.

[สุดล้ำ]Honda PCX Hybrid เผยโฉมแล้ววันนี้ PCX Hybrid ที่สุดแห่งนวัตกรรมการขับขี่


เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดตัว Honda PCX Hybrid โชว์สุดยอดเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และไฮบริดครั้งแรกในไทย ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2561

PCX Hybrid, ราคา, ราคาผ่อน, ตารางผ่อน

Honda PCX Hybrid รถจักรยานยนต์ไฮบริดรายแรกของโลก ที่จะมายกระดับเทคโนโลยีและประสิทธิภาพการขับขี่ พร้อมหลากหลายฟังก์ชันอันชาญฉลาด ซึ่งการส่งรถจักรยานยนต์รุ่นดังกล่าวสู่ตลาดจะทำให้ positioning ของแบรนด์ Honda PCX มีภาพลักษณ์ของผู้นำเทคโนโลยีในกลุ่มรถพรีเมี่ยม เอ.ที. อย่างชัดเจน

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid ไม่ได้เป็นแค่ Honda PCX รุ่นใหม่ที่ปรับโฉมใหม่เพียงเล็กน้อยอย่างที่ลือกันในทีแรก แต่กลับเป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งคัน พร้อมนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ สุดเซอร์ไพรส์เข้ามา ซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์ในเรื่องของความล้ำสมัยแล้ว ยังตอบโจทย์วิสัยทัศน์ความต้องการในการที่จะลดมลพิษ การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของฮอนด้าอีกด้วย

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว และโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED 6 ดวง (ไฟต่ำ 4 ดวงและไฟสูง 2 ดวง) ดีไซน์สีน้ำเงินเข้ม ให้ความเรียบหรูสะท้อนถึงความล้ำสมัย การเปลี่ยนขนาดยางให้มีไซส์ที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมด้วยระบบเบรก ABS การปรับปรุงเฟรมบอดี้ เพื่อใส่แบตเตอรี่และเครื่องยนต์ Hybrid เข้าไป ซึ่งเมื่อมี 2 องค์ประกอบใหม่เพิ่มขึ้นมา ทางฮอนด้าก็ยังได้ทำการปรับปรุงน้ำหนักของรถให้เบาใกล้เคียงกับของเดิมอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้ตัวรถมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น และไม่มีผลกระทบในเรื่องของน้ำหนัก ที่ส่งผลต่อความเร็วในการขับขี่

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid

เทคโนโลยี Hybrid เป็นเทคโนโลยีที่จะนำพลังงานไฟฟ้า เข้ามาช่วยผสมผสานในการขับเคลื่อนร่วมกับพลังงานเครื่องยนต์ กล่าวคือในช่วงรอบความเร็วต่ำตั้งแต่เริ่มสตาร์ทเครื่อง ระบบ Hybrid จะทำการดึงพลังงานไฟฟ้าเข้ามาช่วยขับเคลื่อนตัวรถ แทนการใช้พลังงานเครื่องยนต์ และเมื่อความเร็วถูกเร่งไปถึงจุดหนึ่งแล้ว จึงเริ่มสวิตช์กลับมาใช้พลังงานเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน (สำหรับตัว PCX Hybrid นั้นจะเริ่มใช้พลังงานไฟฟ้า ช่วยขับเคลื่อนจนถึงความเร็วที่ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ซึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ปกตินั้นในช่วงแรงบิดต่ำ พลังงานเครื่องยนต์จะไม่สามารถใช้พลังงานได้เต็มประสิทธิภาพ เหมือนกับพลังงานไฟฟ้า การนำเทคโนโลยีนี้มาสู่มอเตอร์ไซค์ จึงส่งผลให้การออกตัวของรถมีความสมูธมากยิ่งขึ้น นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ให้ผู้ขับรู้สึกได้ว่าขับขี่ง่ายและขี่ได้สนุก รวมถึงยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

พาชมรอบคัน Honda PCX Hybrid

ถึงแม้จะยังเป็นแค่มอเตอร์ไซค์คอนเซปที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่าทางฮอนด้าจะทำการผลักดัน มอเตอร์ไซค์ A.T. สุดล้ำสมัยรุ่นนี้ออกสู่ท้องตลาดในอนาคตเป็นที่แน่นอน ถ้าเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ อนันต์มันนี่ จะอัพเดทให้ทราบอีกครั้งนะจ๊ะ!

ขอขอบคุณเนื้อหา ภาพ คลิป จาก A.P Honda, HondaMotorcycleTHA, OLA Automotive

Like & Share This :

No Responses

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *