.

[2แบบ]ธ.ออมสิน จัดสินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ยบ้านเริ่มที่ 0% วันนี้ถึง 30 ธ.ค.2557


ธนาคารออมสิน จัดแพ็คเกจสินเชื่อเคหะ 0% ด้วยข้อเสนอ 2 รูปแบบ “สร้าง – ซื้อ” ดอกเบี้ย 0% 7 เดือน จากนั้น MLR-2.25% ระยะเวลา 17 เดือน และ MLR-1% ตั้งแต่ปี 3 จนครบสัญญา และ “สร้าง – ซื้อ – รีไฟแนนซ์ และกู้เพิ่มเติม” ดอกเบี้ย 3% นาน 2 ปี จากนั้น MLR-0.50% จนครบสัญญา ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557 ณ ธนาคารออมสิน ทุกสาขาทั่วประเทศ

สินเชื่อเคหะ ธ.ออมสิน

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้คนไทย ธนาคารออมสินจึงได้นำเสนอสินเชื่อเคหะด้วยรูปแบบ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย หรือไถ่ถอนจำนองเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง/ซื้อบ้าน หรือ คอนโดมีเนียม รวมทั้งรีไฟแนนซ์ และกู้เพิ่มเติมเพื่อตกแต่งหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557 ณ สาขาของธนาคารออมสิน ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยลูกค้าจะต้องจัดทำนิติกรรมสัญญาให้แล้วเสร็จภายใน วันที่ 30 มกราคม 2558

ผู้สนใจสามารถเลือกใช้โปรแกรมอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การกู้ 2 รูปแบบ คือ
โปรแกรมแรก สร้างบ้าน ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือซื้อคอนโดมีเนียม
# ปีที่ 1 เริ่มต้นด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% เป็นเวลา 7 เดือน ต่อจากนั้น เดือนที่ 8-24 อัตราดอกเบี้ย MLR-2.25% หลังจากนั้นตั้งแต่ ปีที่ 3 ไปจนครบสัญญา คิดอัตราดอกเบี้ย MLR-1% ต่อปี (เฉลี่ย 3 ปี = 4.14% ต่อปี)
โปรแกรมที่ 2 สร้างบ้าน ซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือซื้อคอนโดมีเนียม หรือรีไฟแนนซ์ และกู้เพิ่มเติม
# ปีที่ 1-2 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% หลังจากนั้นตั้งแต่ปีที่ 3 เป็นต้นไปจนครบสัญญา อัตราดอกเบี้ย MLR-0.5% ต่อปี (เฉลี่ย 3 ปี = 4.13% ต่อปี)
**อัตราดอกเบี้ย MLR ของธนาคารออมสิน ปัจจุบันอยู่ที่ 6.875% ต่อปี**

อย่างไรก็ตามสำหรับลูกค้าสินเชื่อเคหะจากสถาบันการเงินอื่นๆ ที่ประสงค์จะขอใช้สินเชื่อเคหะกับธนาคารออมสิน จะต้องไม่ผิดนัดชำระกับสถาบันการเงินเดิม 1 ปี ไม่มีหนี้ค้ำงชำระ และเลือกใช้ได้เฉพาะโปรแกรมที่ 2 เท่านั้น พร้อมทั้งจะได้รับข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติม คือ ธนาคารฯ ให้เงินกู้เท่ากับ 100% ของวงเงินสินเชื่อเดิม โดยหากเป็นลูกค้าจากสถาบันการเงินเดิมมาแล้วไม่เกิน 5 ปี ไม่ต้องประเมินราคาหลักทรัพย์ใหม่ ทั้งกรณีที่กู้เท่ากับภาระหนี้คงเหลือ หรือกรณีกู้มากกว่าภาระหนี้คงเหลือ และเรียกเก็บค่าตรวจสอบหลักประกันรายละ 1,000 บาท

แต่ถ้ากรณีเป็นลูกค้าจากสถาบันการเงินเดิมมาแล้วเกิน 5 ปี ธนาคารฯ จะประเมินราคาลักทรัพย์ใหม่เฉพาะกรณีที่กู้มากกว่าภาระหนี้คงเหลือ ทั้งนี้ สามารถกู้ได้ 90% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ใหม่ แต่ต้องไม่เกิน 90% ของวงเงินกู้ตำมสัญญาเดิม

“ธนาคารออมสิน เห็นว่าในปัจจุบันคนไทยมีภาระค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดค่าใช้จ่าย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำให้คนไทยมีรอยยิ้มได้ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่อยากสร้างเสริมความสุขให้คนไทยอย่างถ้วนหน้า” ดร.ธัชพล กล่าวในที่สุด.

ขอบคุณ รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์จาก ธนาคารออมสิน

Like & Share This :

Comments


 1. Code
 2. By สุรินนา

  ตอบกลับ

  • By AnanMoney

   ตอบกลับ

 3. By ณัฐกานต์

  ตอบกลับ

  • By AnanMoney

   ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *