนรวม ก็ได้นะครับ
● ดูกราฟหุ้น
● ดูสรุปข้อมูลอัตราส่วนทางการเงินของหุ้นแต่ละตัว
● คัดกรองหุ้น หรือค้นหาหุ้นตามเงื่อนไข อัตราส่วนทางการเงิน ก็ได้ครับ เช่นหาหุ้นที่มี P/E ต่ำสุด, หุ้น ROE สูงสุด เป็นต้น

กราฟหุ้นรายตัว

📌 เว็บไซต์บริษัทหลักทรัพย์ที่แต่ละท่านใช้บริการ
บริษัทหลักทรัพย์ หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า โบรกเกอร์ ทุกๆแห่งจะมีข้อมูลความรู้ ข่าวสาร บทวิเคราะห์หุ้นรายบริษัท บทวิเคราะห์รายอุตสาหกรรม รวมถึงข่าวสารภาวะตลาด ให้ลูกค้าได้ศึกษา ได้อ่านกันอย่างจุใจครับ  และยังมีบริการโปรแกรมซื้อขายหุ้นออนไลน์  ดูราคาหุ้น  ดูกราฟหุ้น แบบเรียลไทม์ และย้อนหลัง ให้ใช้บริการอีกด้วยครับ

📌 ข่าวเศรษฐกิจ การเงินทั้งในและต่างประเทศ
เราควรติดตามอ่านข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน อยู่เสมอๆนะครับ ข่าวบางข่าวอาจจะเผยให้เรารู้ถึงเหตุปัจจัยที่จะส่งผลในทางบวก หรือทางลบ กับผลประกอบการของหุ้นที่เรากำลังสนใจลงทุน หรือหุ้นที่เรากำลังถืออยู่ก็เป็นได้ครับ

ข่าวหุ้นวันนี้

การเอาเงินที่หามาได้ เก็บออมมาอย่างลำบากยากเย็น มาลงทุนในหุ้นมาเล่นหุ้น ก็นับว่ามีความเสี่ยงมากพออยู่แล้ว อย่าทำให้มันเสี่ยงมากขึ้นไปอีก ด้วยความไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับบริษัทหรือหุ้นที่จะซื้อเลยนะครับ  เราสามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยความรู้  ด้วยความเข้าใจในบริษัทหรือหุ้นที่เราจะซื้อลงทุนได้  เริ่มต้นง่ายๆ จากแหล่งข้อมูลข้างต้นกันนะครับ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น