.

กรมทางหลวง ร่วมกับธ.กรุงไทย เปิดระบบเก็บเงินอัตโนมัติ เส้นทางมอเตอร์เวย์ ด้วยบัตร M-Pass


กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม จะเปิดให้บริการระบบ เก็บเงินอัตโนมัติด้วยบัตร M-Pass สำหรับทางหลวงพิเศษ ระหว่างเมือง (MOTORWAY) สาย 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี และ ถนนวงแหวนตะวันออก สาย 9 บางนา-บางปะอิน ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2558 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

m-passy

ซึ่งเป็นการให้บริการระบบเก็บเงินอัตโนมัติเป็นครั้งแรก ของทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง โดยระบบ M-Pass คือ ระบบเก็บเงินค่าผ่านทางอัตโนมัติ บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ที่กรมทางหลวง โดยกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง นำมาให้บริการ เพื่อลดปัญหาการจราจรหน้าแน่น บริเวณหน้าด่านเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทาง และ เสริมสร้างความสะดวก ในการเดินทางให้กับประชาชน เนื่องจากระบบเก็บเงินอัตโนมัติ สามารถระบายรถได้ 800 คัน/ชั่วโมง ขณะที่การเก็บเงินโดยพนักงานระบายรถได้เพียง 350 คัน/ชั่วโมง

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยรับผิดชอบดูแลผู้ใช้บริการด้านการกระจายบัตร การเติมเงิน ตรวจสอบดูแลบัญชี และบริหารจัดการธุรกรรมทางด้านการเงิน โดยเริ่มจำหน่ายบัตร M-Pass ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2558 เป็นต้นไป สำหรับบัตร M-Pass นอกจากใช้ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางแล้ว ยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทาง ATM เพื่อซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ VISA ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถขอรับบัตร M-Pass ได้ฟรี ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยแสดงบัตรประจำตัวประชาชนและลงนามในใบคำขอใช้บริการพร้อมเติมเงิน 1,000 บาท เพื่อเริ่มเปิดใช้บริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 กด 9 หรือธนาคารกรุงไทย 0 2111 1111

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *