.

คปภ. เปิดตัว ซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย “คปภ. รอบรู้” บน แพลตฟอร์ม LINE Official Account


คปภ. เปิดตัว ซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย “คปภ. รอบรู้” บน แพลตฟอร์ม LINE Official Account พร้อมบริการเด่น “กรมธรรม์ของฉัน” เชื่อมโยงข้อมูลกรมธรรม์จากทุกบริษัทประกันภัยไว้ในที่เดียว

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เผยว่า ในปัจจุบันประกันภัยเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเมื่อเกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งจะเห็นได้จากยอดของการทำประกันประเภทต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันผู้บริโภคหลายรายได้เลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยจากหลากหลายบริษัท ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน สำนักงาน คปภ. ได้ดำเนินการพัฒนาให้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” บน แพลตฟอร์ม LINE Official Account ชื่อ “คปภ. รอบรู้” หรือ “@OICConnect” ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลกรมธรรม์ จากทุกบริษัทประกันภัยมาแสดงในรูปแบบบัตรกรมธรรม์ผ่าน ไลน์แอปพลิเคชัน ช่วยลดความยุ่งยากทำให้ผู้เอาประกันภัยสามารถเข้าถึงข้อมูลประกันทุกฉบับที่ตัวเองมีอยู่ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมอีกมากมาย อาทิ บริการตรวจสอบสถานะตัวแทนนายหน้าประกันภัย, บริการหาตำแหน่งที่ตั้งสำนักงาน คปภ. ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งการดูข้อมูลเบอร์ติดต่อและที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัย เป็นต้น

คปภ. , ประกันภัย ,คปภ. รอบรู้, @OICConnect, กรมธรรม์ประกันภัย, ประกันภัย,

เลขาธิการคปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า “คปภ. รอบรู้”ถือเป็นซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย ที่เปรียบได้กับการสร้างระบบเครือข่าย 5G เชื่อมธุรกิจประกันภัยเข้าด้วยกัน โดยผู้สนใจสามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงเพิ่มเพื่อนกับ LINE Official Account “@OICConnect” หรือ ค้นหา “คปภ. รอบรู้” จากนั้นลงทะเบียนตามขั้นตอน และรอการอนุมัติเพียงไม่นานก็สามารถใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” ได้ทันที โดยสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจด้วยมาตรการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเข้มงวดภายใต้การกำกับดูแลของ สำนักงาน คปภ. ทั้งนี้นับเป็นการยกระดับการให้บริการแก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของประชาชนที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเปิดบริการให้ดาวน์โหลดได้แล้ว

ติดตามชมวิดีทัศน์แนะนำ ซุปเปอร์แอป คปภ. รอบรู้ ได้ที่
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=IXS1U_WbQxo
Facebook Page : https://www.facebook.com/InsurTechThailand

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *