.

ไทยพาณิชย์ ผนึกกำลัง Ria Money Transfer เปิดบริการรับเงินโอนระหว่างประเทศ เชื่อมโยงความต้องการทุกมุมโลก


SCB, Ria Money Transfer

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าลุยธุรกิจบริหารเงินโอนต่างประเทศ สำหรับลูกค้าบุคคลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือพันธมิตร Ria Money Transfer บริษัทในเครือของ Euronet Worldwide หนึ่งในบริษัทรายใหญ่ของโลกในการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ เปิดบริการรับเงินโอนระหว่างประเทศ จับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการ รับเงินโอนจากต่างประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีกับธนาคาร ก็สามารถทำการรับเงินสด ที่โอนจากต่างประเทศได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ผ่านเครือข่ายสาขาของธนาคารที่มีอยู่มากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นายสีหนาท ล่ำซำ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Payment Product ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญของเอเชียที่มีปริมาณรับเงินโอนจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยในปีที่ผ่านมาไทยพาณิชย์มีปริมาณธุรกรรมรับโอนเงินจากต่างประเทศกว่า 8 แสนรายการต่อปี โดยกว่า 70% ของปริมาณธุรกรรมมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งความร่วมมือกับ Ria Money Transfer ซึ่งมีเครือข่ายที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็น ช่องทางของ Ria Money Transfer บริษัทตัวแทน และการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ เมื่อรวมกับเครือข่ายที่ไทยพาณิชย์มีอยู่ปัจจุบันจะช่วยเพิ่มศักยภาพและการเข้าถึงลูกค้าครอบคลุมถึง 70% ของโลเคชั่นในสหรัฐฯ และเมื่อผสานกับความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาของไทยพาณิชย์ในประเทศไทยซึ่งมีอยู่มากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีความต้องการรับเงินโอนจากต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ลูกค้าที่ใช้บริการไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเงินฝากกับทางไทยพาณิชย์ก็สามารถรับเงินสดที่โอนจากต่างประเทศได้ที่สาขาของเรา ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของไทยพาณิชย์ในการพัฒนารูปแบบการให้บริการร่วมกับพันธมิตรเพื่อรองรับความต้องการและมอบประสบการณ์ที่ดีทางการเงินให้กับลูกค้าของเรา”

มร. เอสเพน คริสเตนเซ่น Ria Money Transfer Managing Director Asia Pacific กล่าวว่า “Ria เป็นผู้นำระดับโลกด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ ด้วยบริการโอนเงินที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียมในการโอนเงินไม่สูง ผ่านเครือข่ายตัวแทนทั่วโลกประมาณ 369,000 ราย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยแห่งแรกของประเทศ เป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ มีฐานลูกค้าบุคคลกว่า 16 ล้านราย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ที่สำคัญไทยพาณิชย์มีพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย อีกทั้งมีความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาที่มีกว่าหนึ่งพันแห่งครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้ Ria มั่นใจว่าความร่วมมือในการเปิดบริการรับเงินโอนจากทางประเทศในครั้งนี้จะช่วยขยายช่องทางการเข้าถึงและสามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

เกี่ยวกับ ธนาคารไทยพาณิชย์
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตในปี พ.ศ. 2449 โดยเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งแรกของประเทศ ณ สิ้นเดือนกันยายน 2561 ธนาคารมีมูลค่าตลาดรวม (Market Capitalization) สูงเป็นอันดับที่ 2 ในกลุ่มสถาบันการเงิน (506 พันล้านบาท) มีเครือข่ายสาขาและจุดให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ (สาขาจำนวน 1,028 สาขา หากรวมศูนย์บริหารความมั่งคั่ง ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี และ Service Center จำนวนสาขารวมทั้งสิ้นจะเป็น 1,045 สาขา) นอกจากนี้ ยังมีศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 72 แห่ง และเครื่องเอทีเอ็ม 9,564 เครื่อง) เพื่อให้บริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง/ขนาดย่อม และลูกค้าบุคคลด้วยขนาดสินทรัพย์ 3,097 พันล้านบาท สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th

เกี่ยวกับบริษัท Ria
Ria เป็นบริษัทในเครือของ Euronet Worldwide, Inc. (NASDAQ: EEFT) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ ด้วยบริการโอนเงินที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียมในการโอนเงินไม่สูง ผ่านเครือข่ายตัวแทนทั่วโลกประมาณ 369,000 ราย ซึ่งครอบคลุม 150 ประเทศทั่วโลก และยังสามารถโอนเงินผ่านระบบออนไลน์ผ่านทาง www.riamoneytransfer.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.corporate.riafinancial.com

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *