.

บลจ.กรุงศรี เปิดขาย IPO กองทุน KFCYBER จับโอกาสโตของ Cyber Security


บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุน KFCYBER กระจายการลงทุนครบทุกมิติในธีม Cyber Security เสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2565 ลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท

นางสุภาพร ลีนะบรรจง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “ในยุคดิจิตอลที่โลกอินเทอร์เน็ตกว้างขึ้นและเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลออนไลน์ เครือข่าย และระบบงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง กลายเป็นเรื่องที่ธุรกิจต่างๆ ให้ความสำคัญ และมีการลงทุนเพื่อพัฒนาระบบมาป้องกันอาชญากรรมไซเบอร์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นโอกาสที่ทำให้ธุรกิจ Cyber Security มีโอกาสเติบโตอย่างโดดเด่น เป็นธีมการลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาก และเป็นที่มาของกองทุนใหม่ KFCYBER ที่จะเน้นลงทุนในหุ้นบริษัทที่มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้าน Cyber Security ผ่านกองทุนต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญและมีผลงานที่โดดเด่น”

บลจ.กรุงศรี ,กองทุน KFCYBER ,Cyber Security, IPO กองทุน, KFCYBER ดีไหม, KFCYBER, กรุงศรีไซเบอร์ซีเคียวริตี้, Allianz Cyber Security , กองทุนหุ้น, กองทุนหุ้นต่างประเทศ, กองทุนหุ้นเทคโนโลยี,

“ปัจจุบัน 7.83 พันล้านคนทั่วโลกมีการเชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ตและดิจิทัลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เช่น การทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet Banking หรือ Mobile App การเก็บข้อมูลบน cloud การประชุมหรือการจัดกิจกรรมต่างๆ ในรูปแบบออนไลน์ การปรับรูปแบบการทำงานเป็น Work From Home รวมถึงการที่บริษัทต่างๆ นำระบบการทำงานและข้อมูลเข้าสู่ระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น อัตราการเกิดอาชญากรรมไซเบอร์ก็เพิ่มสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรั่วไหลของข้อมูล การถูกแฮกเกอร์เจาะระบบ หรือจากการโจมตีระบบฐานข้อมูล จนถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงหลักของโลกในปัจจุบัน ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจ Cyber Security ได้รับประโยชน์จากการลงทุนเพื่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคดิจิทัลของบริษัทต่างๆ ที่พยายามหลีกเลี่ยงความเสียหายด้านชื่อเสียงและด้านการเงิน ด้วยการลงทุนเพื่อป้องกันความเสียหายจากอาชญากรรมไซเบอร์”

“ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าตลาด Cyber Security จะมีอัตราการเติบโตที่ 12.6% ต่อปี สู่ระดับ 4.3 แสนล้านเหรียญ ในปี 2573 ถือเป็นธีมการลงทุนที่มีอนาคตไกลในโลกดิจิทัล”

“กองทุนเปิดกรุงศรีไซเบอร์ซีเคียวริตี้ (KFCYBER) เปิดโอกาสการลงทุนในธุรกิจ Cyber Security ที่เป็นหัวใจหลักของโลกดิจิทัล ผ่านกองทุนหลัก Allianz Global Investors Fund – Allianz Cyber Security ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการลงทุนธุรกิจนี้ เน้นคัดสรรบริษัทที่มีรายได้หลักจากด้าน Cyber Security พร้อมกระจายลงทุนในบริษัททั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง ในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตที่ดีของพอร์ตการลงทุน”

“ตัวอย่างหลักทรัพย์ที่กองทุนหลักลงทุน เช่น CrowdStrike กับธีมความปลอดภัยในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ปลายทาง ZScaler และ FireEye ในธีมความปลอดภัยด้านเครือข่ายและการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น และ Okta ในธีมความปลอดภัยด้านข้อมูล เป็นต้น (ที่มา Allianz Global Investors ณ 31 มี.ค. 64)

“บลจ.กรุงศรี เชื่อมั่นว่าการลงทุนกับกองทุน KFCYBER ภายใต้ธีม Cyber Security เป็นทางเลือกที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในการเติบโตของรายได้ที่สูงกว่าหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีทั่วไป จึงถือเป็นธีมการลงทุนที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตไปพร้อมกับโลกดิจิทัล ช่วยเพิ่มโอกาสสร้างการเติบโตที่โดดเด่นให้กับพอร์ตการลงทุนในระยะยาว” นางสุภาพร กล่าว

สอบถามข้อมูลหรือขอข้อมูลหนังสือชี้ชวนได้ที่สำนักงานของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 หรือเว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *