.

บลจ.กรุงศรี กวาดอันดับ 1 ด้านผลตอบแทน ทั้งกองทุนหุ้นทั่วไป-หุ้นขนาดกลาง–เล็ก และกองทุน LTF


น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด(บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “ในช่วง9 เดือนแรกของปี 2560 กองทุนหุ้นภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นขึ้นแท่นอันดับ 1 ทั้งในกลุ่มกองทุนหุ้นทั่วไป กลุ่มกองทุนหุ้นขนาดกลาง – เล็ก และกลุ่มกองทุน LTF”

กองทุนกรุงศรี, LTF กรุงศรี, RMF กรุงศรี

“จากข้อมูลการจัดอันดับผลการดำเนินงานของอุตสาหกรรมกองทุนรวมโดยมอร์นิ่งสตาร์ไทยแลนด์ เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น พบว่ากองทุนหุ้นทั่วไปที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นไดนามิคปันผล (KFDNM-D) กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นไดนามิค(KFDYNAMIC) และกองทุนเปิดกรุงศรีไฟแนนเชี่ยลโฟกัสปันผล(KFFIN-D) โดยมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 9 เดือนแรกของปี 2560 ที่ 30.5%, 30.26% และ 27.89% ตามลำดับ สูงกว่าดัชนีชี้วัดที่ 11.70%”

“ในส่วนของกลุ่มกองทุนหุ้นขนาดกลาง-เล็กนั้น กองทุนเปิดกรุงศรีไทยสมอล –มิดแคปอิควิตี้ (KFTHAISM) สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงสุดเป็น อันดับที่ 1 ของกลุ่มกองทุน โดยมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 9 เดือนแรกของ ปี 2560 ที่ 20.65% สูงกว่าดัชนีชี้วัดที่ 11.70%”

“สำหรับกองทุน LTF ที่ติดอันดับกลุ่มกองทุนที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุด 3 อันดับแรก ประกอบด้วย กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวแอ็คทีฟ SET50 ปันผล (KFLTFA50-D) กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวอิควิตี้ (KFLTFEQ) และกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวไทยสมอล-มิดแคปปันผล (KFLTFTSM-D) โดย มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 9 เดือนแรกของปี 2560 ที่ 18.43%, 17.86% และ 17.36% ตามลำดับ สูงกว่าดัชนีชี้วัดที่ 11.70% ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวข้าง ต้นมีความเสี่ยงระดับ 6 : เสี่ยงสูง” (ที่มา :Morningstar Thailand ณ 30 ก.ย. 60 / ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต)

“ผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมผู้จัดการกองทุนที่บริหารกองทุนหุ้นมาอย่างต่อเนื่องประกอบกับหลักการในการคัดเลือกหุ้นที่มีมาตรฐานและกลยุทธ์การบริหารแบบ Bottom Up วิเคราะห์เจาะลึกในด้านมูลค่าที่แท้จริงของหลักทรัพย์ รวมทั้งการปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะกับแต่ละภาวะตลาด ส่งผลให้กองทุนสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่ดีและได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารกองทุนหุ้นรวมกันกว่า 100,000 ล้านบาท (ที่มา : บลจ.กรุงศรี ณ 30 ก.ย. 60) อย่างไรก็ตามเป้าหมายของการบริหารกองทุนไม่ได้อยู่ที่การสร้างผลตอบแทนสูงที่สุดเพียงช่วงสั้นๆ แต่เป็นการรักษามาตรฐานในการสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอในระยะยาวภายใต้ระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม” น.ส.ศิริพร กล่าว

นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนเพิ่มเติม พร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือภาษีได้ที่ บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือ เว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *