.

ออมสิน ร่วมจัด “โครงการสินเชื่อบ้านออมสินเพื่อประชาชน” ดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 3.50% ต่อปี


ออมสิน ร่วมกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ จัด “โครงการสินเชื่อบ้านออมสินเพื่อประชาชน” วงเงิน 10,000 ล้านบาท สูงสุดรายละ 3 ล้านบาท ผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ยคงที่ปีแรก เริ่มต้น 3.5% ต่อปี

สินเชื่อบ้าน ธนาคารออมสิน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์ โดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เชิญผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงินของรัฐ ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารออมสิน และ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งได้กำหนดเป็นมาตรการส่งเสริมการให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยแก่ผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง ซึ่งธนาคารธนาคารสงเคราะห์ ได้เริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนทั่วไปในกลุ่มเป้าหมายที่รัฐบาลต้องการให้ได้รับความช่วยเหลือ จึงทำให้วงเงินสินเชื่ออาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน จึงได้มอบนโยบายให้ธนาคารออมสิน ดำเนินมาตรการเพื่อส่งเสริมการให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยแก่ผู้มีรายได้น้อยและปานกลางเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน ได้นำเสนอ “โครงการสินเชื่อบ้านออมสินเพื่อประชาชน” สำหรับผู้มีรายได้น้อยจนถึงระดับปานกลาง ซึ่งมีวงเงินสนับสนับสนุนในเบื้องต้นจำนวน 10,000 ล้านบาท เหมือนกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำหรับผู้มีสิทธิ์เข้าโครงการจะต้องรายได้สุทธิไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน ต้องการซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือ ห้องชุดคอนโดมีเนียม ธนาคารฯ ให้กู้สูงสุดต่อรายไม่เกิน 3 ล้านบาท ระยะเวลากู้สูงสุด 30 ปี โดยมีอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ปีที่ 1 ร้อยละ 3.5 ต่อปี ปีที่ 2 ร้อยละ 4.25 ต่อปี และปีที่ 3 เป็นต้นไป MRR-1 ต่อปี ทั้งนี้ ลูกค้าที่ยื่นความประสงค์ต้องได้รับการอนุมัติและจัดทำนิติกรรมสัญญาให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 เมษายน 2559
**เงื่อนไขการผ่อนชำระเหมือนกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

“ธนาคารออมสินพร้อมสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ซึ่งนอกจากจะช่วยเหลือให้ผู้มีรายได้น้อยและปานกลางมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง เป็นหลักประกันและสร้างความยั่งยืนในสังคมแล้ว ยังกระตุ้นภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่จะส่งผลต่อเนื่องไปยังระบบเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนี้ ธนาคารออมสินอยู่ระหว่าง การดำเนินการพิจารณามาตรการต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อช่วยสนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลต่อไปอีกด้วย” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าว

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสินทุกช่องทาง ได้แก่ Website : www.gsb.or.th, Facebook : GSB Society, Official Line : GSB ธนาคารออมสิน หรือหากมีข้อสงสัย ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ สามารถสอบถามได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคารออมสิน Call Center โทร.1115 หรือ MyMo Call Center โทร.1143

Like & Share This :

Comments


  1. Code
  2. By AnanMoney

    ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *