.

กอช. เปิดตัวสโลแกน “กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ”


กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดตัวสโลแกน “กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ” ออมง่ายยืดหยุ่นสูงทั้งจำนวนเงินและช่วงเวลาในการฝาก สมาชิกที่วางรากฐานการออมแต่เนิ่นๆ มีสิทธิได้รับเงินบำนาญตลอดชีวิต

กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ

นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. กล่าวว่า กอช. เป็นแหล่งออมของแรงงานนอกระบบเพื่อเตรียมความพร้อมในการมีชีวิตอยู่ยามชราภาพ เราจึงทุ่มเทในการเดินหน้าประชาสัมพันธ์ ผลักดันให้มีการสร้างสมาชิกและส่งเสริมให้มีการออมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ออกสโลแกน “กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ” เพื่อให้เป็นที่จดจำของประชาชน อีกทั้งยังบ่งบอกถึงความเป็น กอช. ได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายใต้คำว่า “สบาย” มีความหมายซ่อนอยู่

มาจากคำว่า สมทบ หมายถึง สมาชิกจะมีสิทธิได้รับเงินสมทบจากรัฐสูงสุดถึง 100% โดยจะสมทบเพิ่มให้ในรูปแบบขั้นบันไดตามช่วงอายุ (สำหรับผู้มีอายุ 50 ปีขึ้นไป รัฐจะสมทบให้ 100% ไม่เกิน 1,200 บาทต่อปี)

มาจากคำว่า บำนาญ หมายถึง เมื่อสมาชิกสะสมเงินจนครบกำหนดและมีเงินในจำนวนที่มากพอ สมาชิกจะมีโอกาสในการรับเงินบำนาญไปจนกว่าจะเสียชีวิต

สระ อา มาจากคำว่า การันตี หมายถึง การออมเงินกับ กอช. รัฐบาลจะค้ำประกันผลตอบแทนไม่ให้ต่ำกว่าดอกเบี้ยประจำ 12 เดือน เฉลี่ยของ 7 ธนาคาร (ธนาคารออมสิน ธกส. และธนาคารพาณิชย์ใหญ่อีก 5 แห่ง)

มาจากคำว่า ยืดหยุ่น ข้อนี้มีความหมายตรงตัวและเหมาะสำหรับผู้เป็นแรงงานนอกระบบ มีอาชีพอิสระซึ่งรายได้ไม่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า ตลอดจนผู้มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เพราะ กอช. ไม่ได้บังคับให้สมาชิกต้องออมทุกเดือน รวมถึงไม่มียอดเงินบังคับส่งต่อเดือนอีกด้วย ทั้งนี้ในหนึ่งปี (เดือน ม.ค. – ธ.ค.) สมาชิกสามารถออมเงินได้สูงสุดคนละ 13,200 บาท

กอช. ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อจะเป็นหนึ่งในเสาหลักที่ส่งเสริมการออมเพื่อสร้างหลักประกันบำนาญพื้นฐานให้แก่ประชาชนคนไทยไปพร้อมกับการพัฒนาด้านการบริการ เพิ่มการอำนวยความสะดวกแก่สมาชิกในทุกรูปแบบให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ จึงอยากเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้เป็นแรงงานนอกระบบมาออมเงินกับ กอช. ตั้งเป้าหมายในการออมให้กับตัวเองโดยเริ่มเก็บออมตั้งแต่วันนี้ ออมตามกำลังที่มี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ตนเองในยามชราภาพ รอรับเงินบำนาญตลอดชีวิต ดีกว่าให้เกิดเหตุสลดเงินหมดก่อนตาย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ … “กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ” www.nsf.or.th

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *