.

“ขุนทอง” แชทบอทเหรัญญิกพันธุ์ใหม่ จากเคแบงก์ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “หารบิลแบบรายเดือน”


“ขุนทอง” แชทบอทเหรัญญิกพันธุ์ใหม่โดยธนาคารกสิกรไทย ออกฟีเจอร์ใหม่ “หารบิลแบบรายเดือน” ตอบโจทย์ลูกค้าที่แชร์ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายทุกเดือนในกลุ่มเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว เช่น แชร์แอคเคาน์ค่าบริการของ Netflix, Spotify, Youtube Premium รวมถึงแชร์ค่าเช่าหอพัก ค่าอินเตอร์เน็ต หรือการเก็บค่ากิจกรรมต่าง ๆ ในโรงเรียนหรือมหาลัยวิทยาลัย โดยขุนทองจะช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเงิน และตามเก็บเงินในกลุ่มเพื่อนให้จนครบ เตือนทุกเดือน จ่ายได้ทุกแบงก์ คาดสิ้นปีนี้จะมีผู้ใช้งานถึง 600,000 ราย

“ขุนทอง” แชทบอท เหรัญญิกพันธุ์ใหม่

ฟีเจอร์ “หารบิลแบบรายเดือน” ออกมาเพื่อช่วยเก็บเงินที่ต้องหารกันทุกเดือนในกลุ่มเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว เช่น ค่าสมาชิก Netflix, Spotify, YouTube Premium หรือค่าเช่าต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาลืมเก็บเงินเมื่อครบกำหนด หรือเก็บเงินคืนได้ไม่ครบ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวของขุนทองจะช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาต้องจ่ายบิลเหล่านี้ เพียงแอดไลน์ @KhunThong เชิญขุนทองเข้ากลุ่มแชท จากนั้นพิมพ์ ‘ขุนทอง’ ในแชท แล้วเลือกสร้างบิลจากเมนู ‘เก็บรายเดือน’ ผู้ใช้งานก็สามารถกำหนดวัน เวลา ที่ให้ขุนทองแจ้งเตือน รวมถึงเลือกได้ว่าให้เก็บเงินทุก ๆ กี่เดือน เป็นระยะเวลานานเท่าไหร่ และสามารถกำหนดจำนวนเงินที่แต่ละคนต้องจ่ายได้ โดยเมื่อถึงเวลาขุนทองจะแจ้งเตือนในไลน์และตามเก็บเงินให้จนครบเพื่อให้ทุกคนจ่ายบิลได้ตรงเวลา แต่หากมีใครขาดจ่ายเดือนใดเดือนหนึ่ง ขุนทองจะช่วยทบยอดให้ไปในเดือนถัดไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้สร้างบิลจะสามารถเก็บเงินได้ครบเต็มจำนวน

สำหรับเพื่อน ๆ ในกลุ่มที่มีหน้าที่จ่ายเงิน ก็สามารถจ่ายเงินได้อย่างง่ายดาย เพียงผูกบัญชี K PLUS กับขุนทอง ก็กดจ่ายเงินได้เลย ไม่ต้องสลับหน้าจอแอปพลิเคชัน ทั้งยังสามารถให้ขุนทองคัดลอกเลขบัญชีผู้รับเงิน เพื่อโอนเงินผ่านแอปโมบายแบงกิ้งอื่น ไม่ต้องจดหรือจำเลขบัญชี แล้วส่ง e-Slip ที่มี QR Code ให้ขุนทองยืนยันการจ่ายเงินก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ปัจจุบันขุนทองมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 200,000 ราย ภายในระยะเวลา 2 เดือนหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือน มิ.ย.63 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นยอดผู้ใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย 600,000 ราย ภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ธนาคารได้เตรียมพัฒนาฟีเจอร์ “เก็บหลายบิล” (Multiple Bills) ที่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวและมีบิลค่าใช้จ่ายหลายบิล โดยขุนทองจะช่วยสรุปบิลทั้งหมดและเรียกเก็บเงินได้ในทีเดียว และฟีเจอร์ “เก็บเงินกลุ่ม” (Social Wallet) สำหรับเก็บเงินกองกลางให้ได้ตามเป้าหมาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำแนวคิด “ขุนทอง เหรัญญิกพันธุ์ใหม่ เก็บเก่ง” ที่ยืนหนึ่งเรื่องการจัดการเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของกลุ่มเพื่อนในไลน์

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของขุนทอง ได้ที่ https://kbank.co/3hjwEta หรือ K-Contact Center โทร 02-888-8888 กด 815 หรือพิมพ์ “สอบถามบริการขุนทอง” ใน LINE Official Account ของ KBank Live

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *