.

บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ เปิดตัว 2เดือน ได้ยอดบัตรใหม่ทะลุ 3.5 หมื่นใบ


​​ช้อปปิ้งออนไลน์บูม 9 เดือนยอดช้อปผ่าน บัตรเครดิตกสิกรไทย โตกระฉูด 162% ส่งผล บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ รุ่ง 2 เดือนยอดทะลุ 3.5 หมื่นใบ แบงก์เน้นใช้ดาต้าวิเคราะห์ลูกค้า จัดกิจกรรมตลาด แนะร้านค้าปรับตัวเจาะกลุ่มเจนวาย พร้อมจัดแคมเปญโดนใจรับเทศกาลช้อป 11.11

บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้

นางสาวพรพิมล ปฐมศักด์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มพฤติกรรมการใช้จ่ายบัตรเครดิตทางออนไลน์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ประเมินว่า แม้จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ตลาดค้าปลีกออนไลน์ (เฉพาะสินค้าไม่รวมบริการ) ในปี 2563 ยังคงขยายตัวได้ราว 8-10% มีมูลค่าตลาดประมาณ 3.0-3.2 แสนล้านบาท แต่ก็ยังคิดเป็นสัดส่วนเพียง 7.7% เมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดค้าปลีกโดยรวม จึงยังมีโอกาสโตได้อีกมาก

สำหรับยอดรูดบัตรเครดิตกสิกรไทยทางออนไลน์ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีการช้อปปิ้งออนไลน์โตถึง 162% โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้ากลุ่มเจนวายคิดเป็นสัดส่วน 56% และพบว่า กลุ่มคนที่เป็นคนซื้อของเข้าบ้านจะเป็นคนรุ่นลูกมากขึ้นกว่าคนรุ่นคุณพ่อคุณแม่ ดังนั้นผู้ประกอบการที่ขายสินค้าสำหรับใช้ในครัวเรือนอาจต้องปรับการทำการตลาดหรือรูปแบบสินค้าให้โดนใจคนกลุ่มนี้มากขึ้น นอกจากนั้นกิจกรรมการตลาดเลขเบิ้ลต่าง ๆ ของแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่ผ่านมาเช่น แคมเปญในวันที่ 9 เดือน 9 (9.9) และ วันที่10 เดือน 10 (10.10) ส่งผลให้ภาพรวมยอดรูดบัตรในหมวดช้อปปิ้งออนไลน์โตมากกว่า 7-8 เท่าของวันปกติ ถือว่าเป็นกลยุทธการตลาดที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ที่ผู้ประกอบการทั่วไปสามารถไปปรับใช้ได้

บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้

สำหรับ ธนาคารกสิกรไทยให้ความสำคัญกลุ่มลูกค้าสายออนไลน์ตลอดมา มีการทำวิจัยการตลาด การสำรวจเก็บข้อมูลจากพฤติกรรมของลูกค้าที่แท้จริง นำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์ทั้งก่อนและหลังการทำกิจกรรมการตลาด การคัดสรรพันธมิตรที่เข้มแข็ง การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ รวมถึงการออกแคมเปญที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์สายออนไลน์อย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น การออกบัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ ที่เปิดตัวมาเพียงสองเดือน ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าอย่างดี มียอดบัตรใหม่มากกว่า 35,000 ใบ โดยในจำนวนนี้เป็นการสมัครผ่าน Shopee ซึ่งเป็นพันธมิตรถึงหนึ่งในสาม ทำให้มียอดขายบัตรเครดิตเติบโตต่อเนื่อง และส่วนใหญ่เป็นบัตรที่มียอดใช้จ่ายทันทีหลังเปิดบัตร รวมทั้งหมดประมาณแสนรายการ

โดยคาดว่าจะสามารถทำตามเป้าหมายภายใน 1 ปีที่จะมีผู้สมัครบัตร 135,000 บัตร และยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 4,500 ล้านบาทได้ คิดว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการนำผลการวิเคราะห์ข้อมูลมาทำการตลาดได้จริง จึงทำให้ผลลัพธ์ของภาพรวมออกมาตามที่คาดหวัง โดยสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่ธนาคารต้องการเข้าถึง โดยลูกค้าที่สมัครเป็นคนเริ่มทำงานที่มียอดรูดบัตรในหมวดช้อปปิ้งออนไลน์เป็นหลัก อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้ธนาคารและช้อปปี้ได้เตรียมแคมเปญสุดพิเศษในวันที่ 11 พ.ย. 63 (11.11) นี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้รูดช้อปที่แอปช้อปปี้ไทยตั้งแต่ 8,399 บาทขึ้นไป รับโค้ดส่วนลดสูงสุด 2,550 บาท

นอกจากนั้น สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตกสิกรไทยทุกประเภท เมื่อใช้จ่ายที่ร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ รับ E-Coupon Starbucks สูงสุด 1,500 บาท อาทิ Shopee, Lazada, Central Online, JD Central, Advice, Big C, Supersports, TV Direct, AIS, Dtac, True ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 63– 31 ม.ค. 64 และเมื่อรูดชำระค่าเบี้ยประกันด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทยทุกประเภททั้งทางออนไลน์หรือออฟไลน์ตั้งแต่10,000บาทขึ้นไป ต่อที่1 รับคะแนนสะสมเพิ่มเป็นสามเท่า ต่อที่2 รับเครดิตเงินคืน12%เมื่อใช้คะแนนแลกเท่ายอดชำระค่าเบี้ยประกัน (เมื่อลงทะเบียนผ่าน SMS) ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 63– 31 ธ.ค. 64

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *