.

บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะลงทุน RMF-SSF แบบผู้นำเทรนด์ผ่าน 3 ธีมเด่น พร้อมโปรโมชั่นรับ SCBSFF สูงสุด 1,000 บาท เริ่ม 18 ต.ค.นี้


บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะลงทุน RMF-SSF แบบผู้นำเทรนด์ผ่าน 3 ธีมเด่น พร้อมโปรโมชั่นรับ SCBSFF สูงสุด 1,000 บาท เริ่ม 18 ต.ค.นี้

นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงเข้าไตรมาส 4 เริ่มมีนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนประเภท Super Savings ชนิดเพื่อการออม (SSF) มากขึ้น บริษัทฯ จึงได้นำเสนอธีมเด่นโดนใจในแบบผู้นำเทรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนในการสร้างโอกาสการลงทุนระยะยาวพร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษี โดยแบ่งเป็น 3 ธีมกองทุน ได้แก่ กองทุนดาวเด่น กองทุนระดับเมกะเทรนด์ และกองทุนต่างประเทศมาแรง พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักลงทุนที่ลงทุนในกองทุนที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 64 – 30 ธ.ค. 64 โดยจะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท สามารถลงทุนผ่านผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy และ SCBAM Fund Click นอกจากนี้ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต SCB สามารถชำระมูลค่าลงทุนผ่านบัตรได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา และแอปพลิเคชัน SCB Easy

SCBDJI, SCBDJI SSF, SCBEUROPE, SCBEUROPE SSF, SCBIHEALTH, SCBIHEALTH SSF, SCBNDQ, SCBNDQ SSF, SCBSEMI, SCBSEMI SSF, SCBUSA, SCBUSA SSF, SSF, กองทุน SSF, กองทุนลดหย่อนภาษี, กองทุนหุ้นต่างประเทศ, บลจ.ไทยพาณิชย์, RMF, RMF 2021, SCBAM, SSF, SSF 2021, กองทุน rmf, กองทุน SSF, บลจ.ไทยพาณิชย์,  SCBRMJP, SCBJAPAN SSF, SCBRMPIN ,SCBPIN-SSF ,  SCBRMGHC , SCBIHEALTH-SSF,

สำหรับเทรนด์การลงทุน 3 ธีมเด่นที่แนะนำ ได้แก่ ธีมกองทุนดาวเด่น ซึ่งเป็นกองทุนที่บริษัทฯ มองว่ามีความน่าสนใจ ควรมีติดพอร์ต ได้แก่ ตลาดหุ้นญี่ปุ่น จากการที่ญี่ปุ่นได้มีการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้เข้ากับเทรนด์การลงทุนสมัยใหม่มากขึ้น ประกอบกับการให้ความสำคัญกับ ESG ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสู่การเติบโตแบบยั่งยืน ทั้งนี้ได้แนะนำ 1) SCBRMJP (เพื่อการเลี้ยงชีพ) เน้นสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Nikkei 225 และ 2) SCBJAPAN(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนเชิงรุกในหุ้นญี่ปุ่น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสนใจในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้เปรียบด้านคาดการณ์กระแสเงินสดรับที่สม่ำเสมอจากค่าเช่าตามสัญญา โดยแนะนำ 1) SCBRMPIN (เพื่อการเลี้ยงชีพ) และ 2) SCBPIN-SSF (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหน่วย Property/REITs และ/หรือหน่วย Infra ที่จดทะเบียนทั้งในและต่างประเทศ

ธีมกองทุนระดับเมกะเทรนด์ ที่พลาดไม่ได้ เริ่มจากการดูแลสุขภาพ ซึ่งเป็นที่พูดถึงมากในช่วง COVID-19 รวมถึงการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ในวงการแพทย์ โดยกองทุนที่แนะนำ คือ 1) SCBRMGHC (เพื่อการเลี้ยงชีพ) ลงทุนในหุ้นด้านธุรกิจเวชภัณฑ์และอุปกรณ์การแพทย์ทั่วโลก 2) SCBIHEALTH(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหุ้นนวัตกรรมการแพทย์

อีกหนึ่งเมกะเทรนด์คือ เทคโนโลยี ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยแนะนำ กลุ่มเทคโนโลยีจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่รัฐบาลจีนเน้นให้ความสำคัญเป็นพิเศษในแผน 5 ปีฉบับที่ 14 และจะมีการนำมาปฏิบัติใช้จริงในช่วงปี 2021 ถึง 2025 โดยแนะนำ 1) SCBRMCTECH (เพื่อการเลี้ยงชีพ) และ 2) SCBCTECH-SSF (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีจีนที่มีโอกาสเติบโตสูง นอกจากนี้ ยังมีเมกะเทรนด์เฉพาะเจาะจง คือ 1) SCBSEMI(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหุ้นที่ผลิต Semiconductor และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทั่วโลก ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ธีมกองทุนต่างประเทศมาแรง ครอบคลุมทั้งกลุ่มตลาดพัฒนาแล้วและตลาดเกิดใหม่ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ แนะนำกองทุน 1) SCBUSA(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) มีการบริหารเชิงรุกโดยลงทุนในหุ้นสหรัฐฯ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และหากสนใจลงทุนในตลาดสหรัฐฯ ที่อ้างอิงดัชนีต่าง ๆ ก็มี 1) SCBRMS&P500 (เพื่อการเลี้ยงชีพ) และ 2) SCBS&P500-SSF (ชนิดเพื่อการออม) เน้นสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี S&P500 3) SCBDJI(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) เน้นสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Dow Jones และ 4) SCBNDQ(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) เน้นสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี Nasdaq-100

สำหรับนักลงทุนที่สนใจตลาดหุ้นยุโรปที่กำลังฟื้นตัว แนะนำ 1) SCBRMEU (เพื่อการเลี้ยงชีพ) เน้นสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงกับดัชนี STOXX Europe 600 และ 2) SCBEUROPE(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) มีการบริหารเชิงรุกโดยลงทุนในหุ้นทั่วทวีปยุโรป ส่วนตลาดเกิดใหม่ แนะนำ 1) SCBRMCHA (เพื่อการเลี้ยงชีพ) และ 2) SCBCHA-SSF (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหุ้นจีน A-Shares สะท้อนภาพตลาดหุ้นภายในประเทศ ตามดัชนี CSI 300 และ 3) SCBRMMLCA (เพื่อการเลี้ยงชีพ) ลงทุนเชิงรุกในหุ้นจีนทุกตลาด โดยใช้ Machine Learning ในการคัดสรรหุ้นและจับจังหวะ

สำหรับเงื่อนไขภายใต้โปรโมชั่นนี้กำหนดให้สิทธิเฉพาะลูกค้าประเภทบุคคลธรรมดา แต่ไม่รวมถึงบัญชีที่เปิดร่วม โดยลงทุนในกลุ่มกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) และ/หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ทุกกองทุนยกเว้นSCBFP-SSF, SCBSFFPLUS-SSF, SCBRM1 และ SCBRM2 โดยทำรายการซื้อระหว่างวันที่ 18 ต.ค. – 30 ธ.ค. 2564 และต้องถือครองหน่วยลงทุนที่ได้ลงทุนภายในช่วงเวลาส่งเสริมการขายจนถึงวันที่ 30 ธ.ค. 2564 เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ บลจ.ไทยพาณิชย์ โทร. 02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือ www.scbam.com สนใจเปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ได้ที่ https://scbam.info/3dEjSFD

เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุน หรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึงควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *