.

บลจ.กสิกรไทย เปิดขายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ คาดผลตอบแทน 3.20% ต่อปี


บลจ.กสิกรไทย ส่งกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ แนะผู้ลงทุนพักเงิน 6-12 เดือน ล็อกโอกาสรับผลตอบแทนสูงสุด 3.20% ต่อปี ในช่วงเศรษฐกิจไทยที่คาดว่าชะลอตัว และดอกเบี้ยเงินฝากปรับตัวลดลงกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ กสิกรไทยโดยบลจ.กสิกรไทย จะเสนอขายกองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 6 เดือน ไอ (KEFF6MI) ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 3.05 % ต่อปี เสนอขายในวันที่ 23-29 มกราคม 2557 และกองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1 ปี บี (KEFF1YB) ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 3.20 % ต่อปี เสนอขายในวันที่ 24-29 มกราคม 2557 โดยทั้งสองกองทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนสามารถลงทุนได้ด้วยเงินขั้นต่ำ 1,000,000 บาท เพื่อเสนอเป็นทางเลือกแก่ผู้ลงทุนที่มีสินทรัพย์ในการลงทุนสูงและสามารถยอมรับความเสี่ยงได้มากขึ้น โดยต้องการสร้างโอกาสรรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ทั้งนี้กองทุนดังกล่าวมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน และสำหรับผู้ลงทุนบุคคลธรรมดาไม่ต้องเสียภาษี

สำหรับตราสารที่กองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 6 เดือน ไอ (KEFF6MI) จะเข้าไปลงทุนในเบื้องต้นประกอบด้วย
+เงินฝากของ China Construction Bank Corporation, สาขาฮ่องกง และเงินฝากของ Akbank T.A.S., ประเทศตุรกี ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับสากลจาก Fitch Ratings ที่ A และ BBB ตามลำดับ
+นอกจากนี้ยังลงทุนในตราสารหนี้ Yapi Kredi Bankasi A.S., ประเทศตุรกี และตราสารหนี้ BTG Investments LP ที่รับประกันโดย BTG Pactual Holding S.A., ประเทศบราซิล ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับสากลจาก Fitch Ratings ที่ระดับ BBB และ BBB- ตามลำดับ
+รวมทั้งยังลงทุนในตั๋วแลกเงิน บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน), ประเทศไทย ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก TRIS ที่ระดับ A+

ด้านกองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1 ปี บี (KEFF1YB) ในเบื้องต้นคาดว่าจะลงทุนในเงินฝากของ China Construction Bank Corporation, สาขาฮ่องกง และเงินฝาก Bank of China, สาขามาเก๊า ซึ่งทั้งคู่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับสากลจาก Fitch Ratings ที่ A นอกจากนี้ยังลงทุนในตราสารหนี้ Akbank T.A.S. และตราสารหนี้ Garanti Bank, ประเทศตุรกี รวมทั้งยังลงทุนใน Commercial paper ที่รับประกันโดย Sberbank, ประเทศรัสเซีย ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับสากลจาก Fitch Ratings ที่ระดับ BBB, BBB- และ BBB ตามลำดับ โดยทั้ง 2 กองทุนดังกล่าวมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน

นอกจากนี้ เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ลงทุนทั่วไปที่ต้องการลงทุนในระยะสั้น และสามารถยอมรับความเสี่ยงได้ต่ำ แต่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่น่าสนใจกว่าการลงทุนกับตราสารหนี้ในประเทศ ในวันที่ 23-29 มกราคม 2557 บลจ.กสิกรไทยยังเปิดเสนอขายกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ 3 เดือน ดีเอ็กซ์ (KFI3MDX) ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 2.95% ต่อปี โดยสามารถลงทุนด้วยเงินขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท ซึ่งกองทุนดังกล่าวจะลงทุนในเงินฝากของ Bank of China, สาขามาเก๊า และเงินฝากของ Garanti Bank, ประเทศตุรกี เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังลงทุนในตราสารหนี้ประเทศไทยของธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Fitch ประเทศไทย ที่ระดับ A+, AA- และ AA- ตามลำดับ โดยกองทุนดังกล่าวมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน

ผู้ที่สนใจลงทุนกับกองทุน KFI3MDX, กองทุน KEFF6MI และกองทุน KEFF1YB สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนเสนอขายได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 02-673-3888

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก บลจ.กสิกรไทย

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น