.

กู๊ดเยียร์ (Goodyear) แชร์ 5 เคล็ดลับ ขับขี่ปลอดภัยตลอดหน้าฝน


5 เคล็ดลับ ขับขี่ปลอดภัยตลอดหน้าฝน : เมื่อเข้าฤดูฝน แน่นอนว่าเรามักพบปัญหาอุบัติเหตุทางถนนมากกว่าปกติ การขับขี่รถในหน้าฝนที่มีน้ำเจิ่งนองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากกว่าสภาพถนนปกติ เพราะหากยางรถยนต์ไม่สามารถควบคุมการเบรกในระยะปลอดภัยได้นั้น จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น

วิธีขับรถตอนฝนตก

กู๊ดเยียร์ คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก จึงมีคำแนะนำและเทคนิคง่าย ๆ ที่ผู้ขับขี่สามารถนำไปใช้ เมื่อต้องขับขี่บนสภาวะพื้นถนนเปียก ดังนี้

1. สภาวะการขับขี่: สภาพถนนที่เปียกทำให้รถเกาะถนนน้อยลง ควรลดความเร็วในการขับขี่และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าให้มากขึ้น
2. เปิดไฟหน้ารถ: ขับรถในขณะฝนตกให้เปิดไฟหน้ารถเสมอ จะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ บนถนนได้ชัดเจนขึ้น และยังช่วยให้รถคันอื่นมองเห็นรถของคุณจากระยะไกลด้วย
3. เช็คยางรถยนต์: เช็คความดันลมยางให้เหมาะสม เพราะมีผลต่อการเกาะถนนและการควบคุมทิศทางของรถยนต์
4. ฝนตกปอย ๆ อาจจะอันตรายกว่า: เมื่อฝนเริ่มตกใหม่หรือฝนตกเพียงเล็กน้อยมาผสมกับคราบน้ำมันบนถนน อาจทำให้สภาพถนนลื่นกว่าปกติ
5. ซื้อยางที่มีคุณภาพ: ยางที่ดีจะช่วยเสริมสมรรถนะและเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมรถยนต์ของคุณได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนเปียก ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ถูกพัฒนาคิดค้นเพื่อให้มีระยะเบรกสั้นกว่า 2 เมตรบนถนนเปียก เมื่อเทียบกับยางอื่น ๆ ในท้องตลาด*

เทคนิคขับรถหน้าฝน

“กู๊ดเยียร์ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการผลิตยางรถยนต์โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งมั่นส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน เช่น เทคโนโลยีไฮโดรกริป ในยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ที่ช่วยให้หน้ายางสัมผัสถนนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่บนถนนเปียกมากขึ้น” มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย กล่าว

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *