.

[ว้าวเลย] Honda PCX Electric สุดล้ำ PCX 150 EV ใช้พลังงานไฟฟ้า 100%


เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดตัว Honda PCX Electric สุดยอดเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าครั้งแรกในไทย ในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมา

PCX Electric, ราคา, ราคาผ่อน, ราคา

Honda PCX Electric อีกก้าวสำคัญสู่พลังงานไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม หลังจากการผสมผสานพลังงานเครื่องยนต์สันดาปภายในเข้ากับพลังงานไฟฟ้าบนมอเตอร์ไซค์ครั้งแรกด้วยเทคโนโลยี Hybrid แล้ว ฮอนด้าก็ยังไม่หยุดนิ่ง พร้อมยกระดับก้าวกระโดดไปอีกขั้นด้วยการพัฒนามอเตอร์ไซค์ A.T. รุ่นพี่ของ Honda PCX Hybrid อย่าง Honda PCX Electric ขึ้นมา

Honda PCX Electric

Honda PCX Electric ปรับเปลี่ยนระบบสายพานแบบมอเตอร์ไซค์ปกติ มาเป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ถือเป็นนวัตกรรมมอเตอร์ไซค์คันแรกของฮอนด้า ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% ซึ่งส่งผลให้ทุกการขับขี่ของมอเตอร์ไซค์คันนี้มีมลพิษเป็นศูนย์ ไร้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นมิตรต่อแวดล้อม และเนื่องจากไม่มีการใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในแล้ว ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าก็ช่วยส่งผลให้เครื่องยนต์เงียบไร้เสียงอีกด้วย

Honda PCX Electric

ฮอนด้าได้พัฒนาระบบแบตเตอรี่สำหรับ Honda PCX Electric ขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยเรียกแบตเตอรี่เทคโนโลยีนี้ด้วยชื่อว่า “Honda Mobile Power Pack” ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจำนวน 2 ก้อนที่จัดเก็บไว้ด้านในตัวเครื่อง ความพิเศษของแบตเตอรี่แนวคิดใหม่อันนี้ก็คือ การดีไซน์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้พร้อมใช้งานในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ ด้วยฟังก์ชั่นในการถอดแบตเตอรี่ออกมาชาร์จด้านนอกได้ สามารถสับเปลี่ยนก้อนได้อย่างง่าย รวมถึงรองรับการเสียบชาร์จโดยตรงเข้าสู่ตัวมอเตอร์ไซค์ได้อีกด้วย หมดกังวลเรื่องปัญหาแบตเตอรี่หมดไปได้เลย

Honda PCX Electric

Honda PCX Electric

Honda PCX Electric

ถึงแม้จะยังเป็นแค่มอเตอร์ไซค์คอนเซปที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่าทางฮอนด้าจะทำการผลักดัน มอเตอร์ไซค์ A.T. สุดล้ำสมัยรุ่นนี้ออกสู่ท้องตลาดในอนาคตเป็นที่แน่นอน ถ้าเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ อนันต์มันนี่ จะอัพเดทให้ทราบอีกครั้งนะจ๊ะ!

พาชม Honda PCX Electric

ขอขอบคุณเนื้อหา ภาพ คลิป จาก A.P Honda, HondaMotorcycleTHA, OLA Automotive

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *