.

สะดวกฝุดๆ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ขั้นตอนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์โฉมใหม่จาก กรมขนส่งทางบก


สำหรับทุกท่านที่มีรถยนต์เป็นของตนเอง ไม่ว่าจะกำลังผ่อนอยู่ หรือผ่อนหมดแล้ว ในทุกๆรอบปีสิ่งหนึ่งที่เราซึ่งเป็นเจ้าของรถต้องทำก็คือ การต่อภาษีรถยนต์ ครับ ทุกวันนี้การต่อภาษีรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราสามารถดำเนินการได้เองนะครับ ไม่ต้องเสียตังค์ค่าบริการในส่วนนี้ เหมือนเวลาต่อภาษีรถยนต์ผ่านผู้ให้บริการรับต่อภาษี ครับ

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ [19 ก.ย. 2560] กรมการขนส่งทางบก ได้ทำการเปิดตัวหน้าเว็บไซต์โฉมใหม่แล้วนะครับ เพื่อให้บริการต่อภาษีรถยนต์ ชำระภาษีรถยนต์ประจำปีผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเว็บโฉมใหม่นี้ สะดวก ใช้งานง่าย สามารถชำระภาษีได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมจัดส่งเอกสารถึงบ้าน อีกด้วยนะครับ

เริ่มใช้บริการได้แล้วหรือยัง ?

► ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

แล้วรถแบบไหนต่อภาษีออนไลน์ได้บ้าง?

► รถเก๋ง  รถกระบะ  รถตู้  ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี
► รถจักรยานยนต์ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี

ต่อภาษีรถยนต์ ชำระภาษีรถยนต์ ออนไลน์ ที่ไหน?

► ที่นี่เลยครับ : https://eservice.dlt.go.th

ขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ ชำระภาษีรถยนต์ ออนไลน์

• ลงทะเบียนสมัครใช้บริการ
• กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถให้ครบถ้วน
• เลือกชำระเงินได้ 3 รูปแบบ ได้แก่

@ หักจากบัญชีเงินฝากกับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ
@ ชำระด้วยบัตรเครดิต  หรือ บัตรเดบิต
@ ชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ กรุงไทย, ธนชาต, ธ.ก.ส., ซีไอเอ็มบี ไทย, กรุงศรีอยุธยา, กรุงเทพ, ทหารไทย, ไทยพาณิชย์, ยูโอบี, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, ทรู มันนี่ เอ็กซ์เพรส และ เทสโก้ โลตัส

✔ โดยเมื่อดำเนินการชำระภาษีรถประจำปีเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบกจะจัดส่งใบเสร็จรับเงิน และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี ให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์ภายใน 10 วันนับจากวันชำระเงิน โดยมีค่าจัดส่งเอกสาร 40 บาททั่วไทย

✔ หลังจากนั้นเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปปรับรายการได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

พิเศษ….. กรมการขนส่งทางบก ยังมีบริการให้เลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ผ่านเว็บไซต์ได้ทันที สำหรับผู้ที่กรมธรรม์สิ้นอายุหรือระยะเวลาคุ้มครองเหลือน้อยกว่า 3 เดือน  หรือจะแยกซื้อต่างหากก่อนแล้วค่อยมาทำรายการต่อภาษี ชำระภาษีรถยนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ได้  “แอดมินเองก็แยกซื้อประกันภัยรถยนต์ กับ พรบ. ก่อนครับ”

อ้อ… สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนใช้งาน ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ไว้ก่อนวันที่ 31 สิงหาคม 2560  สามารถขอรับรหัสผ่านใหม่ได้ที่เมนู “ลืมรหัสผ่าน” นะครับ  

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดการใช้บริการได้ที่เว็บไซต์  https://eservice.dlt.go.th  หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2271-8888 ต่อ 9313 ในวันและเวลาราชการครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมขนส่งทางบก ครับ 

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *