.

เปิด! วิธีจ่ายภาษีรถออนไลน์ ง่ายๆ อยู่ที่ไหนก็ทำได้


วิธีจ่ายภาษีรถออนไลน์ : ในภาวะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายคนเป็นกังวลว่าเมื่อถึงกำหนดเวลาที่จะต้องชำระภาษีรถแล้วจะต้องทำอย่างไร ซึ่งในทุกปีสิ่งที่คนมีรถยนต์ต้องทำเป็นประจำ คือการต่อภาษีรถ วันนี้ อาคเนย์ จะคลายความสงสัยไขข้อของใจให้ได้ทราบกัน

จ่ายภาษีรถออนไลน์, จ่ายภาษีรถ, ต่อภาษีรถออนไลน์,  ต่อภาษีรถ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน!! ขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็ต่อภาษีได้เองง่ายๆ สะดวก รวดเร็ว แถมปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงโควิด เพราะกรมการขนส่งทางบกปรับช่องทางบริการใหม่ มาดูกันว่า รถประเภทใดบ้างที่ชำระภาษีประจำปีผ่านระบบออนไลน์ได้

  • ประเภทที่ 1 รถเก๋ง รถกระบะ และรถตู้ มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี
  • ประเภทที่ 2 รถเก๋ง รถกระบะ และรถตู้ ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปี นับตั้งแต่วันจดทะเบียนครั้งแรก จะต้องนำรถเข้าตรวจและมีผล “ผ่าน” การตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.)

สำหรับช่องทางการชำระภาษี สามารถยื่นเรื่องผ่านเว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th หรือผ่านแอปพลิเคชัน DLT Vehicle Tax สะดวก รวดเร็ว รอรับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีและใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ ภายใน 5 วันทำการ นับจากวันชำระเงิน โดยระบบจะแสดงหลักฐานการชำระภาษีรถประจำปีชั่วคราว เพื่อให้เจ้าของรถใช้เป็นหลักฐานแสดงการชำระภาษีจนกว่าจะได้รับเครื่องหมายการเสียภาษีประจำปีจากกรมการขนส่งทางบก

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกชำระภาษีผ่าน e-Banking บัตรเครดิต, บัตรเดบิต หรือโมบายแบงกิ้ง เคาน์เตอร์ธนาคาร และสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ โดยไม่ต้องเดินทางมาที่กรมขนส่งฯ สะดวก ปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้งายๆ ผ่านออนไลน์

เมื่อชำระและต่อภาษีรถยนต์ประจำปีเรียบร้อยแล้ว มาเพิ่มความมั่นใจในการขับรถออกจากบ้านกับอาคเนย์ด้วย ประกันรถ 2+ สุขใจ เบี้ยประกันภัย เริ่มต้น 5,600 บาท/ปี* และ ประกัน 3+ สุขใจ เบี้ยฯเริ่มต้น 5,000 บาท/ปี* รับประกันรถยนต์อายุสูงสุดถึง 25 ปี* ทุนประกันเริ่มต้นที่ 50,000 บาท ไม่ว่าจะขับรถแบบไหนก็สบายใจ หายห่วง แล้ว อย่าลืม!! ดูแลสองล้อคู่ใจด้วยประกันภัยรถจักรยานยนต์ เบี้ยเริ่มต้น 2.50 บาท/วัน** เพียงแค่ทำประกันภัยไว้รับมือกับความเสี่ยงก็ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณได้ และเพิ่มความอุ่นใจให้ขับขี่ในทุกเส้นทางอย่างไร้กังวล

ประกันภัยรถจักรยานยนต์ เบี้ยเริ่มต้น 2.50 บาท/วัน

*โปรดทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินทำประกันภัย ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันภัยและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน Line @Southeast.th หากสนใจให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก https://bit.ly/3gtDq0O หรือ โทร. 1726 กด 9

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *