.

‘พีทีจี’ ร่วมกับ ‘แอร์เพย์’ เสริมแกร่งระบบชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ในสถานีบริการน้ำมันรายแรกในไทย


‘พีทีจี’ ร่วมกับ ‘แอร์เพย์’ เสริมแกร่งระบบชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ในสถานีบริการน้ำมันรายแรกในไทย เดินหน้ารองรับความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัล

เปิด ‘ช้อปปี้’ และสแกนจ่ายผ่าน ‘แอร์เพย์’ ที่สถานีบริการน้ำมันพีที

บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสถานีน้ำมันพีทีและผู้นำด้านบริการในธุรกิจพลังงานครบวงจรของไทย ร่วมกับ ‘AirPay (แอร์เพย์)’ ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ชั้นนำจาก SeaMoney มุ่งพัฒนาระบบการชำระเงินค่าน้ำมันเชื้อเพลิงผ่าน Mobile Wallet เพียงเปิด ‘ช้อปปี้ ’ ใช้ ‘แอร์เพย์’ สแกนจ่ายค่าน้ำมันได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เตรียมเปิดให้บริการในทุกสาขาทั่วกรุงเทพมหานครภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมยกทัพโปรโมชั่นเด็ดมากมาย อย่างการรับเงินคืนในรูปแบบ Shopee Coins สูงสุดถึง 50% สำหรับลูกค้าใหม่

นายพร้อมศักดิ์ จรัญญากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “พีทีมีความมุ่งมั่นในการเป็นที่1 ในใจคนไทย โดยได้เดินหน้าสร้างประสบการณ์และบริการดี ๆ มอบแก่ลูกค้าทุกท่านอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์เหนือระดับและสร้างความประทับใจสูงสุด เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ แอร์เพย์ ในการจัดทำช่องทางการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ เพราะแอร์เพย์เป็นช่องทางที่เพิ่มความสะดวกในการชำระเงินให้กับลูกค้าทุกคน

อีกทั้งยังจะช่วยลดการสัมผัสเงินสดระหว่างลูกค้าและพนักงานของเราได้ ซึ่งลูกค้าทั้งในส่วนของการเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันพีที รวมถึงธุรกิจในเครืออื่น ๆ เช่น ร้านกาแฟพันธุ์ไทย และร้านกาแฟคอฟฟี่เวิลด์ สามารถใช้บริการชำระเงินผ่านแอร์เพย์พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษมากมายที่มอบให้ลูกค้าคนสำคัญ เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ณ สถานีบริการน้ำมันพีทีจำนวน 90 สถานีทั่วกรุงเทพมหานคร” โดยจะเริ่มในเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่สถานีบริการน้ำมันพีทีจำนวน 90 สถานีทั่วกรุงเทพมหานคร”

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บริษัท แอร์เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กล่าวว่า “แอร์เพย์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสผนึกกำลังกับสถานีบริการน้ำมันพีทีเพื่อนำระบบการชำระเงินที่รวดเร็ว คุ้มค่า และปลอดภัยมาใช้ในสถานีบริการน้ำมันพีที โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ

ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรมการชำระเงินของผู้บริโภค แอร์เพย์จึงให้ความสำคัญในการสร้างสังคมไร้เงินสดให้มีระบบนิเวศน์ที่แข็งแรงไปพร้อมกับพันธมิตรของเราเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์สูงสุด เราเชื่อว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นการนำระบบการชำระเงินที่มีมาตรฐานระดับสากลมาให้บริการในสถานีให้บริการน้ำมันชั้นนำของไทย เพื่อส่งมอบความคุ้มค่าและสะดวกสบายในการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลที่ครบวงจรและปลอดภัยอย่างบริการของแอร์เพย์ให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยทุกคน”

เปิด ‘ช้อปปี้’ และสแกนจ่ายผ่าน ‘แอร์เพย์’ ที่สถานีบริการน้ำมันพีที

ขั้นตอนง่ายๆ เมื่อเปิด ‘ช้อปปี้’ และสแกนจ่ายผ่าน ‘แอร์เพย์’ ที่สถานีบริการน้ำมันพีที
● ดาวน์โหลดช้อปปี้แอปพลิเคชั่น
● สำหรับผู้ใช้งานใหม่ ลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งานพร้อมล๊อคอินในช้อปปี้
● กดเลือก ‘AirPay Wallet’
● กดเลือก ‘Scan and Pay’
● สแกนจ่ายผ่าน QR code ที่สถานีให้บริการน้ำมันพีที (กรณีต้องใช้ Shopee Coins เป็นส่วนลด ให้เลื่อนแถบด้านล่างเพื่อใช้)
● ยืนยันการจ่ายเงินสำเร็จ

เติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันพีทีได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย พร้อมรับดีลดี ๆ เพียงเปิด ‘ช้อปปี้’ แล้วสแกนจ่ายผ่าน ‘แอร์เพย์’ ได้เลย! ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store สอบถามเพิ่มเติมที่: AirPay Customer Service: 02-1189170

สามารถติดต่อข่าวสารความเคลื่อนไหวและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ptstation หรือ PT Call Center 1614 ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 8.00 – 20.00 น.

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *