.

กสิกรไทย จับมือฟอร์ท สมาร์ท เปิดบัญชีเงินฝากเคแบงก์และยืนยันตัวตน ครั้งแรกของตู้อัตโนมัติ


กสิกรไทย จับมือ ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส ขยายจุดบริการยืนยันตัวตน (K CHECK ID) ที่ตู้บุญเติมเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอกนิกส์ (K-eSavings) บนแอปพลิเคชัน K PLUS ซึ่งเป็นครั้งแรกของบริการยืนยันตัวตนบนตู้อัตโนมัติ จากเดิมที่ทำได้ ณ จุดบริการแบงกิ้งเอเย่นต์ในร้านค้า และศูนย์บริการต่าง ๆ โดยลูกค้าสามารถใช้บริการได้แล้วที่ตู้บุญเติมตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 1,312 ตู้ ตั้งเป้าขยายให้ได้ 2,000 ตู้ต่อปีทั่วประเทศ

ยืนยันตัวตน ,K CHECK ID, ตู้บุญเติม, K-eSavings, K PLUS,

นายทิพากร สายพัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส พัฒนาธุรกรรมทางการเงินบนตู้บุญเติมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวเทคโนโลยียืนยันตัวตนด้วยใบหน้า หรือ Facial Recognition ผ่านตู้บุญเติม เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมานี้ ล่าสุดได้ขยายความร่วมมือเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่สาขาธนาคารเข้าไปไม่ถึง ด้วยการเปิดให้บริการยืนยันตัวตนบนตู้บุญเติมเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) บนแอป K PLUS ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของบริการยืนยันตัวตนบนตู้อัตโนมัติ ยกระดับบริการแบงกิ้งเอเย่นต์ไปอีกขั้น นอกจากในร้านค้าต่าง ๆ ทั้งร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์บริการไปรษณีย์ และศูนย์บริการมือถือ

ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการต่อยอดการให้บริการแก่ลูกค้าของธนาคาร โดยหลังจากนี้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินของธนาคารกสิกรไทย ได้ทั้งฝากและโอนเงิน รวมถึงบริการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากที่ตู้บุญเติมใกล้บ้าน โดยไม่ต้องมาสาขาธนาคาร เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงบริการทางการเงิน ให้กับลูกค้าของธนาคารในทุกพื้นที่ของประเทศ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินของธนาคารได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันการขยายฐานลูกค้าบัญชีเงินฝากใหม่ของธนาคาร

นายพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “FSMART” ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ด้วยตู้อัตโนมัติ “บุญเติม” กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นการเดินหน้าเพื่อให้บริการยืนยันตัวตน (Facial Recognition) อย่างเต็มตัว โดยบุญเติมพร้อมเป็นตู้อัตโนมัติรายแรกที่รองรับการให้บริการยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเองที่มีจุดให้บริการกว่า 130,000 จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย และลูกค้าบุญเติมที่ต้องการใช้บริการการยืนยันตัวตนสำหรับธุรกรรมอื่น ๆ ซึ่งเฟสแรกจะติดตั้งพร้อมให้บริการประมาณ 1,312 จุด ก่อนจะขยายให้ครอบคลุมเพิ่มขึ้น 1,000 – 2,000 จุดต่อปีตามเป้าหมายที่วางไว้ และทยอยเพิ่มจุดบริการในอนาคตต่อไป

การยืนยันตัวตนผ่านตู้อัตโนมัติบุญเติม มีข้อได้เปรียบในเรื่องความรวดเร็ว ที่สามารถส่งข้อมูลให้กับหน่วยงานได้โดยตรง รวมทั้งช่วยลดปัญหาการเดินทางมาสาขาธนาคารเพื่อยื่นเอกสารและยืนยันตัวตนด้วยตนเอง ซึ่งช่วยให้การทำธุรกรรมต่าง ๆ สะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกรรมทางด้านการเงินที่มีการถอนเงินหรือโอนเงิน รวมถึงธุรกิจ e-Commerce ที่คำนึงถึงความปลอดภัยและน่าเชื่อถือเป็นสำคัญ ซึ่งการยืนยันตัวตนนีการันตีได้ว่าทุกข้อมูลของผู้ใช้จะปลอดภัยอย่างแน่นอน

สำหรับลูกค้าที่กรอกข้อมูลเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) บนแอป K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยเรียบร้อยแล้ว สามารถนำบัตรประชาชนมายืนยันตัวตนที่ตู้บุญเติม โดยเลือกเมนู “ยืนยันตัวตนธนาคารกสิกรไทย” จากนั้นทำการเสียบบัตรประชาชน ที่ตู้บุญเติม เมื่อทำรายการที่ตู้บุญเติมสำเร็จ ลูกค้าเปิดแอป K PLUS และถ่ายภาพใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนและเปรียบเทียบใบหน้าของผู้ใช้บริการด้วยระบบ Facial Recognition ของธนาคารกดยืนยันการทำรายการ ก็สามารถเปิดบัญชีใหม่ได้ทันที

ลูกค้าผู้สนใจสามารถเปิดบัญชีเงินฝากได้เมื่อมีอายุตั้งแต่ 12 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) เป็นเงินฝากประเภทออมทรัพย์แบบไม่มีสมุดบัญชี ไม่มีกำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชี และไม่มีค่าธรรมเนียม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ K-Contact Center 02-8888888 หรือ www.kasikornbank.com หรือ Counter Service Call Center 02-0712245

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *