.

“ซมโปะ” เปิดตัว “SOMPO GO JAPAN” กรมธรรม์บนมือถือเจ้าแรก เอาใจคนเที่ยวญี่ปุ่น


‘ซมโปะ’ พลิกโฉมวงการประกันภัย เปิดตัว “SOMPO GO JAPAN” กรมธรรม์บนมือถือเจ้าแรก เอาใจคนเที่ยวญี่ปุ่น

กรมธรรม์ SOMPO GO JAPAN

นายอิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯ ได้มีการเปลี่ยนชื่อจากบริษัท สมโพธิ์ เจแปน นิปปอนโคอะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทฯ ได้เดินหน้ารุกตลาดประกันรายย่อยต่อเนื่อง โดยนำจุดเด่นด้านเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับวงการประกันภัย นำร่องด้วยการเปิดตัวกรมธรรม์บนมือถือ (ePass) เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมกับการเปิดตัวแผนประกันเดินทาง “SOMPO GO JAPAN” ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเดินทางไปญี่ปุ่น

“ซมโปะถือเป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในไทย ที่นำเสนอนวัตกรรมกรมธรรม์บนมือถือ (ePass) ออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ที่ชอบความสะดวกสบาย ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนมือถือ และไม่ต้องการความยุ่งยากในการซื้อประกัน โดยเราได้เริ่มนำร่องระบบ ePass พร้อมกับการเปิดตัวแผนประกันเดินทาง “SOMPO GO JAPAN” สำหรับผู้ที่เดินทางไปญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เนื่องจากเล็งเห็นว่าตลาดการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เป็นตลาดที่มีศักยภาพ อีกทั้งบริษัทแม่ของเรา ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ก็มีศักยภาพที่พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทำให้แผน SOMPO GO JAPAN มีความโดดเด่นเหนือกว่าแผนประกันการเดินทางรายอื่นๆ ในตลาด ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายจากการเป็นกรมธรรม์บนมือถือ (ePass) ไม่ต้องถือเอกสารแบบกระดาษแล้ว เรายังเป็นประกันเดินทางเจ้าเดียวที่มีบริการ SOMPO ASSIST คอยเป็นผู้ช่วยในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นกับแพทย์และโรงพยาบาลในญี่ปุ่น สามารถให้คำแนะนำทางการแพทย์เบื้องต้นทางโทรศัพท์ ประสานงานกับคุณหมอและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ชาวญี่ปุ่น รวมถึงช่วยเหลือนัดหมายกับโรงพยาบาลในเครือซึ่งมีมากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ในด้านค่ารักษาพยาบาล ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ซมโปะจะเป็นผู้ดูแลทั้งหมด ทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล

หลังจากบริษัทฯ นำแผน SOMPO GO JAPAN เปิดตัวขายครั้งแรกในงานท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่จัดขึ้นโดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JNTO) เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะประสบความสำเร็จจากยอดขายภายในงานแล้ว ลูกค้าที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ ก็ให้ความสนใจซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์ http://traveljoy.sompo.co.th/ ภายหลังจบงานอีกเป็นจำนวนมาก” นายอิศรศักดิ์ กล่าว

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ในปี 2017 ซมโปะ ยังคงเน้นให้ความสำคัญกับการนำเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เกิดทางเลือกของการประกันที่หลากหลายรูปแบบ และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรอบด้านและดีที่สุด ทั้งลูกค้ารายบุคคลและลูกค้าองค์กร นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะพัฒนาการบริการใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขยายช่องทางการขายออนไลน์ การให้บริการลูกค้าผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น หรือการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในบริษัทด้วยระบบงานใหม่ โดยบริษัทจะสร้างการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายคือการเป็นผู้ให้บริการลูกค้าที่ดีที่สุด และเป็นบริษัทหนึ่งในสิบในธุรกิจประกันวินาศภัยของไทยภายในปี 2020

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *