.

kaidee เดินเกมรุกส่งบริการ kaidee AUTO จับมือพันธมิตรแบรนด์รถชั้นนำตั้งเป้าเป็น One-Stop Platform


kaidee เดินเกมรุกส่งบริการ kaidee AUTO จับมือพันธมิตรแบรนด์รถชั้นนำตั้งเป้าเป็น One-Stop Platform

kaidee ตลาดซื้อขายออนไลน์ชั้นนำและเติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จจับมือพันธมิตรสร้างการเติบโตมากกว่า 50% ในปี 2564 ล่าสุดโชว์แผนธุรกิจหลังผนึกกำลังกับ EMPG กลุ่มทุนผู้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสชั้นนำของโลก ยกระดับบริการด้านการขายในธุรกิจยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และมาร์เก็ตเพลส ที่ตอบโจทย์ทั้งความต้องการของคนไทย และตอบโจทย์เฉพาะธุรกิจ ส่งผลให้ kaidee สามารถมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้และพันธมิตร

kaidee ,kaidee AUTO, ซื้อรถออนไลน์, ขายรถออนไลน์, รถมือสอง, รถมือสองออนไลน์, รถยนต์มือสอง, kaidee AUTO ดีไหม, สินเชื่อรถยนต์, สินเชื่อรถมือสอง, รถมือสองสภาพดี,

นายมาร์ค นอสเวิร์ธที (Mark Nosworthy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ kaidee กล่าวว่า kaidee เป็นตลาดซื้อขายของออนไลน์ชั้นนำของไทยมายาวนานกว่า 10 ปี ด้วยจุดเด่นของการเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการครบวงจร ตอบโจทย์ทั้งความสะดวก ง่ายดาย และรวดเร็ว อีกทั้งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบบริการที่ตรงใจ และตอบสนองพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้คน รวมถึงความหลากหลายของสินค้าที่มีมากกว่า 30 หมวด จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ kaidee ประสบความสำเร็จและเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์ชั้นนำที่ผู้ซื้อและผู้ขายนิยมใช้งานมากที่สุดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

“โดยในปี 2021 ภายหลังจากที่ kaidee ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม EMPG ซึ่งเป็นกลุ่มทุนผู้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสชั้นนำของโลก ซึ่งได้เข้ามาพัฒนาเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทรัพยากรการทำงานด้านต่างๆ ส่งผลให้ kaidee เติบโตอย่างก้าวกระโดดโดยมีการเติบโตมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมาที่มีการระบาดของ COVID โดย kaidee ได้มีการปรับโครงสร้างการบริการบนแพลตฟอร์มในปีที่ผ่านมา เพื่อเจาะตลาดธุรกิจยานยนต์และอสังหาริมทรัพย์ หลังจากตระหนักถึงความท้าทายที่พันธมิตรของเราต้องเผชิญความยากลำบากในการทำการตลาดในกลุ่มนี้ ซึ่งด้วยความตั้งใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่จะพลิกฟื้นสถานการณ์การขายของสองธุรกิจนี้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ นี่จึงเป็นเป้าหมายสำคัญของ kaidee ในวันนี้ที่จะไม่ใช่แค่การสร้างการเติบโตธุรกิจ แต่จะต้องส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจของพันธมิตรให้เติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน”

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในบริการสำคัญและถือเป็นบริการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา คือ kaidee AUTO ที่จากเดิมถือเป็นตลาดซื้อขายรถยนต์มือสองบนออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบันได้มีการจับมือกับค่ายรถแบรนด์ดังและดีลเลอร์รถยนต์มากกว่า 1,000 รายทั่วประเทศ

หนึ่งในบริการสำคัญที่เติบโตอย่างมากคือ kaidee AUTO ซึ่ง kaidee ถือเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการซื้อขายรถมือสองออนไลน์ในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองกว่า 1,000 รายทั่วประเทศที่ได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มของ kaidee เพื่อทำการตลาดและจำหน่ายรถยนต์มือสอง

นายโฮเซน ราฟัตเนจาด (Hossein Rafatnejad) ผู้อำนวยการอาวุโส ของ kaidee กล่าวว่า แม้ในภาพรวมของตลาดรถยนต์ในประเทศไทยจะลดลงซึ่งเป็นผลจากภาพรวมเศรษฐกิจและผลกระทบจาก COVID แต่อย่างไรก็ตามเราคาดว่าตลาดรถยนต์จะเริ่มฟื้นตัวขึ้นในปี 2565 ซึ่งคาดว่าจะเติบโตที่ 3 – 5% ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่จะทำให้ภาพรวมธุรกิจของ kaidee เติบโตต่อเนื่องเช่นกันโดยมีปัจจัยสำคัญจากความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นจากเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งแม้จะมีความท้าทายทางเศรษฐกิจ แต่ kaidee AUTO ก็สามารถเติบโตได้ถึง 56% ในปี 2564

โดยปัจจัยสำคัญที่จะสร้างการเติบโตให้กับ kaidee AUTO ในอนาคต จะมุ่งเน้นที่การยกระดับคุณภาพของสินค้าที่อยู่บนแพลตฟอร์มเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ การขยายพื้นที่บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อความสะดวกของผู้ซื้อและผู้ขาย การส่งมอบประสบการณ์การใช้งานบนแพลตฟอร์มที่ดีและตอบโจทย์ผู้ใช้และพันธมิตรของ kaidee AUTO

นายประทีป ปานเดย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจรถยนต์มือสอง ของ kaidee กล่าวว่า ธุรกิจรถยนต์มือสองของ kaidee AUTO เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยที่ผ่านมาได้มีการเพิ่มขึ้นของพันธมิตรอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับสมาคมรถยนต์มือสองเพื่อส่งเสริมการทำธุรกรรมที่ปลอดภัยและโปร่งใสในธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสอง โดยได้มีการพัฒนา Kaidee Certified ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบของ kaidee AUTO ซึ่งเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ที่เป็นบริการตรวจสภาพรถกว่า 200 รายการโดยผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือทันสมัยก่อนการซื้อรถ โดยในปี 2564 kaidee AUTO ได้ดำเนินการตรวจสอบรถยนต์มากกว่า 3,000 คัน

การสร้างสรรค์บริการ Kaidee Certified นี้เริ่มขึ้นในปี 2564 โดย kaidee Auto ที่มีเป้าหมายสำคัญเพื่อผู้ผลิตรถยนต์และยังช่วยให้ลูกค้าของ kaidee AUTO ได้รับประโยชน์จากข้อเสนอและข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ นางสาวมิ่งขวัญ จันทรพิมพ์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจรถยนต์ใหม่ ของ kaidee กล่าวว่า ธุรกิจรถยนต์มือหนึ่งของ kaidee AUTO ในปี 2565 จะยังคงจับมือกับพันธมิตรแบรนด์รถยนต์รายใหญ่ และจะทำงานร่วมกับพันธมิตรทางการเงิน เช่น กรุงศรี ออโต้ เพื่อให้บริการโซลูชันครบวงจรแก่ผู้ใช้ kaidee

ปัจจุบันจำนวนผู้ติดตามแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ kaidee มีถึง 2 ล้านคน และมีผู้เข้าชมมากกว่า 14 ล้านครั้งต่อเดือนบนแพลตฟอร์มของ kaidee

เกี่ยวกับ kaidee

kaidee ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 เป็นตลาดซื้อหรือขายสินค้ามือหนึ่งและมือสองผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือ โดยมีสินค้าและบริการมากมายที่ให้บริการผู้เข้าชมที่มีมากกว่า 14 ล้านครั้งในแต่ละเดือน นับตั้งแต่ปี 2563 kaidee ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท EMPG ในการดำเนินกิจการในประเทศไทย

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *