.

กสิกรไทย จับมือ สมาคมฟุตบอลไทย ออก ‘บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย’ พร้อมตั้งเป้าบัตรเดบิตใหม่ กว่า 4 ล้านใบ


ธนาคารกสิกรไทย ลุยกระแสเชียร์บอลไทย จับมือสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออก “บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย” รับสิทธิประโยชน์มากมาย และมีส่วนร่วมช่วยฟุตบอลไทยจากการสมัครบัตรช้างศึกทุก 1 ใบ ธนาคารมอบเงิน 100 บาท คาดปีแรกให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 30 ล้านบาท พร้อมประกาศผลงานครึ่งปีแรกกวาดยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกสิกรไทย 25,000 ล้านบาท มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 คิดเป็น 38% ตั้งเป้าหมายปีนี้ออกบัตรเดบิตใหม่กว่า 4 ล้านใบ

บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ให้บริการบัตรเดบิตที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงฐานลูกค้าที่นิยมกีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมขวัญใจชาวไทยที่มีผู้ติดตามจำนวนมากทั่วประเทศ จากผลงานการเล่นที่ครองใจแฟนฟุตบอลด้วยการผ่านเข้ารอบคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชียอีกครั้งหลังจากรอคอยมานานกว่า 14 ปี

ดังนั้นธนาคารกสิกรไทย จึงร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยออก บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย เป็นการต่อยอดการออกบัตรเดบิตสโมสรฟุตบอลที่ธนาคารได้ร่วมกับสโมสร ต่าง ๆ จำนวน 49 แห่ง ทั้งไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 ออกมาให้บริการกับลูกค้าตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา และพบว่าบัตรเดบิตดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่เป็นแฟนคลับของแต่ละสโมสร มียอดการออกบัตรกว่า 200,000 ใบ

บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย เป็นบัตรเดบิตที่นำสัญลักษณ์ช้างศึกของทีมฟุตบอลชาติไทยมาเป็นลวดลายบนหน้าบัตร เพื่อให้แฟนฟุตบอลทีมชาติไทยได้ครอบครอง ตอกย้ำความภาคภูมิใจและร่วมสนับสนุนทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และทัวร์นาเมนท์ในระดับนานาชาติรายการต่าง ๆ ไปด้วยกัน โดยลูกค้าสมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยจะได้รับสิทธิ์ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ราคา 100 บาท ส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์ จองที่พักออนไลน์ หรือรูดซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมทั้งรับรับส่วนลด 5% เมื่อซื้อสินค้าภายในร้านซูเปอร์สปอร์ตที่เซ็นทรัลและโรบินสันกว่า 71 สาขา โดยจะได้รับคะแนนสะสมทุกการรูดจ่าย 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน และ 1,000 คะแนน เท่ากับ 100 บาท ที่สำคัญคือ ทุก 1 ใบ ธนาคารกสิกรไทยจะมอบเงิน 100 บาท ให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อใช้พัฒนากีฬาฟุตบอล โดยคาดว่าในปีแรกจะสามารถมอบเงินทุนให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้สูงถึง 30 ล้านบาท และมียอดผู้สมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย จำนวน 3 แสนใบ

แฟนบอลที่สนใจสามารถติดต่อสมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยได้ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมเป็นต้นไป เฉพาะที่ 63 สาขาของธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาในเซ็นทรัล, เดอะมอลล์, ฟิวเจอร์พาร์ค, สยามพารากอน, เอ็มควอเทียร์, ทวีกิจซุปเปอร์เซ็นเตอร์ จ.บุรีรัมย์ และธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สำนักราษฎร์บูรณะ, สำนักพหลโยธิน และสำนักแจ้งวัฒนะ และพร้อมจำหน่ายบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยทั่วประเทศที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559 เป็นต้นไป โดยให้ลูกค้าที่สมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยแล้วได้มาสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ โดยถ่ายรูปกับ “บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย” แล้วติดแฮชแทค #Cheertem100 แล้วมาลุ้นการจับรางวัลทั้งบัตรเข้าชมแมทช์ประวัติศาสตร์ไทย-ญี่ปุ่น ที่แฟนบอลอยากจะเข้าชมมากเป็นประวัติการณ์ จำนวน 100 ใบ, เสื้อบอลพร้อมลายเซ็นทีมช้างศึก, ของที่ระลึกลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมกันในวันจันทร์ที่ 5 กันยายน สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ KBankLive ทั้งทางเฟซบุ๊คและไลน์ เพื่อร่วมกิจกรรมรับของรางวัลพิเศษ ตลอดทั้งปี 2559-2560

สำหรับภาพรวมธุรกิจบัตรเดบิตในปัจจุบัน มีจำนวนผู้ถือบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตทุกธนาคาร อยู่ประมาณ 61 ล้านใบ แบ่งเป็น บัตรเดบิต 48 ล้านใบ และบัตรเอทีเอ็ม 13 ล้านใบ โดยแนวโน้มผู้ถือบัตรเอทีเอ็มจะลดลง เนื่องจากทุกธนาคารมีการผลักดันการใช้บัตรเดบิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบรับแนวนโยบายของภาครัฐภายใต้โครงการระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (National e-Payment) ส่วนธนาคารกสิกรไทยมีฐานลูกค้าบัตรเดบิตจำนวน 10.5 ล้านบัตร หรือประมาณ 17.5% ของทั้งตลาด ขณะที่ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตในครึ่งปีแรก 2559 ภาพรวมตลาดมีมูลค่าประมาณ 66,800 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกสิกรไทยประมาณ 25,000 ล้านบาท หรือ 38% ของตลาด ครองอันดับ 1 ในด้านยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต และคาดว่าจะเติบโตมากขึ้นอีก จากการเพิ่มจุดรับชำระด้วยบัตรให้มากขึ้นและกิจกรรมกระตุ้นการใช้บัตรที่จะออกตามมาเพื่อตอบรับกับแนวนโยบายของภาครัฐ และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน โดยปี 2559 ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าหมายออกบัตรเดบิตใหม่ถึงกว่า 4 ล้านใบ

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับธนาคารกสิกรไทย ในการออก บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนฟุตบอลทั่วประเทศได้ช่วยส่งแรงสนับสนุนมายังทีมฟุตบอลไทย นอกเหนือจากการส่งกำลังใจที่มีมาให้โดยตลอด ทั้งนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีความยินดีที่ธนาคารกสิกรไทยได้ให้ความสำคัญกับกีฬาฟุตบอลและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งทีมฟุตบอลในระดับสโมสรและระดับประเทศ

สำหรับกีฬาฟุตบอลไทยในตอนนี้นับได้ว่าเดินทางมาถึงรอบที่ลึกที่สุดที่ไทยเคยทำได้ในฟุตบอลโลก ซึ่งที่มีวันนี้ได้ก็เพราะแรงสนับสนุนและกำลังใจจากคนไทยทุกคน ที่ทำให้นักฟุตบอลทุกคนมีแรงใจในการต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อเอาชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจในทุกรอบการแข่งขัน ทั้งนี้ เส้นทางของทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลรอบคัดเลือกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชีย มีนัดเตะทั้งหมด 10 นัด เป็นนัดเยือน 5 นัดและนัดเหย้า 5 นัด ซึ่งจะแข่งขันที่สนามรัชมังคลากีฬาสถาน โดยนัดเหย้าที่จะจัดในปีนี้จะมี 2 นัด คือ นัดระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในวันที่ 6 กันยายน และนัดระหว่างไทยกับออสเตรเลียในวันที่ 15 พฤศจิกายน ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงขอเชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมส่งแรงเชียร์และกำลังใจให้แก่นักฟุตบอลไทย ให้สามารถนำชัยชนะมาให้ประเทศ นอกจากนี้ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยยังมีการแข่งขันทั้งโอลิมปิกและซีเกมส์ รออยู่อีกด้วย เชื่อแน่ว่านักฟุตบอลไทยเมื่อได้รับกำลังใจจากคนไทยทุกคนแล้วจะมีแรงเก็บชัยชนะกลับมาฝากคนไทยแน่นอน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น