.

‘ธนาคารกรุงเทพ-ฮั่วเซ่งเฮง’ ต่อยอดธุรกิจเปิดตัวแอป Hua Seng Heng USD Gold Trade ซื้อ-ขายทองด้วยดอลลาร์ ลดเสี่ยงค่าเงินเปิดบัญชีสะดวกไม่ต้องไปสาขา ฟรีค่าธรรมเนียมเทรดทอง ถึง 30 มิ.ย. 67


‘ธนาคารกรุงเทพ-ฮั่วเซ่งเฮง’ ต่อยอดธุรกิจเปิดตัวแอป Hua Seng Heng USD Gold Trade ซื้อ-ขายทองด้วยดอลลาร์ ลดเสี่ยงค่าเงินเปิดบัญชีสะดวกไม่ต้องไปสาขา ฟรีค่าธรรมเนียมเทรดทอง ถึง 30 มิ.ย. 67

ธนาคารกรุงเทพ ต่อยอดธุรกิจกับ ฮั่วเซ่งเฮง พัฒนาแอปพลิเคชันซื้อ-ขายทองคำแท่งแบบเรียลไทม์ ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ลดความเสี่ยงจากค่าเงินผันผวน ลงทุนง่ายเริ่มต้นเทรดแค่ 0.1 ทรอยออนซ์ สะดวกสุดเพียงเปิดบัญชีผ่านแอปฯ บนมือถือ ไม่ต้องไปสาขา เทรดกันแบบจุกๆ กับโปรโมชันพิเศษ ฟรี! ค่าธรรมเนียมธุรกรรม ตั้งแต่ 20 พ.ย. 66 – 30 มิ.ย. 67

ธนาคารกรุงเทพ, ฮั่วเซ่งเฮง, Hua Seng Heng USD Gold Trade, USD Gold Trade, ซื้อทอง, ขายทอง, ดอลลาร์, เทรดทอง, ซื้อทองคำแท่ง, ขายทองคำแท่ง, Gold Spot, บัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ, FCD, ราคาทองคำ, Live Gold Spot

นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาธนาคารและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ในฐานะผู้นำตลาดทองคำ ได้พัฒนาความร่วมมือระหว่างกันเพื่อสร้างสรรค์การลงทุนในทองคำรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์ม Hua Seng Heng USD Gold Trade ที่เป็นการลงทุนรูปแบบซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% Gold Spot ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ (USD) ผ่านบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ (FCD) ของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยการลงทุนดังกล่าวจะอ้างอิงราคาทองคำ Live Gold Spot แบบเรียลไทม์จึงช่วยลดแรงกดดันของอัตราแลกเปลี่ยนที่อาจกระทบต่อการลงทุน เนื่องจากไม่ต้องแปลงค่าเงินเป็นเงินบาททุกครั้งที่ซื้อ-ขาย ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่นักลงทุนและทำธุรกรรมได้สะดวกแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จนได้การตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากผู้ลงทุน

ล่าสุด ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ได้ต่อยอดธุรกิจและเปิดตัวแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade เพื่อเพิ่มความสะดวกในการลงทุน โดยยังคงเป็นการซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% แบบออนไลน์เรียลไทม์เช่นเดิม แต่ได้ขยายมูลค่าการซื้อ-ขายทองคำต่อครั้งให้เลือกลงทุนได้หลากหลายขึ้น โดยเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 0.1 ทรอยออนซ์ และสูงสุด 200 ทรอยออนซ์ ต่อการซื้อ-ขายแต่ละครั้ง (คิดเป็นมูลค่าประมาณ 7,000 บาท – 13 ล้านบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาทองคำ ณ ช่วงเวลานั้น) จากเดิมที่กำหนดไว้ 1-100 ทรอยออนซ์ต่อครั้ง นอกจากนี้ ลูกค้ายังเลือกแบ่งขายทองคำในแต่ละรายการที่ได้ลงทุนไว้ก่อนหน้าได้ด้วย จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและบริหารการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าที่เทรดผ่านแอปฯ สามารถถอนทองคำจากพอร์ต เป็นเหรียญทองคำ 99.99% ซึ่งเป็นความพิเศษเฉพาะที่ทาง ฮั่วเซ่งเฮง ได้ออกแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

“บริการนี้สะท้อนถึงความร่วมมือที่แนบแน่นระหว่างธนาคารกรุงเทพ และกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงที่ได้ทำงานร่วมกันมาหลายปี โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงนำมาสู่การลงทุนในทองคำด้วยบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ เพื่อช่วยลดความผันผวนของค่าเงินบาท จนต่อยอดมาสู่การพัฒนารูปแบบการลงทุนให้มีทางเลือกมากขึ้น ลดข้อจำกัดลง และแพลตฟอร์มใหม่ที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น ด้วยบทบาทของการเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมเคียงข้างและแนะนำทุกเรื่องการเงินการลงทุนให้แก่ลูกค้าได้ตลอดเวลา” นายชาญศักดิ์ กล่าว

นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า การลงทุนในทองคำได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยความไม่สงบทางภูมิรัฐศาสตร์ รวมถึงปัจจัยด้านเศรษฐกิจการเงินของแต่ละประเทศที่ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อและนโยบายด้านการเงินต่างๆ ทำให้มีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่หันมาลงทุนทองคำเพื่อช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของตนเอง นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีและไตรมาสแรกของปี มักจะเป็นช่วงที่ราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นจากความต้องการทองคำตามปัจจัยฤดูกาลของเอเชีย อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นปัจจัยสำคัญที่กระทบต่อราคาทองคำแท่งในประเทศ และอาจทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในทองคำไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

“เราประเมินว่าแนวโน้มราคาทองคำในระยะยาวยังเป็นขาขึ้น โดยปีนี้ราคาทองคำแท่งในประเทศสร้าง All-time high จากเงินบาทที่อ่อนค่า โดยราคาทองคำแท่งขายออกของสมาคมค้าทองคำขึ้นไปถึง 34,250 บาท และในปีหน้าเงินบาทมีแนวโน้มจะแข็งค่าขึ้นและเงินดอลลาร์สหรัฐอาจกลับทิศทางอ่อนค่าลง นักลงทุนจึงต้องระมัดระวังผลกระทบจากความผันผวนของค่าเงิน ดังนั้น การเลือกลงทุนซื้อ-ขายทองคำในรูปแบบสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะช่วยลดผลกระทบตรงนี้ได้ และยิ่งทำให้การลงทุนในทองคำมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงและธนาคารกรุงเทพ จึงร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade นี้เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุน ทั้งยังเปิดบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศกับธนาคารกรุงเทพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่ติดตามข่าวสารการลงทุนทั่วโลกอยู่ตลอดเวลา” นายธนรัชต์ กล่าว

ในโอกาสเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อ-ขายทองคำ Hua Seng Heng USD Gold Trade ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ยังได้ร่วมกันจัดโปรโมชันพิเศษ ฟรี!ค่าธรรมเนียมบริการ สำหรับรายการซื้อ-ขายทองคำผ่านแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 – 30 มิถุนายน 2567

สำหรับผู้สนใจลงทุนทองคำแท่งเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สามารถเริ่มต้นเข้าสู่สนามเทรดทองคำโลกได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade ได้ทาง Apple Store และ Google Play Store พร้อมสมัครใช้งานบัญชีซื้อ-ขายทองคำ
  2. เปิดบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศแบบออนไลน์ (FCD e-Savings) สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ผ่านโมบายแบงก์กิ้งธนาคารกรุงเทพ
  3. ผูกบัญชี FCD e-Savings เข้ากับบัญชีซื้อ-ขายทองคำ ผ่านแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade เท่านี้ ก็เริ่มลงทุนทองคำได้ทันที หรือสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คอลเซนเตอร์ธนาคารกรุงเทพ โทร.1333 หรือ 0-2645-5555 หรือเว็บไซต์ www.bangkokbank.com
Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *