.

SCB DBANK จับมือ ไปรษณีย์ไทย ส่ง “ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ ” เสริมสภาพคล่องร้านค้าออนไลน์ยุคใหม่


“เอสซีบี ดีแบงก์” (SCB DBANK) หน่วยงานด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ผู้ให้บริการส่งพัสดุและเป็นศูนย์กลางธุรกิจไปรษณีย์รวมถึงบริการโลจิสติกส์ สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย นำเสนอโซลูชันทางการเงิน “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” สินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับร้านค้า สมัครง่ายผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@POST วงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท ผ่อนดอกเบี้ยสบายเริ่มต้นเพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน สมัครง่าย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน และไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม เริ่ม 4 มกราคม 2565 ธนาคารมุ่งหวังว่า “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสภาพคล่อง และเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายและต่อยอดธุรกิจให้กับผู้ค้าออนไลน์ รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

SCB DBANK จับมือ ไปรษณีย์ไทย ส่ง “ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ ” เสริมสภาพคล่องร้านค้าออนไลน์ยุคใหม่

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBANK) กล่าวว่า “ธนาคารพร้อมสนับสนุนและเคียงข้างผู้ประกอบการธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกัน เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาบริการและโซลูชันทางการเงินที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ในทุกการทำธุรกิจ พร้อมเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ธนาคารได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ “ไปรษณีย์ไทย” ผู้ให้บริการส่งพัสดุและเป็นศูนย์กลางธุรกิจไปรษณีย์รวมถึงบริการโลจิสติกส์ สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย นำเสนอ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” สินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทยเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และมีรายการเดินบัญชีผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ ต่อเนื่องในรอบ 3 เดือนล่าสุด สามารถขอ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในการทำธุรกิจ ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท ผ่อนดอกเบี้ยสบาย ๆ เริ่มต้นเพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม โดยธนาคารมุ่งหวังว่า “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสภาพคล่อง และเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายและต่อยอดธุรกิจให้กับผู้ค้าออนไลน์ พร้อมช่วยเพิ่มความได้เปรียบและติดสปีดในการแข่งขันทางธุรกิจ รองรับเทรนด์การเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่นิยมซื้อสินค้า ผ่านออนไลน์แพลตฟอร์มมากยิ่งขึ้น”

SCB DBANK จับมือ ไปรษณีย์ไทย ส่ง “ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ ” เสริมสภาพคล่องร้านค้าออนไลน์ยุคใหม่

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า “ไปรษณีย์ไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการช่วยให้ผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทย สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน ที่มีความน่าเชื่อถือ มีแหล่งที่มาที่ตรวจสอบได้ รวมทั้งมีขั้นตอนในการยื่นขอสินเชื่อที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก ซึ่งปัจจุบันผู้ใช้บริการแอปพลิเคชัน Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทย มีมากกว่า 300,000 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) รวมทั้งพนักงานออฟฟิศที่ประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ทำให้หลายคนผันตัวมีอาชีพสำรองเป็นอาชีพที่สอง ซึ่งแน่นอนว่าจำเป็นจะต้องมีเงินทุนสำรองในการหมุนเวียนเพื่อประกอบธุรกิจ เราจึงเชื่อมั่นว่าสินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ ที่เตรียมเปิดให้สมัครผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@POST ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2565 เป็นต้นไปนั้น จะช่วยเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจในภาวะที่ยากลำบากเช่นนี้ ขยายโอกาสให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตได้ดียิ่งขึ้นและช่วยให้ธุรกิจของผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และผ่านพ้นช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ไปด้วยกัน”

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสมัคร “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” กับไปรษณีย์ไทย

  1. กดแบนเนอร์ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” บนหน้าแอปพลิเคชัน Wallet@POST เพื่อสมัครและยินยอมให้ธนาคาร นำข้อมูลยอดรายได้จากบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้น
  2. ธนาคารจะแจ้งผลการพิจารณาเบื้องต้นให้ลูกค้าทราบผ่าน SCB LINE Connect หรือแอป SCB EASY ภายใน 14 วันทำการ หลังจากที่ลูกค้าทำรายการและธนาคารได้รับข้อมูลจากบริษัท
  3. ลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาเบื้องต้น ต้องสมัครขอสินเชื่อผ่านแอป SCB EASY โดยกรอกข้อมูลและรายละเอียด พร้อมทราบผลการอนุมัติสินเชื่อไวสุดใน 5 นาที (เงื่อนไขการอนุมัติเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ SCB SME Call Center โทร.0 2722 2222 เว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *