.

ไทยพาณิชย์ จับมือ SCBLIFE ส่งแคมเปญ “Sign for Life” “ประกันเพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง”


ไทยพาณิชย์ จับมือ SCBLIFE ส่งแคมเปญ “Sign for Life” ปลดความกังวลลูกค้าด้วย “ประกันเพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง”

จากข้อมูลของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พบว่า มะเร็งถือเป็นโรคร้ายแรงอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยสูงสุด ถึงกว่า 60,000 คนต่อปี และมีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่เพิ่มขึ้นถึงปีละ 112,392 คน  มะเร็งจึงเป็นภัยคุกคามชีวิตที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองและคนที่รัก  รวมถึงความกังวลด้านภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวที่สูง ซึ่งไม่เพียงตัวผู้ป่วยเองที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังรวมไปถึงครอบครัวและคนที่รัก ซึ่งบางรายอาจถึงขั้นต้องขายทรัพย์สิน ขายบ้าน เพื่อนำเงินมารักษาตัว

SCBLIFE Sign for life

อย่างไรก็ตาม ยังมีทางเลือกที่ช่วยให้คนไทยได้เตรียมพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน ด้วยตระหนักว่ามะเร็งสามารถรักษาได้ หากตรวจพบเร็วแต่เนิ่นๆ ยิ่งรักษาได้เร็ว ก็ยิ่งมีโอกาสหายสูง และถ้ามีการเตรียมพร้อมทางการเงินที่ดีพอ จึงเป็นที่มาของแนวคิดแคมเปญ “Sign for Life” ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และ SCBLIFE ได้ร่วมมือกันปลดความกังวัลให้กับผู้บริโภค ผ่าน มุมมองในการวางแผนชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวของ  “ลายเซ็น” ที่ในแต่ละวัน เราอาจจะมีการเซ็นสิ่งต่างๆ มากมายในชีวิตประจำวัน และถ้าหากวันนึงเราต้องเซ็นเพื่อจ่ายค่ารักษาตัวเองเป็นหลักล้าน เพราะตรวจพบมะเร็ง แต่ความกังวลนี้จะหมดไปหากวันนี้ลูกค้าเลือกที่จะ “เซ็น” เพื่อรับความคุ้มครองจากประกัน เพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง ด้วยการจ่ายเบี้ยประกันฯ หลักหมื่นต่อปี เพื่อเป็นการวางแผนทางการเงินเพื่อดูแลตัวเอง หมดห่วงบุคคลที่รักหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในอนาคต

นางสาวศลิษา หาญพานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายผลิตภัณฑ์ Wealth ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในทุกๆ กลุ่มอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งมองถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ที่ธนาคารนำเสนอเป็นสิ่งสำคัญ

ล่าสุด ได้ร่วมมือกับ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) ในการพัฒนาแบบประกัน “เพราะห่วงใย คุ้มครองโรคมะเร็ง” จับอินไซด์กลุ่มลูกค้าผู้มีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพ ต้องการหลักประกันความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล โดยเฉพาะโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นโรคร้ายแรงอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยและมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูง พร้อมลดความกังวลถึงการรับมือกับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งผ่านแคมเปญ “Sign for Life” ซึ่งจะนำเสนอให้คนไทยเห็นถึงทางเลือกที่ตัวผู้บริโภคสามารถกำหนดเองได้”

สำหรับแคมเปญ “Sign for Life” เป็นแคมเปญสื่อสารการตลาดถึงผู้บริโภควัย 35 ปีขึ้นไป ที่มีความห่วงใยสุขภาพ และต้องการวางแผนความคุ้มครองลดภาระทางการเงินของตนเองและครอบครัว โดยมีนักแสดงสาวชั้นนำอย่าง คุณหญิง รฐา โพธิ์งาม เป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่มีความกังวลเดียวกันในการต้องการเตรียมพร้อมเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเอง และครอบครัวอันเป็นที่รัก มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกที่ได้ปลดความกังวล ความกังวลด้วยการตัดสินใจที่ถูกต้องอีกครั้งในชีวิต จากอดีตที่เธอเคยตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงไทย และก้าวสู่การเป็นนักแสดงสู่ระดับโลก เซ็นบนเช็คในวันที่ได้ปลดภาระหนี้สินให้คุณแม่

ในวันนี้คุณหญิงได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตอีกครั้ง โดยการเซ็นเพื่อเลือกรับความคุ้มครองจาก “ประกันเพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง” ด้วยตัวเธอเอง ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อตัวเธอเอง และเพื่อครอบครัวที่เธอรัก ซึ่งก็คือคุณแม่ของเธอ เป็นการฉลาดเลือกวางแผน ทั้งๆ ที่ในวันนี้ คุณหญิงสุขภาพแข็งแรงดี แต่เธอก็เลือกที่จะรับความคุ้มครองค่ารักษามะเร็ง เพื่อเตรียมพร้อมหากเกิดเหตุไม่คาดฝันในอนาคต

ด้านนายปรีชา รุธิรพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE กล่าวว่า “บริษัทฯ ดำเนินนโยบายด้านการ “ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” และมีเป้าหมายในการมุ่งสร้างสังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืนให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย  ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์อย่างใกล้ชิด ทำการศึกษาวิจัยถึงทิศทางในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ และบริการด้านการประกันชีวิต เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในแต่ละกลุ่มของธนาคารได้มากที่สุด

ซึ่งจากโครงสร้างสังคมที่เปลี่ยนไป รวมถึงเทรนด์สุขภาพ และไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในยุคปัจจุบันที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง เราได้ร่วมกันเสนอทางเลือกในการช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมในการรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็งที่อาจเกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว ผ่านประกัน “เพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง” ด้วยการออกแบบประกันที่มุ่งเน้นมอบผลประโยชน์ความคุ้มครองให้แก่ผู้บริโภคอย่างเต็มความคุ้มค่าที่สุด คือ หากตรวจเจอ จ่ายทันที  คุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท  ครอบคลุมการรักษาโรคมะเร็งทุกระยะ และค่าเบี้ยไม่หาย มีเงินคืนเมื่อครบสัญญา”

จุดเด่นของประกัน “เพราะห่วงใย คุ้มครองมะเร็ง”

  1. คุ้มครองครอบคลุมโรคมะเร็งทุกระยะ
  2. เกราะป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน หากตรวจพบโรคมะเร็งมีเงินก้อนรักษาตัวเอง เลือกรับเงินก้อนสูงสุดถึง 3,000,000 บาท (ตามรายละเอียดตามแบบประกันที่เลือก)
  3. มีเงินชดเชย วันละ 5,000 บาท สูงสุด 1,200 วัน หากต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากโรคมะเร็ง
  4. ตรวจเจอมะเร็งระยะลุกลาม ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยอีกต่อไป โดยยังคงได้รับความคุ้มครองต่อเนื่อง
  5. เงินไม่หายไปไหน ไม่ว่าจะเป็น หรือไม่เป็นมะเร็ง ก็มีเงินก้อนคืน 1,500,000 บาท เมื่ออายุครบ 65 ปี (ตามรายละเอียดตามแบบประกันที่เลือก)

แบบประกันดังกล่าว มีให้เลือก 2 แผน คือแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง 1 ล้านบาท  ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 500,000 บาท  และแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง 3 ล้านบาท ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 1,500,000 บาท โดยจะรับประกันให้ตั้งแต่อายุ 1 วัน ถึง 55 ปี คุ้มครองถึงอายุ 65 ปี 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Call Center โทร.02-777-7777

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *