.

ไทยพาณิชย์ รณรงค์ส่งเสริมการออมในนิทรรศการ “อย่าให้ใครว่าไทย ไม่ออม”


ธนาคารไทยพาณิชย์ ขอเชิญร่วมสนุกและเรียนรู้เรื่องการออมในนิทรรศการ “อย่าให้ใครว่าไทย ไม่ออม” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์ “อย่าให้ใครว่าไทย ไม่ออม” ที่ธนาคารเข้าร่วมกับเครือข่ายอนาคตไทยภายใต้โครงการ “อย่าให้ใครว่าไทย” เพื่อส่งเสริมคุณลักษณะที่ดีของคนไทยในมิติทางการเงิน ให้มีวินัยทางการเงิน รู้จักใช้เข้าใจเงิน โดยมีคุณพรรณพร คงยิ่งยง รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์และคุณวรรณวิมล ศุภประเสริฐ เลขาธิการมูลนิธิมั่นพัฒนาและเครือข่ายอนาคตไทย เป็นประธานเปิดงาน

อย่าให้ใครว่าไทย ไม่ออม

นิทรรศการ “อย่าให้ใครว่าไทย ไม่ออม” มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมเห็นความสำคัญของการออมเงินตระหนักถึงการวางแผนออมเงินเพื่อความมั่นคงในอนาคต ภายใต้แนวคิด ออมได้ทุกเรื่อง ออมได้ทุกวัย แบ่งเป็น 4 โซนประกอบด้วย โซนตำราพิชัยการออม แบ่งปันเคล็ดลับวิธีการออมที่ได้รับรางวัลจากกิจกรรม “ไทยพาณิชย์ชวนไทยคิดออม” 50 วิธี โดยธนาคารได้นำไปจัดทำเป็น “ตำราพิชัยการออม” มอบให้แก่โรงเรียนในสังกัดคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐานทั่วประเทศ รวมทั้งสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถขอรับหนังสือได้ที่เครือข่ายสาขาธนาคารฯ หรือดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ธนาคารไทยพาณิชย์ www.scb.co.th/thaikidaom โซน “ออมสนุกทุกช่วงวัย” ให้ความรู้ด้านการเงินที่เหมาะสมกับชีวิตแต่ละช่วงวัยเพื่อให้นำไปประยุกต์ใช้พร้อมมุมถ่ายภาพ “ชีวิตดี๊ดี..เมื่อมีเงินออม” โซนเกมเศรษฐี เกมเสริมทักษะสนุกๆ ด้านการเงิน และตู้เกม “มีสติ มีสตางค์” โซน “DIY เพิ่มสตางค์” และ “ลดพลังงาน เพิ่มพลังออม” นำเสนอวิธีการออมแบบรักษ์โลก และการประดิษฐ์ของใช้เองในรูปแบบต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการโดย คุณเต้าหู้ DIY GURU รวมจำนวน 4 ครั้ง เวลา 11.30 – 13.30 น. ในวันที่ 26 เม.ย. แปลงโฉมนาฬิกาแขวน, 10 พ.ค. กล่องใส่ของจากบอร์ดไม้ก๊อก, 17 พ.ค. ถ้วยกระดาษปะติดจากกระดาษห่อของขวัญที่เหลือใช้ และ 24 พ.ค. ไม้แขวนเอกสาร โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม Saving Walk Rally ตอบคำถามส่งเสริมการเรียนรู้ รับของที่ระลึกตลอดการจัดนิทรรศการ

นิทรรศการจัดแสดงถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 9.30-17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน) ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม DIY และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2544-3858, 4526

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *