.

กรุงศรี และ GRAB ต่อยอดพลังพันธมิตร เปิดตัว “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB”


กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) และ แกร็บ ประเทศไทย ต่อยอดความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่เกี่ยวข้องในระบบวงจรธุรกิจของแกร็บ ล่าสุดเปิดตัว “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB” วงเงินสูงสุด 500,000 บาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกัน ผ่อนสบายๆ 12 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 14.99% ต่อปี สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์แกร็บ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ผู้ประกอบการมีเงินทุน และสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจต่อไปโดยไม่สะดุด

สินเชื่อบุคคล กรุงศรี, GRAB

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การร่วมลงทุนและเป็นพันธมิตรกับแกร็บนับเป็นการผสานพลังพันธมิตรที่แข็งแกร่งในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ทำให้กรุงศรีสามารถใช้ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและศักยภาพความเป็นผู้นำตลาดด้านสินเชื่อบุคคลส่งมอบนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินให้แก่ลูกค้า ร้านค้า และผู้ขับขี่ของแกร็บ ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนรวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารจำนวนมากที่เป็นพาร์ทเนอร์แกร็บ ทำให้ไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ส่งผลให้ยอดขายโดยรวมลดลงในขณะที่ยังต้องแบกรับต้นทุนคงที่จำนวนหนึ่ง ดังนั้น กรุงศรีจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB” เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการเสริมสภาพคล่องกิจการ หรือนำไปใช้เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงสู่ New Normal ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอยู่ในตลาด”

“กรุงศรีและแกร็บได้ร่วมกันพัฒนาระบบการอนุมัติสินเชื่อใหม่ (Credit Scoring) รวมถึงการใช้ข้อมูลพฤติกรรมลูกค้าในกระบวนการพิจารณาสินเชื่อเพื่อสร้างประสบการณ์ทางการเงินเหนือระดับผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลสู่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งธนาคารคาดว่าจะมีร้านอาหารพาร์ทเนอร์ของแกร็บให้ความสนใจสินเชื่อส่วนบุคคลนี้จำนวนมาก” นายพงษ์อนันต์กล่าวเพิ่มเติม

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า“แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ปได้เดินหน้าพัฒนาฟินเทคโซลูชันครบวงจร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย ผ่านการสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินของคนในประเทศ ซึ่งท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน แกร็บเล็งเห็นว่า บริการด้านสินเชื่อที่มีรูปแบบการผ่อนชำระที่สอดคล้องกับความสามารถในการชำระคืนของผู้ประกอบการจะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ เราจึงร่วมมือกับกรุงศรีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อระยะสั้นแก่พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร พร้อมแผนการผ่อนชำระแบบรายวัน ซึ่งจะช่วยให้ร้านค้าสามารถบริหารจัดการด้านการเงินได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มจากกลุ่มพาร์ทเนอร์ร้านอาหารขนาดกลาง ซึ่งมีสาขาไม่มาก แต่มียอดขายดี ก่อนจะขยายสู่กลุ่มร้านอาหารรายย่อยต่อไปในอนาคต แกร็บเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับกรุงศรีในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนการเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion) ของคนไทย”

ร้านอาหารที่อยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บสามารถ สมัคร “สินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อร้านอาหารพาร์ทเนอร์ GRAB” ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.krungsri.com หรือ https://bit.ly/2zBlZJ4 โดยไม่มีค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 2563

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่Krungsri Call Center 1572 หรือ www.krungsri.com

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *