.

เคที ซีมิโก้ สร้าง WealthMe โมบายแอป นวัตกรรมเปิดบัญชีหุ้นไร้เอกสาร อนุมัติไว 30 นาที


บล. เคที ซีมิโก้ ตอกย้ำการเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการลงทุน ล่าสุดพัฒนา WealthMe โมบายแอปพลิเคชัน ให้บริการเปิดบัญชีหุ้นแบบไร้เอกสาร ด้วยคอนเซ็ปต์ “เปิดบัญชีหุ้นที่ไหน ก็ได้ อนุมัติไวใน 30 นาที” หวังเพิ่มฐานลูกค้า 20,000 ราย ในปี 2562

KT ZMICO, WealthMe

มล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด (KTZ) เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนา WealthMe (เวลธ์มี) โมบายแอปพลิเคชัน เพื่อให้บริการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ประเภท แคช บาลานซ์ แบบไร้เอกสาร ด้วยคอนเซ็ปต์ “เปิดบัญชีหุ้นที่ไหนก็ได้ อนุมัติไวใน 30 นาที” เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่สนใจการลงทุน สามารถเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ได้ด้วยตนเองผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟน โดยใช้เพียงบัตรประชาชนไทย หรือ พาสปอร์ตประเทศไทย และหน้าสมุดบัญชีธนาคารในการเปิดบัญชีเท่านั้น ซึ่งวัตถุประสงค์ของการพัฒนาแอปนี้ขึ้น ก็เพื่อต้องการเปลี่ยนรูปแบบ และวิธีการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ให้ก้าวทันยุคดิจิทัล พร้อมกับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการเปิดบัญชีให้สั้นลง

จุดเด่นของ WealthMe โมบายแอป คือการนำกระบวนการทำความรู้จักและพิสูจน์ตัวตนลูกค้าผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Know Your Client – eKYC) มาประยุกต์ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพบริการ อาทิ การนำข้อมูลบนหลักฐานการแสดงตนภายใต้ความยินยอมลูกค้าไปยืนยันกับหน่วยงานผู้ออกหลักฐาน เช่น กรมการปกครอง และการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการเปรียบเทียบใบหน้า (Facial Recognition) จากภาพถ่ายเซลฟี (Selfie) ของผู้ขอเปิดบัญชีกับ ภาพถ่ายในบัตรประชาชน หรือ ภาพถ่ายในพาสปอร์ต เป็นต้น โดยที่บริษัทไม่ต้องติดต่อนัดหมายเพื่อขอยืนยันตัวตนหรือแม้แต่ขอเอกสารอีก และ KTZ ยังเป็นโบรกเกอร์เดียวที่กล้ารับประกันการอนุมัติไว ภายใน 30 นาที โดยไม่จำกัดว่าต้องเปิดบัญชีผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าถึงบริการนี้ได้

“บริษัทมีความเชื่อมั่นว่า WealthMe โมบายแอป จะช่วยสร้างโอกาสให้บริษัทเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อยู่ในวัยทำงาน อีกทั้งเป็นการสร้างนักลงทุนหน้าใหม่สู่ตลาดทุนไทยด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าแอปนี้จะทำให้บริษัทมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 20,000 รายภายในปี 2562” มล. ทองมกุฎ กล่าวเพิ่มเติม

ลูกค้าผู้ที่ เปิดบัญชีผ่าน WeatlhMe โมบายแอป นอกจากการได้รับอนุมัติภายใน 30 นาที สำหรับการเปิดบัญชีในช่วงเวลาทำการ 8.30 – 16.30 น. และไม่ต้องนำส่งเอกสารใด ๆ ให้แก่บริษัทแล้ว ยังสามารถใช้งานโปรแกรม Znet Plus (สำหรับ PC), Znet และ eZySmart โมบายแอปพลิเคชัน พร้อมกับฟังก์ชันพิเศษ อาทิ Advance Alert, Auto Trade, Quick Sell และ DCA (ออมหุ้น) ของ KTZ ได้ทันทีหลังบัญชีถูกอนุมัติ ซึ่งลูกค้าสามารถโอนเงินเข้าพอร์ตพร้อมส่งคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ได้ในวันเดียวกัน และหากลูกค้าใช้สมุดบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของธนาคารกรุงไทย ในการสมัครเปิดบัญชี และได้สมัครบริการกรุงไทย NEXT โมบายแอป ของทางธนาคารไว้ก่อนแล้ว ก็จะสามารถโอนเงินเข้าพอร์ตได้เร็วขึ้น

โดย WealthMe โมบายแอป สามารถรองรับการใช้งานทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6 ขึ้นไป และ iOS เวอร์ชัน 9 ทั้งนี้บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาคุณสมบัติของแอป ให้มีการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีด้านการเงิน การลงทุนอื่น ๆ ทั้งในปัจจุบันและที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคต

มล. ทองมกุฎ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาบริษัทจะมุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการลงทุน พร้อมขยายฐานลูกค้าที่เทรดผ่านอินเตอร์เน็ต แต่บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ และมีเจ้าหน้าที่ ที่ปรึกษาการลงทุนที่สามารถให้คำแนะนำได้ในทุกผลิตภัณฑ์การลงทุนของบริษัท พร้อมกับช่วยลูกค้าวางแผนทางการเงินด้วยเช่นกัน”

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *