.

LINE Pay ร่วมมือ VISA สร้างโซลูชั่นเทคโนโลยีฟินเทคและบัตร สำหรับการชำระเงินบนดิจิทัล (Digital Payment Card)


LINE ร่วมกับ VISA สร้างนวัตกรรมทางการเงินเพื่อการใช้จ่ายทั่วโลก แพลทฟอร์มการโอนเงิน และบล็อกเชน | บัตร Visa จะเปิดให้ใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น LINE

Line Pay Visa, Digital Payment Card

บริษัท LINE Pay ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลและบริการฟินเทค และ Visa (NYSE: V) ผู้นำด้านเครือข่ายการชำระเงินระดับโลก ได้ประกาศความร่วมมือกันทางยุทธศาสตร์เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้บริการการเงินรูปแบบใหม่สำหรับลูกค้าทั้งผู้ใช้งานและร้านค้าหลายล้านรายทั่วโลก

LINE และ Visa ได้ร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ ดังนี้
  • การจัดการชำระเงินประจำวัน: ผู้ใช้บริการของ LINE กว่า 187 ล้านคนทั่วโลก จะสามารถใช้บริการของบัตร Visa ได้จากในแอปพลิเคชั่น LINE และสามารถเพิ่มบัตรที่ใช้ได้ทุกเวลาเพื่อการใช้งานแบบไม่มีสะดุดและง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน โดย LINE และ Visa จะยกระดับประสบการณ์การใหม่ของการใช้งานผ่านกิจกรรมมากมาย อาทิ โปรแกรม integrated loyalty program การมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และการเพิ่มรูปแบบการชำระเงินแบบใหม่สำหรับผู้ใช้บริการที่เดินทางไปต่างประเทศ
  • เป็นโซลูชั่นสำหรับผู้ค้า: ผู้ใช้ LINE Pay จะสามารถใช้บริการของ LINE Pay ผ่าน Visa ในร้านค้าต่าง ๆ กว่า 54 ร้านค้าทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ผู้ค้าสามารถใช้ประโยชน์และบริการจาก LINE Pay ได้ เช่น ร้านค้าจะสามารถดูบันทึกการทำธุรกรรมทางการเงินใน LINE PAY ดิจิทัลวอลเล็ทได้แม้ในที่ที่ LINE PAY ยังไม่ได้เปิดให้บริการ นอกจากนี้ LINE Pay และ Visa กำลังร่วมมือกันพัฒนาเพื่อให้ร้านค้าใช้บริการ LINE Pay และดิจิทัลวอลเล็ทของ LINE Pay เพื่อเสริมสร้างการเติบโตของรูปแบบการชำระเงินระหว่างกัน (Interoperate) ได้ทั่วโลก
  • Fintech services: LINE Pay และ Visa จะร่วมกันพัฒนาประสบการณ์ใหม่บนพื้นฐานของบล็อกเชน ที่จะสร้างการชำระเงินแบบ B2B และการชำระเงินข้ามพรมแดน รวมถึงการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินที่ต่างกัน
  • ด้านการตลาด: เพื่อเป็นการต้อนรับมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 LINE Pay และ Visa จะร่วมกันสร้างแคมเปญทางการตลาดและโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อแสดงถึงการผลักดันให้ญี่ปุ่นเป็นสังคมไร้เงินสด ทั้งในช่วงก่อนและหลังเสร็จสิ้นมหกรรมโอลิมปิก

แอปพลิเคชั่นแชตเป็นขอบเขตที่ขยายไปอย่างรวดเร็วสำหรับการค้าในรูปแบบดิจิทัล เนื่องจากผู้บริโภคต้องการให้สิ่งที่ต้องทำทุกวัน อย่างการใช้จ่าย สามารถรวมอยู่ในแอปพิเคชั่นที่ใช้อยู่ตลอด ด้วยความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้บริโภคต้องการแอปพลิเคชั่นเดียวที่พวกเขาสามารถทำทุกอย่างได้ ทั้งโอนเงิน ซื้อสินค้าออน จองตั๋วเดินทาง และสั่งอาหาร – การร่วมมือระหว่าง LINE Pay และ Visa จะทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นจริงได้ และเสริมสร้างความมั่นใจได้ว่า LINE Pay และ Visa จะช่วยผลักดันการขยายตัวของการจ่ายเงินระหว่างกัน (Interoperate) ทั่วโลก และการชำระเงินแบบ Open-loop

ความร่วมมือนี้ขยายความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่าง LINE Pay และ Visa ซึ่งมีการให้บริการบัตร LINE Pay Visa แล้วในไต้หวันและภายในปีสิ้นปีนี้ที่ญี่ปุ่น

“เพื่อตอบรับการเดินหน้าสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society จึงทำให้สิ่งที่ LINE Pay นำเสนอให้กับผู้ใช้งานทุกคนจึงไม่ไช่แค่การให้บริการด้านการชำระ แต่เรามุ่งมั่นที่จะสร้างคุณค่าให้แก่ผู้ใช้ LINE ทั่วโลก และพันธมิตรทางธุรกิจ และด้วยเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของ Visa ผู้ใช้ LINE Pay จะสามารถเพลิดเพลินไปกับนวัตกรรม และเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกของ Visa ได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น” ยงซู โค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ LINE Pay และ LINE’s Fintech Company

คริส คลาร์ก ประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ของ Visa กล่าวเพิ่มเติมว่า บัตรเครดิต LINE Pay-Visa ที่มีผู้ใช้บริการกว่า 2.3 ล้านคนในไต้หวันเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของ Visa พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต่อยอดความสำเร็จนี้ไปสู่โซลูชั่นใหม่ ๆ ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก และในขณะที่ LINE Pay กำลังพัฒนาการใช้งานแอปพลิเคชั่นส่งข้อความของ LINE ในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภค พวกเรารู้สึกประทับใจในศักยภาพของ LINE และความภักดีของผู้บริโภคที่ผลักดันให้เกิดการเติบโตของระบบการชำระเงินแบบ Open-loop เพื่อเกิดประโยชน์ต่อทุกฝ่ายในเครือข่ายของเรา ทั้งผู้บริโภค ผู้ค้า และธนาคารผู้ให้บริการบัตรเครดิต และธนาคารผู้รับบัตร

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *