.

มาสเตอร์การ์ด ประกาศรีแบรนด์เพื่อความสำเร็จของกลยุทธ์ในยุคดิจิตอล พร้อมเสนอ ‘มาสเตอร์พาส’ บริการชำระเงินดิจิตอลแบบใหม่


‘มาสเตอร์พาส’ บริการแรกของมาสเตอร์การ์ด ที่มอบบริการชำระเงินด้วยระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ ผ่านทุกช่องทาง ขจัดทุกข้อจำกัดของการชำระเงินด้วยระบบดิจิตอล

มาสเตอร์การ์ด ได้ปักอีกหนึ่งหมุดสำคัญในวงการ โดยนำเสนอ ‘มาสเตอร์พาส (Masterpass)’ บริการชำระเงินดิจิตอลระดับสากลใหม่สู่ลูกค้าในประเทศไทย ทั้งนี้ ‘มาสเตอร์พาส’ จะเป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้ผู้บริโภควางใจในธนาคารหรือสถาบันผู้ออกบัตรเครดิตที่ตนเลือกเพื่อให้สามารถทำการชำระเงินด้วยระบบดิจิตอลที่ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว และไม่ซับซ้อน โดยสามารถชำระเงินด้วยทุกอุปกรณ์และช่องทางการจับจ่าย รวมทั้งในโลกออนไลน์ ทั้งนี้ มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่มอบบริการชำระเงินด้วยระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบผ่านทุกช่องทางให้กับผู้บริโภค ผู้ออกบัตร และผู้ค้า โดย ‘มาสเตอร์พาส’ ซึ่งเป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยและล้ำสมัยที่สุดในยุคปัจจุบัน พร้อมกันนี้ มาสเตอร์การ์ดได้ประกาศรีแบรนด์เพื่อให้เหมาะกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในยุคดิจิตอล

Mastercard, Masterpass

Masterpass by Mastercard ทำให้การชำระเงินในทุกวันเป็นเรื่องง่าย
ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วรถไฟจากมือถือ หรือจ่ายค่าอาหารโดยแยกบิลในระหว่างที่ยังนั่งอยู่ในร้าน ไปจนถึงการซื้อของกินของใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ มาสเตอร์พาสจะช่วยให้การจ่ายเงินเป็นเรื่องง่ายดาย

ปัจจุบัน มีผู้ค้าออนไลน์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นหลายแสนรายการที่รองรับระบบมาสเตอร์พาสแล้ว อาทิ Firehouse Subs, Masabi, MLB.com และ MLBShop.com, Office Depot และ ParkMobile ในส่วนของร้านค้านั้น ผู้บริโภคจะสามารถใช้มาสเตอร์พาสได้แล้ววันนี้ ในหมู่ผู้ค้ากว่า 5 ล้านราย ใน 77 ประเทศที่รองรับการชำระเงินโดยไม่ต้องมีการรูดบัตร อาทิ BJ’s Wholesale Club การชำระเงินโดยไม่ต้องมีการรูดบัตร หรือที่เรียกว่า Contactless นี้จะเริ่มเปิดใช้เป็นที่แรกในสหรัฐอเมริกา สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

นอกจากนี้ ยังมีผู้ค้าอีกมากมายที่กำลังทยอยเปิดรับระบบมาสเตอร์พาสในอนาคตอันใกล้นี้ อาทิ JetBlue, Saks.com, Lord and Taylor.com, แอพพลิเคชั่น Subway และการซื้อ in-app ของ The Cheesecake Factory

ความเชื่อถือที่ได้รับผ่านธนาคารหรือผู้ออกบัตรที่คุณวางใจ
มาสเตอร์พาสคือหนึ่งเดียวที่มอบอำนาจสู่ผู้ออกบัตรให้สามารถนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบได้ภายใต้แบรนด์ที่เป็นของธนาคารเอง กว่า 80 ล้านบัญชีของผู้ถือบัตรจะสามารถใช้มาสเตอร์พาสได้โดยอัตโนมัติผ่านสถาบันพันธมิตรที่ออกบัตรทั้งหลาย ทันทีที่บริการนี้เปิดใช้ทั่วโลก ฟังก์ชั่นชำระเงินแบบดิจิตอลที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพนี้จะช่วยให้ผู้ออกบัตรสามารถสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ที่ตนมีอยู่ได้ ทั้งนี้รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นธุรกรรมธนาคารผ่านมือถือด้วย โดยการรวมฟังก์ชั่นการชำระเงินแบบดิจิตอลเข้ากับบริการใหม่ๆ อย่างเช่น การแจ้งเตือนการซื้อสินค้า และการชำระด้วยแต้มสะสม เป็นต้น

ผู้ออกบัตรในสหรัฐฯจะเริ่มเปิดใช้งานโซลูชั่นที่รองรับมาสเตอร์พาสได้ภายในปลายเดือนนี้ ตามมาด้วยบางประเทศในแถบยุโรป และตะวันออกกลาง/แอฟริกา ที่จะเริ่มใช้โซลูชั่นมาสเตอร์พาสคู่ขนานกันกับระบบเดิมภายในสิ้นปี 2559 นี้ จากนั้น จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการมาสเตอร์พาสเพิ่มเติมในอเมริกาเหนือ ยุโรป ลาตินอเมริกาและคาริบเบียน ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก อย่างต่อเนื่องไปตลอดปี 2559 และ 2560

การรีแบรนด์มาสเตอร์การ์ด
ในโอกาศนี้ มาสเตอร์การ์ดยังประกาศเปลี่ยนรูปลักษณ์แบรนด์ (โลโก้) ใหม่ ในทุกช่องทางสื่อสารทั่วโลกเพื่อสื่อถึงความเป็นแบรนด์ที่มีหัวคิดก้าวหน้า มีความฉลาดลึกซึ้ง และไม่หลุดกระแส การผันตัวสู่ความเป็นดิจิตอลของการทำธุรกิจพาณิชย์ และความใกล้ชิดกับผู้บริโภค ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลเพื่อเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินให้ครอบคลุมทุกช่องทางอย่างไร้รอยต่อ เพื่อสื่อถึงความพร้อม และการรับมืออย่างมีประสิทธิภาพกับการเปลี่ยนแปลงนี้ มาสเตอร์การ์ดจึงได้เผยการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ที่จะสื่อถึง การปรับให้ง่าย ให้ทันสมัย และให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้เหมาะกับโลกที่มีความเป็นดิจิตอลมากขึ้น ทั้งนี้ การรีแบรนด์ใหม่จะเริ่มจากการเปลี่ยนรูปลักษณ์แบรนด์ (โลโก้) ใหม่ และจะปรับสิ่งเชื่อมโยงอื่นๆ ทั้งหมดให้เป็นระบบการออกแบบองค์รวม เพื่อสื่อถึงความเป็นแบรนด์ที่มีหัวคิดก้าวหน้า มีความฉลาดลึกซึ้ง และไม่หลุดกระแส ในทุกช่องทางสื่อสารทั่วโลก

“มาสเตอร์การ์ดเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก” นายราชา ราชมันนาร์ ประธานบริหารฝ่ายสื่อสารและการตลาดของมาสเตอร์การ์ดกล่าว “เพื่อให้เติบโตในโลกแห่งดิจิตอลใหม่ที่ธุรกิจมีการเคลื่อนไหวเร็วกว่าที่เคย เราจึงต้องการที่จะปรับแบรนด์ให้มีความทันสมัย และยกระดับแบรนด์ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่ายและหรูหราในคราวเดียวกัน โดยที่ดูอย่างไรก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใช่ มาสเตอร์การ์ด แน่ๆ”

การรีแบรนด์ครั้งนี้ รวมถึงระบบการออกแบบแบรนด์ที่ครอบคลุมที่สุดเท่าที่มาสเตอร์การ์ดเคยทำมาทั่วโลกนี้ โดยจะเริ่มทยอยนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ การสื่อสาร และประสบการณ์ทั้งหมดของมาสเตอร์การ์ด โดยจะเริ่มจากมาสเตอร์พาสในช่วงสิ้นเดือนนี้ และจะเริ่มในส่วนของมาสเตอร์การ์ดทั้งหมดในช่วงเดือนกันยายน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *