.

ไทยพาณิชย์ เปิดตัวบริการใหม่เพื่อผู้พิการทางสายตา สามารถถอนเงินผ่านตู้ ATM SCB


ไทยพาณิชย์ เปิดตัวบริการใหม่ เพื่อผู้พิการทางสายตาสามารถถอนเงินผ่านตู้ ATM SCB มุ่งเน้นเพื่อผู้มีปัญหาในการมองเห็น สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้สะดวกขึ้น

ผู้พิการทางสายตา สามารถถอนเงินผ่านตู้ ATM SCB

ธนาคารไทยพาณิชย์ มุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีอันทันสมัย มาใช้ในการพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ ในการให้บริการทางการเงิน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวบริการใหม่ สำหรับผู้พิการทางสายตาสามารถถอนเงินผ่านตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้แล้ววันนี้ โดยธนาคารได้พัฒนาและออกแบบฟีเจอร์รูปแบบใหม่บนตู้ ATM ให้มีฟังก์ชั่นเฉพาะตัว เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการทางสายตาให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยตนเองตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยปุ่มกดพิเศษทางขวามือด้านบนสุดของหน้าจอ ATM สำหรับเริ่มต้นการทำรายการถอนเงินสดด้วยบัตร พร้อมเสียงอธิบายการทำธุรกรรมในทุกขั้นตอน นำร่องให้บริการตู้ ATM รูปแบบใหม่ที่มีสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์อักษรเบรลล์ติดอยู่บนตู้ จำนวนกว่า 5,700 ตู้ ทั่วประเทศ ธนาคารมุ่งหวังให้บริการใหม่นี้จะสามารถช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต ให้กับผู้มีปัญหาทางการมองเห็น สามารถเข้าถึงบริการทางการเงิน และทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเอง ได้สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการถอนเงินสดตู้ ATM SCB สำหรับผู้พิการทางสายตา

  1. กดปุ่มทางขวามือด้านบนสุดของเครื่อง ATM
  2. เสียงอธิบาย: กรุณาสอดบัตร
  3. เสียงอธิบาย: กรุณากดรหัสและกดยืนยันที่ปุ่มข้างหน้าจอทางขวามือของท่านนับจากบนสุดลำดับที่ 1
  4. เสียงอธิบาย: กรุณาเลือกกดยอดเงินที่ถอน หรือเลือกถอนระบุจำนวนเงิน
  5. เสียงอธิบาย: กรุณากดจำนวนเงินที่แป้นพิมพ์ตัวเลข และกดยืนยันที่ปุ่มข้างหน้าจอทางขวามือนับจากบนสุดลำดับที่ 3 หรือหากต้องการแก้ไขตัวเลขกรุณากดปุ่มลำดับที่ 4 (กรณีถอนระบุจำนวนเงิน)
  6. เสียงอธิบาย: กรุณารับเงินสดและตรวจนับ
  7. เสียงอธิบาย: เลือกรับใบบันทึกรายการกรุณากดปุ่มข้างหน้าจอซ้ายมือลำดับที่ 4 หากไม่ต้องการกรุณากดปุ่มข้างหน้าจอขวามือลำดับที่ 4
  8. เสียงอธิบาย: กรุณารับบัตรและใบบันทึกรายการ/กรุณารับบัตรคืน
Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น