.

Mazda CX-5 รถเอสยูวีสุดฮิตของคนทั่วโลก ยอดการผลิตเกิน 1 ล้านคันแล้ว

มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ยอดผลิตทะลุหนึ่งล้านคัน


Mazda CX-5

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ออกประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ ว่ารถสปอร์ต อเนกประสงค์เอสยูวี มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าทั่วโลก โดยมียอดการผลิตทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคันแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยระยะเวลาเพียง 3 ปี 5 เดือน นับตั้งแต่เริ่มสายการผลิตในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ซึ่งทำให้มาสด้า CX-5 กลายเป็นรถยนต์จากมาสด้าที่มียอดการผลิตทะลุ 1 ล้านคันอย่างรวดเร็ว และเป็นอันดับสองรองจากรถยนต์นั่งมาสด้า 3 ไปแล้ว

รถสปอร์ตอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 นับเป็นรถยนต์ในเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดและเป็นรถยนต์รุ่นแรกของมาสด้าที่ใช้เทคโนโลยี สกายแอคทีฟ และแนวคิดการออกแบบภายใต้ โคโดะ ดีไซน์ Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว โดยเริ่มสายการผลิตขึ้นครั้งแรกที่โรงงานยูจินา ในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ต่อจากนั้นก็ได้มีการขยายฐานการผลิตไปสู่ ฉางอัน มาสด้า ออโต้โมบิล ในประเทศจีน และมีการขึ้นไลน์ประกอบที่ประเทศรัสเซีย ณ มาสด้า โซลเลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง, มาสด้า มาเลเซีย ประเทศมาเลเซีย และ วินา มาสด้า ออโต้โมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศเวียดนาม*1

รถอเนกประสงค์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 เปิดตัวสู่ตลาดครอสโอเวอร์ เอสยูวี ครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 นับตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้เป็นต้นมา มาสด้า CX-5 ได้รับรางวัลไปแล้วกว่า 60 รางวัลทั่วโลก*2 รวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติ นั่นคือ รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีประเทศญี่ปุ่น ปี 2555-2556 ( Japan Car of the Year 2012-2013) มาสด้า CX-5 ได้กลายเป็นรถยนต์รุ่นหลักของมาสด้าทั่วโลกและเป็นรถ SUV ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นในปี 2555-2556 *3

Mazda CX-5

นายมาซาชิ โอสึกะ ผู้จัดการโครงการมาสด้า CX-5 กล่าวว่า “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นมาสด้า CX-5 ประสบความสำเร็จ มียอดการผลิตทะลุ 1 ล้านคัน ภายในเวลาระยะเพียง 3 ปี 5 เดือน หลังจากเริ่มต้นเปิดสายการผลิต ผมขอขอบคุณลูกค้าจากทั่วโลกเป็นอย่างสูงที่เห็นคุณค่าของมาสด้า CX-5 และให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารถยนต์รุ่นนี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคตเพื่อให้ CX-5 ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง และยังดึงดูดลูกค้าเพิ่มมากขึ้นในอนาคต”

ในอนาคตข้างหน้านี้ มาสด้ายังคงพัฒนารถยนต์ที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ควบคู่ไปกับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและให้ความปลอดภัยเป็นเลิศ ด้วยเป้าหมายที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้คนและกลายเป็นแบรนด์ที่มีสายสัมพันธ์พิเศษกับลูกค้าเป็นสำคัญ

Like & Share This :

Comments


 1. Code
 2. By หยกณ์ 082-149-2639 Line:-0821492639

  ตอบกลับ

 3. By Aram

  ตอบกลับ

 4. By โปรโมชั่นพิเศษมาสด้า

  ตอบกลับ

  • By AnanMoney

   ตอบกลับ

 5. By กิฟ

  ตอบกลับ

 6. By ตี๋จัดหนัก

  ตอบกลับ

 7. By เซลล์ แม้ก มาสด้าพัฒนาการ

  ตอบกลับ

 8. By แซม มาสด้า บางนา กม.13

  ตอบกลับ

 9. By เจี๊ยบ มาสด้า บางนา

  ตอบกลับ

 10. By dawny มาสด้า สุวรรณภมิ

  ตอบกลับ

 11. By สราวุธ มาสด้า บางนา

  ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *