.

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ลดค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ 50% (วันธรรมดา)


ตามนโยบายรัฐบาล ที่ประกาศให้ปีนี้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และ เป็นการหมุนเวียนรายได้ภายในประเทศ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จึงประกาศปรับลดอัตราค่าบริการ สำหรับบุคคลที่เข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ 50 เปอร์เซ็นต์ ในวันจันทร์ – ศุกร์ ยกเว้นวันหยุด นักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่ 1 ก.ค. – 31 ธ.ค. 2558

ค่าเข้าอุทยาน ลด 50%

สำหรับการปรับลดอัตราค่าบริการในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทย หันมาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวคนไทยที่สามารถท่องเที่ยวในวันธรรมดาได้ เช่น เจ้าของกิจการ สมาคม และชมรมผู้สูงอายุ คนวัยเกษียณ คนในวัยทำงานที่มีวันลาพักผ่อน นักเรียนนักศึกษาในช่วงปิดเทอม เป็นต้น

มีอุทยานแห่งชาติ 147 แห่งทั่วประเทศ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งศึกษาและเรียนรู้ทางธรรมชาติที่เป็นสมบัติของชาติและของคนไทย โดยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามกฎ กติกา และข้อห้ามของแต่ละที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และเพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยขอให้นำขยะกลับออกมาจากอุทยานแห่งชาติ

ตรวจสอบข้อมูลก่อนการเดินทางได้ที่ www.dnp.go.th หรือ www.Facebook/NationalPark.Interpretation หรือ โทร.0-2562-0760 ในเวลาราชการ และสายด่วน 1362

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *