.

ลีสซิ่งกสิกรไทย จัดแคมเปญ “สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย ช้อปเป็นพัน ประกันเป็นล้าน”


ตลาดรถยนต์ฟื้นต่อเนื่อง ยอดขายขยายตัวสูงสุดในรอบ 4 ปี คาดปีนี้ยอดขายรถเพิ่มมากกว่า 5% ลีสซิ่งกสิกรไทย ลุยอัดแคมเปญ “สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย ช้อปเป็นพัน ประกันเป็นล้าน” หวังดันสินเชื่อทั้งปีโตตามเป้า 77,000 ล้านบาท

สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย, Kleasing

นางสาวศรัณยา ลีลารัศมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2560 ลีสซิ่งกสิกรไทยยังคงรุกตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถในทุกกลุ่มโดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองหลักและจะทำตลาดสินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทยอย่างต่อเนื่องเนื่องจากเป็นตลาดที่ยังมีศักยภาพขยายตัวได้มีคุณภาพหนี้ที่ดีโดยได้ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อรวมในปีนี้ประมาณ 77,000 ล้านบาท

ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญ “สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย ช้อปเป็นพัน ประกันเป็นล้าน” สำหรับลูกค้าที่มีรถยนต์ปลอดภาระต้องการเงินทุนหมุนเวียนและสมัครใช้บริการตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2560 เบิกใช้วงเงินภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 รับฟรีบัตรกำนัลเทสโก้โลตัสมูลค่า 1,000 บาท และกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมูลค่าสูงสุด 1,500,000 บาทสมัครได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือทาง KLeasing on Mobile Application

ทั้งนี้ จากข้อมูลของศูนย์วิจัยกสิกรไทย ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2560 ที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ในประเทศสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 210,490 คัน ซึ่งเป็นผลมาจากตลาดรถยนต์มีทิศทางที่ฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายล่าสุดในเดือนเมษายน มีถึง 6.32 หมื่นคัน เพิ่มจากปีที่แล้ว 15.1% เนื่องจากค่ายรถต่างทยอยเปิดตัวรถยนต์นั่งรุ่นใหม่หลายรุ่นออกมา ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม เมื่อรวมกับทิศทางเศรษฐกิจในประเทศที่ขยายตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องการท่องเที่ยวและราคาสินค้าเกษตรที่ปรับตัวดีขึ้นประกอบกับรถยนต์ในโครงการรถยนต์คันแรกสามารถนำออกมาขายทอดตลาดได้แล้ว คาดการณ์ว่าจะทำให้ยอดขายรถยนต์ในประเทศทั้งปี 2560 น่าจะขยายตัวมากกว่า 5% หรือมียอดขายกว่า 810,000 คัน

สำหรับสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ของธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในไทยในไตรมาสแรกปี 60 ขยายตัวเพิ่มขึ้นสอดคล้องกับยอดการซื้อรถยนต์ที่ปรับดีขึ้น หลังจากสิ้นสุดเงื่อนไขการถือครองรถยนต์คันแรก 5 ปี ประกอบกับตลาดรถมือสองมีทิศทางฟื้นตัวต่อจากอุปทานรถใช้แล้วที่คาดว่าจะเข้าสู่ตลาดรถเพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการเต็นท์รถเริ่มกลับมาเพิ่มความต้องการสินเชื่อเพื่อสต็อกรถ  (Floor Plan) อีกครั้ง หลังจากที่เร่งระบายรถสต็อกเก่าต้นทุนสูงออกไปได้ และราคากลางของรถใช้แล้วค่อนข้างมีเสถียรภาพตลอดปี

โดยยอดคงค้างสินเชื่อในไตรมาสแรกปี60 อยู่ที่ 893,350 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.8% เทียบกับที่เติบโต 1.0% และ 1.3% ในปี 2558-2559 ตามลำดับ ส่วนภาพรวมในช่วงที่เหลือของปี คาดว่าทิศทางการให้สินเชื่อเช่าซื้อน่าจะขยับดีขึ้นเล็กน้อย ด้วยปัจจัยสนับสนุนหลักจากยอดขายรถใหม่ที่ดีกว่าที่คาดไว้เดิม แต่ยังมีการชำระคืนสินเชื่อที่ทยอยครบกำหนดชำระจำนวนมาก ทำให้สินเชื่อสุทธิในปีนี้คงจะยังเติบโตในกรอบแคบที่ระดับประมาณ 3-4% ซึ่งเป็นบวกเพิ่มขึ้นจากที่โตเฉลี่ย 1 ในช่วง 2 ปีก่อน

ด้านตลาดสินเชื่อรถช่วยได้ ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่เติบโตเร็ว เนื่องจากลูกค้าต้องการสภาพคล่องหรือเพื่อเอาไปลงทุนส่วนใหญ่เป็นรถกระบะและเป็นรถที่คนใช้ทำธุรกิจโดยเมื่อสิ้นปี 2559 พอร์ทสินเชื่อประเภทนี้ในระบบธนาคารพาณิชย์ มีไม่น้อยกว่า 1.5 แสนล้านบาท คาดว่าในปี 2560 จะยังมีโอกาสขยายตัวด้วยเลขสองหลักต่อไป จากความสนใจที่เพิ่มขึ้นทั้งด้านอุปสงค์และอุปทาน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *