.

เอสซีบี อบาคัส จับมือ บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว เพิ่มพูน แชทบอตด้านการลงทุน ตัวแรกของไทย


เอสซีบี อบาคัส จับมือ บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว เพิ่มพูน แชทบอตด้านการลงทุนตัวแรกของไทย เปิดประสบการณ์ใหม่ให้การลงทุนในกองทุนง่ายกว่าที่เคย

กองทุนรวมไทยพาณิชย์, บลจ.ไทยพาณิชย์

เอสซีบี อบาคัส สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของไทยร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดตัว “เพิ่มพูน” แชทบอตบนแอพพลิเคชั่น LINE และ Facebook Messenger ที่ช่วยตอบทุกคำถามด้านการลงทุนในกองทุนได้อย่างตรงใจ รวดเร็ว และทันใจแบบเรียลไทม์ พลิกโฉมการลงทุนในกองทุนให้เป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว จับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ทำทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวันบนแพล็ตฟอร์มดิจิทัล

ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด กล่าวว่า “ทุกวันนี้ เราได้เห็นแล้วว่า เทคโนโลยี AI สามารถนำมาใช้ต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจในทุก ๆ อุตสาหกรรม การพัฒนาแชทบอต “เพิ่มพูน” คือความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พัฒนาจากพื้นฐานของ AI อย่าง NLP (Natural Language Processing) หรือ ระบบประมวลภาษาธรรมชาติ และ Machine Learning มาใช้ โดยสามารถสนทนาโต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างตรงใจและทันทีแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นการพลิกโฉมวงการการลงทุนครั้งใหม่ในการช่วยให้บริการและความรู้ความเข้าใจด้านการเงินเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น เสริมสร้างความตระหนักในความสำคัญของการลงทุน”

SCBAM, บลจ.ไทยพาณิชย์

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของ บลจ.ไทยพาณิชย์ ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าและนำเสนอข้อมูลด้านการลงทุนผ่านช่องทางดิจิทัลให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย และสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบันที่ใช้สมาร์ทโฟนในแทบทุกกิจกรรมของชีวิตประจำวัน เห็นได้ง่าย ๆ คือ ทุกครั้งที่ใครต้องการค้นหาข้อมูลในเรื่องที่สนใจ หลาย ๆ คนเริ่มจากการเสิร์ชหาบนสมาร์ทโฟนก่อน เราจึงพัฒนา “เพิ่มพูน” แชทบอตบนแอพพลิเคชั่น Line และ Facebook Messenger ร่วมกับเอสซีบี อบาคัส ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่สามารถทำให้แชทบอตของเราฉลาดขึ้น สามารถตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนได้รวดเร็ว ทันใจ เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวด้านการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลผลิตภัณฑ์กองทุนต่าง ๆ ของไทยพาณิชย์ คำแนะนำด้านการลงทุน และผลประโยชน์ด้านการลดหย่อนภาษี ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคสนใจการวางแผนด้านการเงิน การลงทุนในกองทุนเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภค โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่”

SCBAM, บลจ.ไทยพาณิชย์

แชทบอต “เพิ่มพูน” พร้อมให้บริการบน Facebook Messenger แล้ววันนี้ และบนแอพพลิเคชั่น Line ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยผู้ที่สนใจสามารถพูดคุยได้ที่

LINE Account: https://line.me/R/ti/p/%40scbam
Facebook Messenger: https://m.me/permpoonbyscbam

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *