.

ธนาคารออมสิน จัดโครงการ “เงินออมเพื่อน้อง” ชวนลูกค้าสมัครบัตรเดบิต 1 บัตร = ทุนการศึกษา 10 บาท


ออมสิน ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทย จัดโครงการ “เงินออมเพื่อน้อง” ชวนลูกค้าสมัครบัตรเดบิต ให้ทุนศึกษารวม 35 ล้านบาท

เงินออมเพื่อน้อง

เมื่อวานนี้ (19 สิงหาคม 2558) ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ได้มีพิธีมอบทุนการศึกษา ในโครงการ “เงินออมเพื่อน้อง” โดย หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมี นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน ให้การต้อนรับ

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนไทย ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันเพื่อการออม ภายใต้ภารกิจมุ่งส่งเสริมสิ่งดีงามในภาคสังคม เล็งเห็นความสำคัญของการให้โอกาสทางการศึกษาซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า เพื่อมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมต่อไป ธนาคารฯ จึงได้จัดทำโครงการสนับสนุน ทางการศึกษาภายใต้ชื่อ “เงินออมเพื่อน้อง” โดยลูกค้าที่สมัครบัตรออมสินวีซ่าเดบิต จะได้เป็นผู้มอบโอกาสนี้ แก่เยาวชนไทย ซึ่งกำหนดระยะเวลาดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2558

ทั้งนี้ ลูกค้าที่จะมีส่วนร่วมในการให้ทุนการศึกษานี้ เป็นผู้ที่ทำบัตรออมสินเดบิต ประเภทใดก็ตาม ทุกๆ 1 บัตร ธนาคารออมสินจะมอบเงินสะสม 10 บาท เงินสะสมครบ 1,000 บาท เป็น 1 ทุนการศึกษา โดยระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา (1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2558) มีผู้สมัครบัตรออมสินเดบิตแล้ว 637,802 บัตร คิดเป็นทุนการศึกษาจำนวน 6,339 ทุน มูลค่าเงินทั้งสิ้น 6,339,000 บาท ซึ่งธนาคารฯ จะดำเนินการมอบทุนนี้ทั่วประเทศ ทุกจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัด ตามยอดการสมัครบัตรของลูกค้าในพื้นที่จังหวัดนั้นๆ

สำหรับคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์รับทุนนั้น ธนาคารออมสินเปิดกว้าง สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา หรือชั้นอุดมศึกษา อายุตั้งแต่ 7 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสิน และบัตรเดบิตที่ลูกค้าสมัครแล้วจะได้ร่วมมอบทุนการศึกษานี้ ได้แก่ บัตรออมสิน ATM, บัตรออมสิน ATM พอเพียง, บัตรออมสินวีซ่า อิเล็กตรอน, บัตรออมสินวีซ่าเดบิต, บัตรออมสินวีซ่าเดบิต อินสแตนท์, บัตรออมสินวีซ่าเดบิตสมาร์ทไลฟ์, บัตรออมสินวีซ่าเดบิตสมาร์ทแคร์, บัตรลดหนี้ วินัยดี มีวงเงิน (ATM LOAN) และ GSB GEN CARD

สมัครบัตรเดบิตออมสิน

“ด้วยโครงการออมเงินเพื่อน้อง ธนาคารออมสินสร้างทุนการศึกษา สร้างอนาคตเด็กไทย มีส่วนสนับสนุนทั้งในด้านการใช้บัตรเดบิต ไม่ต้องถือเงินสดตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้รณรงค์ให้มีการใช้บัตรเดบิตอย่างกว้างขวาง ขณะเดียวกัน ยังได้มอบโอกาสให้เด็กๆ เยาวชนไทยได้รับโอกาสด้านการศึกษา โดยธนาคารฯ ได้ตั้งเป้าหมายบัตรจำนวน 3.5 ล้านบัตร ซึ่งจะได้ทุนการศึกษาจำนวน 35 ล้านบาท และจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กได้ถึง 35,000 คนทั่วประเทศ”ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าว

ปัจจุบัน ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม 2558 มีผู้ถือบัตรอิเลกทรอนิกส์ของธนาคารออมสินรวมทุกประเภททั้งหมด 4,865,487 บัตร

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสินทุกช่องทาง ได้แก่ Website : www.gsb.or.th, Facebook : GSB Society, Official Line : GSB ธนาคารออมสิน หรือหากมีข้อสงสัย ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ สามารถสอบถามได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคารออมสิน Call Center โทร.1115 หรือ MyMo Call Center โทร.1143

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *