.

เอสซีบี ไพรเวทแบงกิ้ง แนะนำ “SCB Wealth Academy” ชูศักยภาพที่ปรึกษาด้านการเงินส่วนบุคคล มาตรฐานโลก


SCB Wealth Academy

เอสซีบี ไพรเวทแบงกิ้ง แนะนำ “SCB Wealth Academy” สถาบันส่งเสริมความรู้ และทักษะด้านการบริหารการเงินส่วนบุคคลครั้งแรกของไทย ย้ำตำแหน่ง “The Best Private Banking” ของไทย 4 ปีซ้อนที่มีการขยายฐานสมาชิกและมูลลค่าสินทรัพย์อย่างก้าวกระโดด เตรียมสร้างความโดดเด่นของบริการด้วยมาตรฐานที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล (Wealth Relationship Manager) ระดับโลก ผ่านหลักสูตรพิเศษจาก “Wealth Management Institute” (WMI) สถาบันอบรมด้านการเงินที่มีหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตสาขาการบริหารจัดการความมั่งคั่งเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย และท็อป 3 ของโลก จากผลการสำรวจและจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโททางด้านการเงิน สำหรับปี 2559 ของหนังสือพิมพ์ไฟแนนซ์เชี่ยล ไทม์ (Financial Times) ขานรับนโยบายประเทศไทยก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจ 4.0 เสริมด้วยข้อมูลอัพเดทรายวันด้านกลยุทธ์การลงทุนทั่วโลกจากศูนย์ยุทธ์ศาสตร์ Chief Investment Officer (CIO) เพื่อยกระดับการดูแลลูกค้าระดับพิเศษ (VVIP) ของธนาคาร พร้อมเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมทีม Wealth Relationship Management กับทางธนาคารได้ที่ privatebanking_career@scb.co.th ตั้งแต่วันนี้ – 10 กรกฏาคม 2559

นางสาวลลิตภัทร ธรณวิกรัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายลูกค้าธนบดีธนกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล The Best Private Banking in Thailand 4 ปีซ้อน* และเพื่อเป็นการยกระดับการดูแลการให้คำปรึกษาและบริการจากความไว้วางใจที่สมาชิกมีให้กับธนาคารอย่างต่อเนื่องภายใต้ปรัชญการให้บริการ “It’s a Matter of Trust” รวมทั้งเพื่อตอบรับการเติบโตของเราที่ในปีที่ผ่านมาเรามีสมาชิก SCB PRIVATE BANKING กว่า 7,000 ครอบครัว และ สมาชิก SCB FITST มากกว่า 30,000 ราย ด้วยยอดสินทรัพย์รวมในปัจจุบันมากกว่า 800,000 ล้านบาท พร้อมรองรับกำลังเข้าสู่อุตสาหกรรมยุคที่ 4 เราจึงแนะนำ “SCB Wealth Academy” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและสร้างความเชื่อมั่นในมาตรฐานการให้บริการของที่ปรึกษาด้านการเงินส่วนบุคคล (Wealth Relationship Manager) ให้เทียบชั้นระดับโลกซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของความสำเร็จของเรา”

“โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ จัดหลักสูตร SCB Wealth Academy ขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ Wealth Management Institute (WMI) ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสถาบันอบรมด้านการเงินที่มีหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตสาขาการบริหารจัดการความมั่งคั่งเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย และท็อป 3 ของโลก ซึ่งเราได้เคยส่งทีม private banker ของเราไปเข้าร่วมอบรมมาแล้วก่อนหน้านี้เป็นธนาคารแรกในประเทศไทย หลักสูตร SCB Wealth Academy ที่เราสร้างขึ้นร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากทางสถาบัน จะช่วยให้ทีมงานมืออาชีพทุกคนของเราสามารถให้คำแนะนำ จัดสรรสินทรัพย์ อัพเดทความเคลื่อนไหวและแก้ปัญหาการลงทุนให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ เพื่อตอบโจทย์ในฐานะผู้ให้บริการไพรเวท แบงกิ้งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในแบบที่เรียกได้ว่า ‘only the best can serve the best’ อย่างแท้จริง สอดคล้องกับผลสำรวจล่าสุดที่ระบุว่าลูกค้ากลุ่มบนจะให้ความสำคัญกับคุณภาพการบริการของ Private Banker ในการตัดสินใจเลือกธนาคารที่สุดถึงร้อยละ 83**” นางสาวลลิตภัทร กล่าวเสริม

Ms.Foo Mee Har ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer) สถาบัน Wealth Management Institute กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “หลักสูตร SCB Wealth Academy ได้รับการรับรองจากสถาบันการเงินและการธนาคาร (The Institute of Banking and Finance: IBF) และสถาบันการเงินแห่งชาติประเทศสิงคโปร์ (The Monetary Authority of Singapore: MAS) โดยออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนและเนื้อหาวิชาทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยเฉพาะการออกแบบกรณีศึกษาเป็นการเฉพาะให้เข้ากับรูปแบบการให้บริการและความคาดหวังในตัวที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคลสำหรับลูกค้าในเมืองไทย ทว่ามีความเข้มข้นของเนื้อหาและมาตรฐานระดับโลกที่จะทำให้ผู้ผ่านการอบรมเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่พร้อมด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญในการบริหารด้านการเงินในระดับเวิลด์คลาส ด้วยทักษะที่ครอบคลุมท่วงทันต่อสถานการณ์โลก มีความรู้ลึกและรู้จริง สามารถปรับกลยุทธ์การลงทุนและจัดสรรสินทรัพย์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์เป้าหมายทางการเงินของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยอยู่บนพื้นฐานของการรู้จักและเข้าใจธุรกิจ รวมถึงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ที่สำคัญ บุคลากรในสายอาชีพ Wealth Relationship Manager หากสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่น ยังสามารถเติบโตไปเป็นผู้บริหารระดับสูงของธนาคารได้ในอนาคตด้วย”

“นอกจากการจัดหลักสูตร SCB Wealth Academy ขึ้น ธนาคารไทยพาณิชย์ยังได้พัฒนาต่อยอดศูนย์ข้อมูลด้านการลงทุน (Investment Intelligence Center: IIC) ให้กลายเป็นหน่วย Chief Investment Office (CIO) ที่เปรียบเหมือนคลังสมองในการบริหารกลยุทธ์การลงทุนที่เตรียมข้อมูลอัพเดททุกชั่วโมงตามสถานการณ์โลก ช่วยให้ Wealth Relationship Manager สามารถให้คำแนะนำสมาชิกแต่ละท่านเพื่อปรับกลยุทธ์การลงทุนให้เข้ากับเป้าหมายและความเสี่ยงเฉพาะบุคคลได้อย่างรวดเร็ว สมาชิกเอสซีบี ไพรเวท แบงกิ้ง และเอสซีบี เฟิร์สต์จึงสามารถวางใจในบริการจัดการด้านการเงินของเราได้อย่างเต็มที่ทุกเวลา รวมทั้งยังช่วยออกแบบ Road Map ของแผนการลงทุนอย่างเป็นระบบ เราเชื่อมั่นว่าการติดอาวุธด้านทักษะการให้คำปรึกษาทางการเงินที่สมบูรณ์แบบและข้อมูลที่ทันเหตุการณ์จากผู้เชี่ยวชาญจะเสริมมุมมองการให้คำแนะนำอย่างรอบด้านตามมาตรฐานเวิล์ดคลาส จะช่วยให้ Wealth Relationship Manager ของเราเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าเชื่อถือได้และเชื่อมั่นจนเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ” นางสาวลลิตภัทร กล่าวเพิ่มเติม

ผู้สนใจเข้าร่วมทีม Wealth Relationship Manager กับธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมเปิดรับประสบการณ์การยกระดับมาตรฐานการให้การปรึกษาและแนะนำการลงทุนส่วนบุคคลจากสถาบันอบรมด้านการเงินระดับโลกในหลักสูตร SCB Wealth Academy ประสบการณ์การใช้ชีวิตระดับเวิลด์คลาส และโอกาสในการเติบโตสู่ผู้บริหารระดับสูงในอนาคต สามารถสมัครเข้ามาทางออนไลน์ได้ที่ privatebanking_career@scb.co.th ตั้งแต่วันนี้ – 10 กรกฏาคม 2559

*จากนิตยสาร The Banker นิตยสาร Euromoney และ The Asset โดยเฉพาะ Euromoney และ The Asset ที่ได้รางวัลต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน

**จากผลสำรวจด้านความมั่งคั่งและอุตสาหกรรม Private Banking 2014

เกี่ยวกับ SCB PRIVATE BANKING และ SCB FIRST
SCB PRIVATE BANKING และ SCB FIRST คือบริการที่ปรึกษาทางการเงินและการใช้ชีวิตส่วนบุคคลสำหรับผู้ที่มีเงินฝาก และ/หรือ เงินลงทุนตั้งแต่ 50 ล้านบาท ขึ้นไป และ 10 ล้านขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าบุคคลที่มีศักยภาพสูงสุดของธนาคารไทยพาณิชย์ ด้วยความเหนือระดับภายใต้จุดยืน “It’s a Matter of Trust” ด้วยเอกสิทธิ์แห่งความสำเร็จจากบริการและสิทธิประโยชน์ ได้แก่ เอกสิทธิ์แห่งความมั่งคั่ง กับการให้บริการบริหารสินทรัพย์ส่วนบุคคลครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านหลักสูตรระดับเวิล์ดคลาสเพื่อต่อยอดความมั่งคั่งให้งอกเงยไม่สิ้นสุด และตอบโจทย์การลงทุนที่มีประสิทธิภาพอย่างไร้พรมแดน เอกสิทธิ์การเชื่อมโยงเครือข่ายบุคคลสำคัญทั้งในแวดวงธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อต่อยอดทางธุรกิจและสร้างความร่วมมืออย่างมีประสิทธิภาพ และ เอกสิทธิ์ของการใช้ชีวิตชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นที่สุดแห่งความบันเทิงระดับเวิล์ดคลาส การท่องเที่ยวด้วยประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ การรับประทานอาหารชั้นเลิศ รวมถึงเอกสิทธิ์ช้อปปิ้งเหนือระดับ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *